News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 818
Reply
 
Thread Tools
Old 03-31-2020   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,278
Thanks: 19
Thanked 4,295 Times in 3,733 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 21997
Default Tổng thống Brazil bị yêu cầu từ chức v́ hành vi "bất chấp đạo lư"

Sau phát biểu gây băo của Tổng thống Bolsonaro, phe cánh tả Brazil yêu cầu ông này từ chức v́ hành vi "bất chấp đạo lư", coi thường tính mạng con người giữa đại dịch Covid-19.

"Brazil và thế giới đang phải đối mặt với t́nh trạng khẩn cấp chưa từng có trong lịch sử hiện đại và ở nước ta, t́nh trạng khẩn cấp đang trở nên trầm trọng hơn bởi một tổng thống vô trách nhiệm. Jair Bolsonaro là trở ngại lớn nhất đối với các quyết định khẩn cấp nhằm hạn chế virus lây lan và cứu mạng người", tuyên bố mang tên "Brazil không thể bị Bolsonaro hủy hoại" của các chính trị gia hàng đầu phe cánh tả hôm 30/3 cho hay.

Bolsonaro, Tổng thống theo xu hướng cực hữu của Brazil, đang bị chỉ trích v́ đánh giá thấp Covid-19 và xem nhẹ các biện pháp hạn chế virus lây lan. Bolsonaro cho rằng các biện pháp phong tỏa đang hủy hoại kinh tế, khiến người dân mất việc làm và người nghèo thêm khổ sở. Tổng thống Brazil cũng tuyên bố không cần áp đặt thêm biện pháp cách ly dù Bộ trưởng Y tế kêu gọi người dân duy tŕ cách biệt cộng đồng.

"Bolsonaro không có khả năng tiếp tục lănh đạo. Ông ấy phạm tội, dối trá và thúc đẩy hỗn loạn, lợi dụng sự tuyệt vọng của những công dân dễ bị tổn thương nhất. Chúng ta cần đoàn kết và hiểu biết để đối mặt đại dịch, chứ không phải một tổng thống đối đầu các cơ quan y tế công cộng và đặt lợi ích chính trị độc đoán của ḿnh lên trên tính mạng người khác", tuyên bố nêu.


Tổng thống Brazil Bolsonaro đeo khẩu trang trong cuộc họp báo về Covid-19 tại Brasilia hôm 20/3. Ảnh: AFP.

"Bolsonaro không chỉ là vấn đề chính trị nữa, ông ấy đă trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng. Ông ấy nên từ chức. Ông ấy cần bị ngăn chặn khẩn trương và phải trả lời về những sai phạm của ông ấy đối với người dân", nhóm cánh tả kết luận.

Các chính trị gia hàng đầu phe cánh tả Brazil, bao gồm Ciro Gomes, Flávio Dino, Manuela d'Ávila, Fernando Haddad và Guilherme Boulos, đă kư vào tuyên bố, cho rằng Bolsonaro hành động "bất chấp đạo lư", có thể khiến nhiều người chết và Tổng thống phải chịu trách nhiệm h́nh sự.

Theo Ciro Gomes, Tổng thống sẽ phải trả lời về tội ác chống lại loài người tại Ṭa Công lư Quốc tế ở Hague. Khi được hỏi muốn gửi thông điệp ǵ cho Bolsonaro, Gomes nói: "Hăy từ chức".

Brazil hiện ghi nhận hơn 4.600 ca nhiễm nCoV, trong đó 165 người đă tử vong. Bolsonaro đă vấp phải chỉ trích khi cho rằng Covid-19 chỉ như "cảm cúm" và các biện pháp ứng phó đại dịch đă bị truyền thông "thổi phồng", có thể phá hủy nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latin. Ông cũng cáo buộc các đối thủ chính trị đang nghiêm trọng hóa số ca tử vong nhằm hạ bệ ông.

VietBF@sưu tập
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	47.6 KB
ID:	1555838  
troopy_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.19535 seconds with 13 queries