News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 542
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều cực nguy hiểm tại bệnh viện điểm nóng ở New York
Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	194.9 KB
ID:	1555127   Click image for larger version

Name:	352.jpg
Views:	0
Size:	236.5 KB
ID:	1555128   Click image for larger version

Name:	353.jpg
Views:	0
Size:	344.6 KB
ID:	1555129   Click image for larger version

Name:	354.jpg
Views:	0
Size:	225.0 KB
ID:	1555130  

‘Tất cả có thể đă nhiễm’. Đó là nhận định bên trong bệnh viện điểm nóng ở New York. Hiện nay đồ bảo hộ và dụng cụ xét nghiệm cạn dần, nhiều nhân viên y tế nhiễm bệnh nhưng các bác sĩ và y tá ở New York vẫn tiếp tục công việc của ḿnh. Điều họ sợ phải chọn bệnh nhân để cứu.

Chưa tới 9h sáng nhưng chiếc khẩu trang N95 đă nằm lệch trên mặt bác sĩ Sylvie de Souza.

Trong cơn mưa lạnh cóng hôm 23/3, cô liên tục di chuyển giữa khoa cấp cứu của trung tâm y tế Brooklyn, nơi cô làm trưởng khoa, và một chiếc lều bên ngoài. Cô quan sát các bác sĩ thực tập, y tá và các nhân viên. Những người này sẽ sàng lọc gần 100 bệnh nhân virus corona đến bệnh viện ngày hôm đó.

Trong pḥng cấp cứu, hơn một chục người có dấu hiệu nhiễm virus đang chờ sàng lọc ở khu vực vài tuần trước được dùng băng bột và xử lư các vết thương. Một tá người khác nằm trên những chiếc băng ca xếp thành dăy như một băi đậu xe của thành phố New York. Một người đàn ông thở máy đang chờ được vào pḥng chăm sóc đặc biệt.Bác sĩ de Souza (phải) cho biết cô lo ngại rằng nếu số lượng bệnh nhân tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại, pḥng cấp cứu sẽ hết chỗ vào tuần tới. Ảnh: New York Times.

Bác sĩ de Souza chỉ vào những chiếc giường dành cho những trường hợp khẩn cấp, được ngăn cách với những ca nhiễm virus bởi một bức tường mới xây. “Đây là khu vực an toàn của chúng tôi”, cô nói với New York Times. Sau đó, cô tự sửa lại: “Khu vực này xem như an toàn. Thật sự không có cách nào để biết điều đó”.

Ca nhiễm đầu tiên xuất hiện ở bệnh viện này 3 tuần trước. Tiến sĩ de Souza đă ghi lại những ca nghi nhiễm lên một tờ giấy. Danh sách này đă lên đến hơn 800 bệnh nhân, hầu hết họ được kiểm tra trong chiếc lều ở ngoài.

Cô de Souza và những người khác tại bệnh viện đă chuẩn bị cho số bệnh nhân ngày một tăng. Họ hủy bỏ hầu hết phẫu thuật để giảm số bệnh nhân, dành một pḥng X-quang riêng cho bệnh nhân nghi nhiễm virus, t́m kiếm nguồn cung, không cho thăm bệnh, chuyển y tá đến các vị trí mới và mở một đường dây nóng cho cộng đồng.

Chế độ đối phó thảm họa
Bệnh viện 175 tuổi này đang mở rộng công suất như điều mà Thống đốc bang Andrew Cuomo yêu cầu tất cả bệnh viện ở New York thực hiện. Thành phố New York đă xác nhận hơn 20.000 ca nhiễm và 280 trường hợp tử vong.

Được cấp phép để điều trị cho 464 bệnh nhân, trung tâm y tế Brooklyn thường chỉ có đủ nhân viên và giường để xử lư 250 đến 300 bệnh nhân. Họ đang lên kế hoạch tăng con số này lên 1/2 nếu cần, nhưng có thể họ sẽ phải tăng lên gấp đôi.

“Tôi có rất nhiều nỗi sợ khác nhau”, bác sĩ de Souza nói hôm 25/3. Nếu số bệnh nhân tăng với tốc độ hiện tại, cô lo ngại pḥng cấp cứu sẽ hết chỗ vào tuần tới. Nếu nhiều bệnh nhân bị bệnh nặng và cần phải duy tŕ sự sống, cô lo lắng sẽ phải chọn người để cứu.

