News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 446
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắc Kinh nói Philippines dùng phải kit xét nghiệm nCoV rởm không phải từ Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	81.1 KB
ID:	1555115  
Philippines đưa tin các bộ kit xét nghiệm mà Trung Quốc đưa tới cho kết quả không chính xác tới 60% nhưng Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila bác bỏ và tuyên bố bộ dụng cụ xét nghiệm bị lỗi do Bộ Y tế Philippines đề cập không phải từ Trung Quốc.

Đại sứ quán Trung Quốc hôm 29/3 tuyên bố các bộ kit xét nghiệm bị lỗi do Bộ Y tế Philippines đề cập không phải từ Trung Quốc cũng như không được Viện nghiên cứu Y học Nhiệt đới Philippines (RITM) thử nghiệm và thông qua, theo CNN Philippines.

Thông báo này là trả lời chính thức của Bắc Kinh sau khi làm việc khẩn trương với Bộ Y tế Philippines trước các báo cáo rằng bộ dụng cụ xét nghiệm virus do Trung Quốc cung cấp chỉ chính xác một phần.

"Hai lô kit xét nghiệm 2.000 bộ loại PCR BGI và 100.000 bộ dụng cụ thử nghiệm loại Sansure PCR do chính phủ Trung Quốc tặng đă được Viện nghiên cứu Y học Nhiệt đới (RITM) đánh giá ngang bằng kit xét nghiệm do Tổ chức Y tế Thế giới cung cấp, có chất lượng và tiêu chuẩn cao và không có vấn đề sai lệch, và đang được sử dụng trong các pḥng thí nghiệm của Philippines, góp phần đẩy nhanh quá tŕnh xét nghiệm”, thông báo viết.


Tiến sĩ Raul V. Destura, Phó Giám đốc Điều hành Trung tâm bộ gen Philippine giới thiệu mẫu kit xét nghiệm virus SAR-CoV-2 do Đại học Philippines phát triển tại một cuộc họp báo tại Quezon, Philippines. Ảnh: Rappler.

Đại sứ quán Trung Quốc cũng cho biết thêm rằng các bộ dụng cụ thử nghiệm mà Thứ trưởng Bộ Y tế Phillipines Rosario Vergeire cho là không đảm bảo "không thuộc lô chính phủ Trung Quốc tặng và đă không được kiểm tra bởi RITM, cơ quan này không nhận được bất kỳ mẫu kit nào trong số này để đánh giá chất lượng".

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Phillipines Rosario Vergeire phát biểu trong cuộc họp báo nhanh hôm 28/3 rằng các bộ kit thử do Trung Quốc tặng có chất lượng thấp.

“Các bộ dụng cụ kiểm tra do Trung Quốc gửi chỉ cho thấy độ chính xác 40%, chúng tôi sẽ không sử dụng chúng v́ độ chính xác thấp. Chúng tôi cho chúng vào kho rồi”.

Đại sứ quán Trung Quốc cũng đồng thời tuyên bố Trung Quốc đă liên tục hỗ trợ cho cuộc chiến chống lại Covid-19 của của chính phủ Philippines.

"Tại thời điểm khủng hoảng này, chúng ta nên đoàn kết đấu tranh để vượt qua dịch bệnh sớm nhất có thể. Chúng tôi kiên quyết bác bỏ mọi nhận xét vô trách nhiệm và mọi nỗ lực làm suy yếu sự hợp tác của chúng tôi trong vấn đề này", tuyên bố nói.

Trả lời CNN, thượng nghị sĩ Richard “Dick” Gordon đồng thời là chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Philippines cho biết cơ quan này làm việc chặt chẽ với chính phủ Philippines để đảm máy móc thiết bị hỗ trợ chống dịch đạt chất lượng. Hiện tổ chức này đặt mua nhiều máy móc y tế như máy ly tâm tự động PCR với sự hướng dẫn của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc và Đại sứ quán Trung Quốc.

