News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 508
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Việt tại Đức sống ra sao giữa đại dịch?
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	42.2 KB
ID:	1555717   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	185.1 KB
ID:	1555718  
Nhiều người tại Việt nam đang lo lắng cho thân nhân ở nước ngoài. Đây là thông tin đáng mừng cho các gia đình có người nhà tại Đức. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cùng cộng đồng nỗ lực vượt đại dịch Covid-19

Trước t́nh h́nh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại châu Âu nói chung, tại Đức nói riêng, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và bà con cộng đồng đă cùng nhau nỗ lực vượt đại dịch Covid-19.Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Đức)
Chủ động đối phó với đại dịch

Trao đổi với phóng viên báo TG&VN, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ cho biết, ngay từ trước khi Chính phủ Đức thắt chặt các biện pháp pḥng dịch, Đại sứ quán, các hội đoàn người Việt trong cộng đồng và bà con đă chủ động hạn chế, hoăn, hủy các sự kiện, các cuộc tụ họp đông người. Mặc dù nhiều sự kiện đă được chuẩn bị rất chu đáo, công phu như Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, các đại hội của các hội đoàn..., đặc biệt trong bối cảnh năm 2020 là năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức, nhưng Đại sứ quán và bà con đă nghiêm túc thực hiện việc hạn chế đi lại, tụ tập.

Báo chí cộng đồng, các hội đoàn rất tích cực trong việc tuyên truyền, cập nhật thông tin tới bà con. Nhiều người giỏi tiếng Đức đă dành thời gian tổng hợp, dịch, giải đáp các quy định mới của chính quyền để bà con nắm bắt và thực hiện; t́nh nguyện hướng dẫn, hỗ trợ bà con kê khai hồ sơ xin trợ cấp của Chính phủ Đức,

Đại sứ chia sẻ, cộng đồng người Việt tại Đức có khoảng 180.000 người, tập trung đông ở các thành phố lớn như: Berlin, Hamburg, Leipzig, Frankfurt, Munich... Bà con chủ yếu kinh doanh buôn bán, mở nhà hàng, làm dịch vụ với quy mô nhỏ (tiệm tạp hóa, tiệm nail, cửa hàng hoa...) hoặc làm thuê. Do đó, trong bối cảnh Chính phủ Đức áp dụng các biện pháp chặt chẽ nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh như hạn chế tụ tập đông người, đóng cửa các nhà hàng, cơ sở dịch vụ không thiết yếu... công việc làm ăn của bà con gặp nhiều khó khăn.

Mặt khác, Chính phủ Đức đă ban hành nhiều biện pháp cứu trợ kinh tế, trong đó có ngân sách lớn (lên tới 50 tỷ Euro) dành cho việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, người hành nghề tự do, buôn bán lẻ, người lao động làm thuê... bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nh́n chung, bà con chấp hành nghiêm chỉnh các quy định và khuyến cáo của Chính phủ Đức và cố gắng sử dụng các kênh hỗ trợ của phía Đức để vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, nếu t́nh h́nh dịch bệnh diễn biến phức tạp và các biện pháp hạn chế kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến việc làm ăn và cuộc sống của bà con ta. Đại sứ quán đă trao đổi, vận động các hội đoàn có các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Một số hội đoàn, cá nhân tích cực đứng ra quyên góp, tổ chức việc may và trao tặng khẩu trang tặng cho chính quyền, người dân Đức ở địa phương. Trong bối cảnh khẩu trang tại Đức khan hiếm, nghĩa cử đẹp này của cộng đồng ta được các bạn Đức cảm kích, đánh giá cao.

"Bà con tin tưởng và đánh giá cao công tác pḥng chống dịch trong nước, cho rằng trong bối cảnh đất nước c̣n nhiều khó khăn, Chính phủ và toàn bộ hệ thống chính trị của Việt Nam đă vào cuộc mạnh mẽ, hiệu quả, góp phần ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh". (Đại sứ Nguyễn Minh Vũ)
Kịp thời trong công tác bảo hộ công dân

Trong công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ bà con, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ chia sẻ, Đại sứ quán thường xuyên cập nhật thông tin về các quy định, khuyến cáo của Chính phủ Đức và Việt Nam, đặc biệt là các quy định về xuất nhập cảnh trên website của Đại sứ quán và qua tổng đài lănh sự, bảo hộ công dân, kịp thời giải đáp các thắc mắc của bà con.

Đại sứ quán tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đến làm thủ tục lănh sự tại Đại sứ quán, cũng như qua đường bưu điện; hạn chế việc bà con phải chờ đợi, tập trung đông người ở khu vực tiếp khách của Đại sứ quán.