Hơn 40% bệnh nhân nội trú tại bệnh là các trường hợp dương tính hoặc nghi nhiễm virus. Hơn 2/3 số bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt cùng nằm trong số này.Một khu vực được dành cho bệnh nhân nghi nhiễm virus. Ảnh: New York Times.
Hơn nửa tá nhân viên bệnh viện đă nhiễm virus và gần 50 nhân viên bị phơi nhiễm chỉ bởi một bệnh nhân. Đó là bệnh nhân nhiễm virus đầu tiên ở bệnh viện. Người này có các triệu chứng sau khi ở pḥng chăm sóc đặc biệt (ICU) v́ một vấn đề sức khỏe khác.

Vài nhân viên đă tự cách ly. Đáng lo ngại nhất, vào đầu tuần, 2 nhân viên bệnh viện phải vào ICU.

Trong pḥng cấp cứu hôm 23/3, bác sĩ de Souza thấy một khuôn mặt quen thuộc. Có một bệnh nhân ho dữ dội đến nỗi không thể nói được. Bệnh nhân này là bác sĩ Yijiao Fan, 31 tuổi, một bác sĩ phẫu thuật miệng nội trú của bệnh viện dương tính với virus. Anh tự cách ly ở nhà cả tuần và nghĩ rằng ḿnh đă khỏe hơn, nhưng anh bắt đầu ho ra máu vào sáng hôm đó. Bác sĩ Fan không hề có bệnh nền nào.

Bệnh viện cũng quản lư chặt chẽ số lượng khẩu trang và đồ bảo hộ được tiêu thụ v́ những thứ này đang cạn dần. Mỗi nhân viên chỉ được một bộ mỗi ngày và phải điền đơn xác nhận.

Tuần trước, bệnh viện gần hết cây phết dịch xét nghiệm và phải kêu cứu với chính phủ liên bang. “Chúng tôi đang ở chế độ đối phó thảm họa”, ông Gary G. Terrinoni, người đứng đầu bệnh viện nói với New York Times.

Sau đó, 200 chiếc hộp đựng dụng cụ xét nghiệm từ kho dự trữ liên bang đă được đưa đến bệnh viện.Bệnh viện 175 tuổi này đang thiếu nhiều thiết bị như máy thở và giường bệnh. Ảnh: New York Times.
Nhưng có một vấn đề. Kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo trực tiếp đến bệnh nhân chứ không phải bệnh viện. Bác sĩ de Souza đă hỏi các nhân viên y tế công cộng đến giám sát việc sử dụng các bộ xét nghiệm như thế th́ giúp ǵ cho bệnh viện. “Chúng tôi không thể dự đoán bệnh diễn biến thế nào”, cô de Souza nói. “Nếu bệnh nhân sử dụng ống thở, họ sẽ không thể nghe điện thoại và nhận kết quả”. Lănh đạo bệnh viện đă cố gắng giải quyết vấn đề và các hộp xét nghiệm này vẫn chưa được sử dụng.

Theo các quy tắc mới từ sở y tế địa phương, các bác sĩ chỉ được xét nghiệm những người có triệu chứng đủ nặng để nhập viện.

Vài tuần trước, bệnh viện gửi mẫu thử đến pḥng thí nghiệm y tế công cộng thành phố và có kết quả sau một ngày. Bây giờ, mẫu thử được chuyển hai lần một ngày đến pḥng thí nghiệm Quest ở California. Lúc đầu, mất hai ngày để có kết quả, sau đó là bốn ngày và bây giờ là một tuần.

“Điều này thực sự giết chết chúng tôi”, ông Terrinoni nói. Hôm 25/3, bệnh viện có 65 bệnh nhân đang chờ kết quả. Mỗi người được cách ly trong một căn pḥng thường được sử dụng cho hai bệnh nhân.

Bang New York đă yêu cầu bệnh viện tăng công suất giường lên 50%. Ông Terrinoni t́m thấy chỗ, “nhưng chúng tôi không có giường. Thật sự không có. Chúng tôi cũng không có nhân sự”.

“Tất cả chúng tôi có thể đă nhiễm”
Trong căn lều ngoài trời, bệnh nhân Luciano Mahecha, 50 tuổi, cởi áo khoác. Một bác sĩ đặt ống nghe lên lưng ông. “Phổi của bạn rất sạch và rơ. Không cần phải làm xét nghiệm”, bác sĩ Robert Jardine nói. Bác sĩ bảo ông Mahecha về nhà và ở yên đó.