“Nếu chính phủ chúng tôi nói xét nghiệm không chính xác hoặc có chất lượng kém, chúng tôi sẽ liên lạc với Trung Quốc ngay”.

Ông Gordon muốn chính phủ Trung Quốc chịu trách nhiệm thay thế toàn bộ nếu như có bất cứ vấn đề ǵ về chất lượng, giống như nước này đă làm với trường hợp của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, người này cũng bày tỏ sự tin tưởng vào chất lượng của những máy móc đang được sử dụng.

“Những máy này đến từ nhà cung cấp đă hỗ trợ Vũ Hán trong đại dịch nên tôi hi vọng chúng ổn. Nếu chúng có vấn đề, Bộ Y tế sẽ không để chúng tôi sử dụng”, ông Gordon cho biết.

Trước Philippines, Tây Ban Nha cũng vừa trả lại 340.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do công ty Bioeasy tại Thâm Quyến, Trung Quốc cung cấp, cho rằng các bộ kit này có độ nhạy chỉ 30%. Công ty này đă tiến hành đổi lại toàn bộ các lô kit xét nghiệm nói trên.

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 03-30-2020
  Reputation: 782


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 2,806
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	81.1 KB
ID:	1555115  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 356 Times in 295 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 3 goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2
  Old 03-30-2020   #2
  huyyork
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2012
  Posts: 111
  Thanks: 13
  Thanked 66 Times in 34 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 8
  huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1373
  Default

  Made in China ai cung chạy mặt ....
  huyyork_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-30-2020   #3
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 3,502
  Thanks: 121
  Thanked 2,616 Times in 1,370 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 610 Post(s)
  Rep Power: 6
  OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9453
  Default

  Chắc là của thằng Vẹm Cộng rồi
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-30-2020   #4
  longhue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 2,509
  Thanks: 3,343
  Thanked 2,168 Times in 968 Posts
  Mentioned: 15 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 489 Post(s)
  Rep Power: 16
  longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7
  longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 36630
  Default

  Một Vành đai, Một Con đường… và một con Virus

  Brian Cates •Thứ hai, 30/03/2020

  Dưới đây là bài b́nh luận của Brian Cates đăng trên The Epoch Times về mối quan hệ giữa chiến lược “Một vành đai – Một con đường” của ĐCSTQ với t́nh h́nh đại dịch viêm phổi Vũ Hán đang bùng phát khắp thế giới. Liệu chúng có ǵ liên quan đến nhau?
  (Ảnh: Shutterstock)

  Trong khi cả thế giới đang vật lộn để đối phó với hậu quả của virus Trung Cộng, Ư đă trở thành một trong những nơi chết chóc nhất khi số người chết do virus ở Ư hiện tại đă vượt quá con số chính thức do các quan chức của ĐCSTQ đưa ra.

  Tính đến 29/3, Trung Quốc thừa nhận có tổng cộng 3.300 người chết v́ dịch bệnh, trong khi số người tử vong ở Ư vượt xa với hơn 10.000 trường hợp, và con số này c̣n tiếp tục tăng nhanh.

  Một nước khác cũng đang chịu tổn thất nặng nề là Iran, với 2.517 người chết. Giống như Trung Quốc, nhiều người tin rằng số liệu của Iran không phải số liệu thật. Tây Ban Nha và Pháp cũng bị ảnh hưởng nặng, với lần lượt 5.982 và 2.314 người chết.

  Nh́n vào những con số trên, nhiều người hẳn đă có suy nghĩ rằng số liệu do ĐCSTQ và Iran công bố có thể thấp hơn nhiều lần so với thực tế, bởi các chính quyền độc tài này thường che giấu thông tin.

  Vậy một câu hỏi đặt ra, tại sao Ư lại có số ca tử vong cao như vậy?

  > Newt Gingrich: Đại dịch đến từ sự dối trá và bất lương của ĐCSTQ
  V́ sao là Ư?

