News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 413
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu sân bay Roosevelt trở thành ổ dịch virus Vũ Hán?
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	67.3 KB
ID:	1552879  
Tàu sân bay Roosevelt nguy cơ trở thành ổ dịch Covid-19. Đúng! Bởi vì 8 thủy thủ dương tính với Covid-19 trên tàu sân bay có hơn 5.000 người. Nó có thể kéo theo nguy cơ bùng phát thành ổ dịch lớn nhất trong Hải quân Mỹ.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt có nguy cơ trở thành ổ dịch Covid-19 lớn, khi số lượng thủy thủ dương tính với virus tiếp tục tăng.

Sau khi Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly xác nhận 3 thủy thủ trên tàu dương tính với virus corona vào ngày 24/3, số ca nhiễm đă tăng lên 8 vào ngày 25/3, một quan chức Hải quân Mỹ nói với Business Insider.Tàu USS Theodore Roosevelt thăm cảng Đà Nẵng, Việt Nam, trong chuyến thăm ngày 5-9/3. Ảnh: Hải quân Mỹ.
Hơn 5.000 thủy thủ đang làm nhiệm vụ trên tàu sân bay thuộc lớp Nimitz. Các thủy thủ trên tàu sống và làm việc trong điều kiện tiếp xúc gần trong các cabin chật hẹp, nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Các thủy thủ dương tính với Covid-19 đă được đưa ra khỏi tàu. Những thủy thủ tiếp xúc gần với người bệnh cũng đang được cách ly. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ không cho biết những người này được cách ly trên tàu hay đưa đến địa điểm khác.

“Đây là ví dụ về khả năng giữ cho tàu của chúng tôi được triển khai trên biển, ngay cả khi có trường hợp nhiễm Covid-19. Các tàu chiến của chúng tôi vẫn đi biển, máy bay vẫn bay và việc huấn luyện đang diễn ra để bảo vệ lợi ích quốc gia Mỹ và đồng minh, đối tác của chúng tôi trên khắp thế giới”, Bộ trưởng Modly nói.

Đây là lần đầu tiên có ca nhiễm Covid-19 trên một tàu chiến đang triển khai của Hải quân Mỹ. Một số tàu chiến đang neo đậu tại quân cảng San Diego cũng đă ghi nhận hàng chục ca nhiễm Covid-19.

Hạm đội 7 cho biết các thành viên của Đơn vị y tế dự pḥng và Trung tâm nghiên cứu y tế Hải quân đang bắt tay vào sàng lọc người nghi nhiễm Covid-19 trên các tàu chiến ở Thái B́nh Dương.

Đội ngũ y tế đang đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm virus corona trên tàu đổ bộ tấn công USS America (LHA-6), thủy thủ đoàn hơn 1.000 người, chưa tính thủy quân lục chiến được triển khai cùng, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, thủy thủ đoàn hơn 5.000 người, tàu chỉ huy USS Blue Ridge, thủy thủ đoàn 842 người.

Trong một thông báo hôm 24/3, Hải quân Mỹ cho biết sẽ đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm, đặc biệt là trên tàu lớn như tàu sân bay Roosevelt. Đội ngũ y tế đang theo sát t́nh h́nh để có những biện pháp ngăn ngừa kịp thời.

Số ca nhiễm Covid-19 trong quân đội Mỹ đă tăng 60% trong tuần này. Theo số liệu của Lầu Năm Góc được Military Times trích dẫn, tính đến ngày 25/3, quân đội Mỹ ghi nhận 227 ca dương tính với Covid-19, tăng 94 ca so với ngày 23/3.

Tổng số các ca dương tính liên quan đến quân đội Mỹ là 435, trong đó có 81 thường dân, 67 thân nhân binh sĩ, 40 nhà thầu quân sự. Bộ trưởng Quốc pḥng Mark Esper hôm 24/3 cảnh báo quân đội không nên tập trung đông binh sĩ vào những pḥng nhỏ để tránh nguy cơ lây lan virus.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 29356


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,184
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	67.3 KB
ID:	1552879  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 4,502 Times in 4,062 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  dzuca
  dzuca's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 3,934
  Thanks: 1,975
  Thanked 826 Times in 495 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 178 Post(s)
  Rep Power: 17
  dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1849
  Default

  dẩn chứng đâu ? có ǵ xác nhật là tin thật hay là facknew của việt cộng
  dzuca_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06185 seconds with 13 queries