Ông Mahecha, thở phào nhẹ nhơm v́ ông nghĩ ḿnh nhiễm virus. “Tôi nghĩ rằng tôi nhiễm virus, nhưng cảm ơn Chúa mọi thứ đều ổn”, ông nói. “Tôi không nhiễm virus”.

“Khả năng cao ông ấy nhiễm rồi”, bác sĩ Jardine nói với New York Times và sau đó chỉ vào các đồng nghiệp của ḿnh. “Có lẽ tất cả chúng tôi cũng nhiễm rồi”. Chúng tôi tiếp xúc hàng ngày với những người có khả năng nhiễm bệnh cao hơn những người khác.

Đi qua khoa cấp cứu, bác sĩ de Souza dừng lại để nói chuyện với hai bác sĩ trong ICU.

“Có một bệnh nhân ở đây”, cô nói với họ. Giữa những bệnh nhân đang chờ được chuyển lên tầng trên là một bệnh nhân bệnh nặng đang phải thở máy.

“Các pḥng đều đă đầy”, bác sĩ Jose Orsini nói với de Souza. “T́nh h́nh sẽ trở nên tồi tệ hơn”.Bên trong căn lều để khám cho bệnh nhân nghi nhiễm virus corona của bệnh viện. Ảnh: New York Times.
Bác sĩ de Souza sợ hăi khi nghe điều đó. Cô bị ám ảnh bởi việc bác sĩ ở Italy phải từ chối cứu người già tại các bệnh viện cạn kiệt thiết bị. “Tôi đă tự hỏi ḿnh rằng đó có phải là thứ chúng tôi sắp phải đối mặt”, cô nói. Một số bệnh nhân đă được sàng lọc và về nhà phải quay lại bệnh viện v́ khó thở và cần phải đặt máy thở. “Mọi thứ ngày càng trở nên khó khăn”, cô cảm thán.

Tuần này, bệnh viện đă đếm tất cả các máy thở họ có, bao gồm cả máy gây mê được sử dụng trong các ca phẫu thuật. Họ t́m được 61 chiếc. Bác sĩ James Gasperino, người đứng đầu khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, đang t́m mua máy thở mới. “Chúng tôi đang thử dùng 1 máy thở cho 2 bệnh nhân”, ông nói.

Hiện tại, các nhân viên bệnh viện vẫn đang cố gắng làm mọi thứ có thể. “Bệnh viện không thể đóng cửa với các bệnh nhân khác”, ông Lenny Singletary, phó chủ tịch cấp cao về đối ngoại của bệnh viện nói với New York Times. “Trung tâm y tế này chăm sóc trẻ em, phụ nữ mang thai, sinh con và những người bị đột quỵ nữa”, ông nói. “Chúng tôi không thể đóng cửa bệnh viện chỉ để điều trị virus corona”.

Và v́ vậy các nhân viên vẫn tiếp tục công việc của họ.

“Họ lấy hết can đảm, mặc đồ bảo hộ và tiến tới”, bác sĩ de Souza nói về đội ngũ của ḿnh. “Tất nhiên họ lo lắng, tất nhiên họ có nỗi sợ, họ là con người. Không ai trong chúng tôi biết chuyện ǵ sẽ xảy ra. Chúng tôi thậm chí không biết chúng tôi có nhiễm bệnh hay không. Nhưng chúng tôi vẫn thực hiện nhiệm vụ của ḿnh”.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-30-2020
  Reputation: 29950


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 46,742
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	194.9 KB
ID:	1555127   Click image for larger version

Name:	352.jpg
Views:	0
Size:	236.5 KB
ID:	1555128   Click image for larger version

Name:	353.jpg
Views:	0
Size:	344.6 KB
ID:	1555129   Click image for larger version

Name:	354.jpg
Views:	0
Size:	225.0 KB
ID:	1555130  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,796 Times in 4,314 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 03-30-2020   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 4,589
  Thanks: 260
  Thanked 1,554 Times in 1,013 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 441 Post(s)
  Rep Power: 8
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34752
  Default

  t́m hiểu nguyên nhân bị nhiểm của các bệnh nhân
  và từ đó quyết định cho máy thở hay không .

  những kẻ phớt lờ cảnh báo,
  tập trung vui chơi tiệc tùng ăn nhậu
  có bị nhiễm th́ cho chúng tự thở, không thở được th́ chết.

  quyết định như thế là công bằng nhất .
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09738 seconds with 13 queries