  Đă có nhiều suy đoán và b́nh luận về việc này, theo đó các giả thuyết đặt ra hầu như tập trung quanh việc Ư có tỷ lệ dân số già cao, hay về chất lượng của hệ thống chăm sóc sức khỏe.

  Trên thực tế, lư do then chốt khiến Ư rơi vào t́nh trạng khốn đốn trong đại dịch như hiện nay không phải v́ dân số già hoặc chế độ chăm sóc sức khoẻ không đạt chuẩn, mà nó có thể tóm gọn trong một từ: Toàn Cầu Hoá.

  Tầng lớp chính trị tinh hoa của Ư đă phạm phải hai sai lầm chủ yếu.

  Sai lầm thứ nhất là cho phép số lượng khổng lồ người Trung Quốc di dân vào Ư. Hiện nay, ước chừng có ít nhất 320.000 người Trung Quốc sinh sống ở Ư, tập trung chủ yếu ở khu vực miền Bắc, nơi dịch bệnh bùng phát tồi tệ nhất. (Con số chính thức về lượng người Trung Quốc tại Ư có thể cao hơn nhiều do nạn buôn lậu người bất hợp pháp).

  Sai lầm thứ hai là tham gia vào thỏa thuận kinh tế với ĐCSTQ, gọi là “Sáng kiến Vành đai và Con đường” (BRI, c̣n được gọi là “Một Vành đai, Một Con đường”). ĐCSTQ đă sử dụng chính sách kinh tế này tại những quốc gia như Ư để đối đầu lại với Mỹ và nhằm mục tiêu thống trị thế giới.

  Trong một bài báo xuất bản hồi tháng Một với tựa đề “Sáng kiến Vành đai và Con đường vĩ đại của Trung Quốc,” Uỷ ban Đối ngoại Ư đă viết:

  “Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc, đôi khi được nhắc tới là Con đường Tơ lụa mới, là một trong những dự án hạ tầng tham vọng nhất từng được tạo ra. Chủ tịch Tập Cận B́nh đă bắt đầu dự án này từ năm 2013, nó là bộ sưu tập khổng lồ của các sáng kiến về phát triển và đầu tư kéo dài từ Đông Á tới châu Âu nhằm mở rộng ảnh hưởng kinh tế và chính trị của Trung Quốc.”

  > Từ thủ phạm biến thành anh hùng – ĐCSTQ đă dối trá như thế nào?
  Mở cửa cho đại dịch

  Ngày 20/3, phóng viên Tracy Beanz đăng một bài báo có tựa đề “V́ sao là nước Ư?” trên trang tin tức điều tra UncoverDC.com với lư giải sâu sắc v́ sao Ư nhanh chóng trở thành nước bị tổn thương nhất thế giới bởi virus Trung Cộng và những tác động tàn phá của nó.

  Trong bài báo, bà Beanz trích dẫn nhiều tin bài từ những năm trước, khi ḍng di dân khổng lồ kéo dài nhiều thập kỷ từ Trung Quốc sang Ư lại được nh́n nhận ở phương diện tích cực nhất, ví dụ như bài báo xuất hiện trên tờ Thời báo New York tháng Chín 2010 với nhan đề “Người Trung Quốc đă làm lại nhăn hiệu ‘Sản xuất tại Italia’ (Made in Italy).”

  Và chính xác vào một năm trước, thoả thuận kinh tế BRI đă được chính phủ Ư thông qua lần cuối.

  Hiện nay, một tên gọi chính xác hơn dành cho chính sách này có lẽ sẽ là “Một Vành đai, Một Con đường… Một con Virus.”

  Đại dịch virus Trung Cộng đă khiến nhiều nhà lănh đạo thế giới phải đánh giá lại quan hệ của họ với ĐCSTQ cả về kinh tế lẫn ngoại giao.

