News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2029
Reply
 
Thread Tools
Old 03-31-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,103
Thanks: 11
Thanked 9,144 Times in 7,154 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59340
Default Công ty của người gốc Việt được chọn làm nguồn định bệnh COVID-19

Ông Charlie Baker, thống đốc tiểu bang Massachusetts, chọn Buoy Health, một công ty của người gốc Việt làm một nguồn định bệnh COVID-19 sơ khởi chính thức của tiểu bang này, bởi Buoy Health, một công ty của một người gốc Việt ở Boston vừa được chọn làm nguồn định bệnh COVID-19 sơ khởi.

Bác Sĩ Andrew Lê trong cuộc họp báo sau khi được Massachusetts chọn làm nguồn định bệnh COVID-19 chính thức. (H́nh: Youtube.com)

Công ty Buoy Health giúp người gọi tới để tư vấn và chẩn đoán “online” xem họ có đủ triệu chứng của bệnh COVID-19 hay không.

Bác Sĩ Andrew Lê, tổng giám đốc kiêm đồng sáng lập viên công ty Buoy, cho biết: “Thống Đốc Charlie Baker khuyên mọi cư dân của Massachusetts nên sử dụng sự chuẩn đoán sơ khởi của Buoy trong trận dịch COVID-19 này, nhưng bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào cũng có thể vào website của Buoy để được chuẩn bệnh hoàn toàn miễn phí.”

Theo Bác Sĩ Andrew, công ty Buoy có một công cụ có chức năng phân loại bệnh nhân, với mục đích chính là để trấn an mọi người dừng quá lo âu là bị nhiễm COVID-19.

Triệu chứng dịch COVID-19 rất giống với cảm cúm thường, chỉ trừ rất khó thở.

Anndrew Lê, tổng giám đốc kiêm sáng lập viên Buoy. (H́nh: Andrew Lê cung cấp)

Khi đến website “buoy.com,” người ta sẽ được hỏi một số câu hỏi cơ bản như có bị ớn lạnh (chills), ho, sốt, khó thở không. Nếu ai bị mắc tất cả những triệu chứng trên th́ sẽ được hỏi về giới tính, tuổi tác và thêm vài câu hỏi kế tiếp trước khi được hướng dẫn bước tiếp theo.

“V́ t́nh trạng thiếu thốn bác sĩ như hiện giờ cũng như thiếu thốn phương tiện y tế ở mọi nơi, việc chuẩn đoán và phân loại này giúp những người không có bệnh b́nh tĩnh hơn, nhường chỗ cho những ai thực sự cần được điều trị.” Bác Sĩ Andrew giải thích.

Giao diện Buoy trước khi trả lời câu hỏi. (H́nh: Andrew Lê cung cấp)

Buoy có sự lựa chọn cho những người nghĩ rằng ḿnh cần được săn sóc của chuyên viên y tế theo từng cấp bậc như cấp cứu (emergency care,) chăm sóc khẩn cấp (urgent care,) chuyên viên (specialist care,) bác sĩ gia đ́nh (primary care,) cố vấn ở xa (telemedicine)…

“Chúng tôi tin rằng sau khi trả lời từng câu hỏi một cách b́nh tĩnh, người ta sẽ cảm thấy họ không có ǵ để phải lo lắng. Riêng những ai có triệu chứng đáng ngại, chúng tôi sẽ hướng dẫn họ những bước cần thiết trước khi phải gọi 911 hay đến thẳng pḥng cấp cứu.” Bác Sĩ Andrew cho biết.

Tổng hành dinh Buoy tại Boston. (H́nh: Andrew Lê cung cấp)

Ông Lê Quốc Hưng, Giáo Sư Đại Học University of Houston, nói: “Sự đóng góp của Buoy trong vấn đề phân loại sơ khởi (triage) rất là quan trọng trong lúc t́nh trạng số người bị bệnh dịch càng ngày càng ra tăng và có một lúc nào đó sẽ làm hệ thống bệnh viện ở Mỹ bị sụp đổ v́ số bệnh nhân quá nhiều.”

Ông tiếp: “V́ vậy các nhà lănh đạo y tế hay dùng câu ‘flatten the curve’ bởi v́ nếu số người bệnh hiện thời đang tăng khoảng 14% một ngày th́ chỉ cần một tháng nữa là tổng số người bệnh sẽ lên tới hơn 9 triệu người. Chắc chắn là ngành y tế của Mỹ không thể có thể đáp ứng được t́nh huống như vậy. Hơn nữa có nhiều trường hợp v́ không có ‘test kits,’ người bệnh vào trong emergency không phải v́ bệnh COVID-19 mà chỉ mắc những bệnh khác như cảm cúm theo mùa mà thôi.”

Hiện nay, Buoy chỉ có tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, nhưng trong thời gian tới sẽ có thêm tiếng Việt và tiếng Quan Thoại.

Công ty Buoy đă thành lập năm 2013 từ Harvard Innovation Lab và Bác Sĩ Andrew Lê tốt nghiệp bằng MD tại Harvard Medical School.

Buoy có hơn 60 nhân viên tại hai cơ sở là tổng hành dinh tại Boston và New York City.

Nếu cần thêm tin tức, vào https://www.facebook.com/buoyhealth/?tn-str=k*F.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.2 KB
ID:	1555913   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	172.8 KB
ID:	1555914   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	127.0 KB
ID:	1555915   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	203.8 KB
ID:	1555916  

vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06893 seconds with 13 queries