Trong bối cảnh Đức và EU thắt chặt kiểm soát biên giới, nhiều hăng hàng không hoăn, hủy chuyến bay không thông báo trước, Đại sứ quán đă kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam mong muốn về nước, phối hợp chặt chẽ với Tổng Lănh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, Cục Lănh sự, Vietnam Airlines và các hăng hàng không để bảo đảm công dân Việt Nam được về nước theo đúng kế hoạch, cho đến nay chưa thấy trường hợp công dân Việt Nam nào bị kẹt tại sân bay ở Đức.Các sinh viên Việt Nam tại Đức cổ vũ nhau cùng vượt đại dịch Covid-19. (Nguồn: Hội sinh viên người Việt Nam tại Đức)
Đại sứ quán cũng bảo đảm đường dây nóng bảo hộ công dân 24/7, thiết lập đường link đăng kư để tập hợp thông tin về công dân Việt Nam có nhu cầu về nước.

Theo thông tin Đại sứ quán có được, cho đến nay có khoảng trên 20 người trong cộng đồng người Việt ở Đức bị nhiễm Covid-19, tuy nhiên, không ai bị nặng đến mức phải vào bệnh viện, đều tự cách ly và điều trị tại nhà theo hướng dẫn của các bác sỹ Đức.

Theo quy định của Đức, bà con cư trú hợp pháp tại Đức, kể cả sinh viên Việt Nam học tập ở Đức đều có bảo hiểm y tế nên nếu nhỡ mắc bệnh th́ sẽ được hướng dẫn, điều trị theo quy định của Đức.

Kiên quyết pḥng ngừa và tham mưu chính sách

Trong công tác bảo vệ cơ quan đại diện, Đại sứ Minh Vũ cho biết, Đại sứ quán thường xuyên cập nhật các quy định, khuyến cáo của Chính phủ Đức, Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao đến cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gia đ́nh. Cùng với đó, Đại sứ quán đă ban hành quy định cụ thể của Đại sứ quán đối với cán bộ, nhân viên và gia đ́nh về pḥng chống dịch phù hợp với t́nh h́nh địa bàn.

Đại sứ quán cũng triển khai phương án làm việc tại nhà luân phiên nhằm giăn cách tiếp xúc giữa cán bộ, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm trong khi vẫn bảo đảm thực hiện công việc; Lắp đặt thiết bị khử khuẩn và khuyến cáo cán bộ, nhân viên và công dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm vệ sinh pḥng dịch tại trụ sở Đại sứ quán.

Ngoài ra, Đại sứ quán đă thành lập nhóm Ad-hoc, xây dựng phương án và quy tŕnh hỗ trợ cán bộ, nhân viên và gia đ́nh, cũng như công dân Việt Nam nếu có nhu cầu trong liên hệ với cơ quan y tế Đức trường hợp có các vấn đề về sức khỏe.

Các biện pháp quyết liệt trên của Đại sứ quán đă góp phần quan trọng trong bảo vệ sức khỏe của bà con, cũng như cán bộ, nhân viên trước đại dịch.
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh, Đức là nước có nền y tế tiên tiến trong nhóm hàng đầu thế giới. Mặc dù số ca nhiễm bệnh của Đức đang ở mức cao (đến chiều ngày 30/3 có hơn 60 ngh́n người bị nhiễm, đứng thứ 5 thế giới) nhưng tỷ lệ tử vong rất thấp.

Đức cũng là một trong những nước đi đầu trong việc nghiên cứu vaccine pḥng ngừa và thuốc điều trị. Chính phủ Đức có chiến lược ứng phó với dịch bệnh thận trọng nhưng kiên quyết, kết hợp việc ưu tiên bảo đảm sức khỏe người dân và những biện pháp nhằm hạn chế tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động.

V́ vậy, Đại sứ quán thường xuyên cập nhật thông tin về t́nh h́nh dịch bệnh tại Đức và các biện pháp của Chính phủ Đức về nhiều mặt (y tế, chính sách xă hội, kinh tế, khuyến cáo công dân...), cũng như các bài báo, nghiên cứu khoa học, ư kiến của các nhà khoa học, chuyên gia có uy tín để tham mưu về cho Bộ Ngoại giao tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia về pḥng chống dịch Covid-19.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-31-2020
  Reputation: 29936


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 46,715
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	42.2 KB
ID:	1555717   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	185.1 KB
ID:	1555718  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 4,789 Times in 4,307 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 03-31-2020   #2
  ICEEXPRESS
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 2,930
  Thanks: 3,453
  Thanked 1,773 Times in 1,012 Posts
  Mentioned: 39 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 350 Post(s)
  Rep Power: 14
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15580
  Default

  la bon VIET + bac ky chu nguoi VIETNAM nao.....bon ban nuoc , cuop nuoc ,hen voi giac ma ac voi dan ,bon nay anh em voi bon batau dog ....hy vong cho bon chung Dinh em VY.....
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08526 seconds with 13 queries