  Thế giới đang thức tỉnh trước mối đe dọa toàn cầu của ĐCSTQ

  Đại dịch đă thức tỉnh nhiều người về mối đe dọa trực tiếp và hết sức thực tại của việc phụ thuộc vào chế độ Bắc Kinh dưới sự kiểm soát của ĐCSTQ đối với những sản phẩm dịch vụ thiết yếu như thiết bị y tế, thuốc men, và những mặt hàng điện tử chủ yếu.

  Trong những thập kỷ qua, giới tinh hoa chính trị trên thế giới dường như đă bị thuyết phục bởi những lợi ích mà toàn cầu hoá mang lại, coi đó như con đường tất yếu của tương lai. Tuy nhiên, song hành với nó là những mối đe dọa và cạm bẫy khi nhiều quốc gia để cho một nước mà rất có thể là một thế lực nước ngoài thù địch, nắm trong tay việc cung cấp hạ tầng cơ sở y tế và quốc pḥng của quốc gia họ.

  Trước khi đại dịch bùng phát, trong những năm gần đây, ĐCSTQ đă thể hiện rơ thái độ bất hảo trên nhiều khía cạnh, khiến bất cứ nhà lănh đạo có trách nhiệm nào cũng phải nh́n nhận một cách nghiêm túc về chính sách thuê Trung Quốc sản xuất cho những cơ sở hạ tầng quan trọng của đất nước.

  Thượng nghị sĩ Josh Hawley và Tom Colton cùng nhiều nhà lập pháp khác đă làm việc không mệt mỏi để chỉ ra mối đe dọa hiện hữu của hoạt động gián điệp và ăn cắp công nghệ tràn lan của ĐCSTQ, và rằng tại sao việc để Huawei phát triển công nghệ 5G là một mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

  Năm ngoái, trước việc ĐCSTQ xử lư tàn bạo vấn đề người biểu t́nh Hồng Kông, theo sau là sự tự kiểm duyệt trắng trợn của NBA, cùng với việc phát giác những nhà tù khổng lồ giam giữ người Ngô Duy Nhĩ, chính quyền Tổng thống Donald Trump đă có đủ lư do để t́m cách tách khỏi sự phụ thuộc vào Trung Quốc về kinh tế và hạ tầng cơ sở.

  Thậm chí một số thành viên đảng Dân chủ từng đứng đầu trong hàng ngũ những người theo thuyết toàn cầu của chính quyền Bush và Obama nhiều năm qua, cũng đă đồng ư cần tránh xa ĐCSTQ khi nó liên quan tới hạ tầng cơ sở quan trọng của nước Mỹ.

  > Phương Tây cần suy nghĩ lại về mối quan hệ với Trung Quốc
  Sự thật lộ rơ: Đảng Cộng sản Trung Quốc là thế lực thù địch nước ngoài

  Nếu chính phủ toàn trị hiện tại của Trung Quốc thành thật với phần c̣n lại của thế giới từ tháng 12 năm ngoái, virus có thể đă được ngăn chặn từ trong Trung Quốc.

  Tuy nhiên, tới giữa tháng Một, ĐCSTQ vẫn c̣n dối trá với Tổ chức Y tế Thế giới, thành ra chính quyền ông Trump cũng không nhận được thông tin chân thực. Thay vào đó, nhà cầm quyền Trung Quốc t́m mọi cách che giấu sự thật, bắt bớ và bỏ tù các bác sĩ và những người đă tiết lộ t́nh h́nh thực sự.

  Chính quyền ĐCSTQ sau đó đă tiến hành chiến dịch “tẩy trắng thông tin” khi cố t́nh làm sai lệch về nguồn gốc của virus ở Trung Quốc.

  Đây không phải là những hành động của một chính phủ thiện chí. Chúng chắc chắn không phải là hành động của một đối tác kinh doanh đáng tin cậy.

  ĐCSTQ là một thế lực thù địch nước ngoài, và đă quá lâu rồi mà không có chính phủ nào trên thế giới nh́n nhận và đối đăi lại chính quyền này theo đúng bản chất của họ như vậy.

  Brian Cates
  longhue is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to longhue For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (03-30-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.12081 seconds with 13 queries