News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 396
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các nhà lập pháp Mỹ bị điều tra v́ bán tháo cổ phiếu
Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	60.5 KB
ID:	1555955  
Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) mở cuộc điều tra hành động của các nhà lập pháp đă bán phá giá cổ phiếu trước khi thị trường lao dốc, giữa những lo ngại về dịch Covid-19.

Theo báo cáo, cuộc điều tra vẫn đang ở giai đoạn đầu và DOJ đang làm việc với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch về vấn đề này.

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết đă tiếp cận với Thượng nghị sĩ Richard Burr thuộc bang Bắc Carolina , người đă bán tới 1,72 triệu USD cổ phiếu trước khi thị trường giảm giá.

Trong một tuyên bố với hăng tin CNN, Luật sư của ông Burr, bà Alice Fisher nói rằng:"Ông Burr hoan nghênh việc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện, điều này sẽ chứng minh rằng hành động của ông ta là hợp pháp".

Tổ chức phi lợi nhuận ProPublica - chuyên điều tra về những vấn đề thuộc lợi ích công cộng - lần đầu tiên công bố một báo cáo chi tiết về cách thượng nghị sĩ Burr bán cổ phiếu vào ngày 13-2, chỉ vài ngày sau khi ông trấn an công chúng rằng chính quyền Trump đă chuẩn bị tốt để xử lư sự bùng phát của virus SARS-CoV-2.

Thượng nghị sĩ Richard Burr là chủ tịch của Ủy ban T́nh báo Thượng viện Mỹ. Ông có quyền truy cập vào những thông tin nhạy cảm và bí mật nhất của chính phủ liên bang.

Theo Reuters, ủy ban của ông Burr đă tham dự các cuộc họp nhanh hàng ngày về mối đe dọa của đại dịch Covid-19 trong khoảng thời gian ông ta bán cổ phiếu của ḿnh. Tuy nhiên, một nguồn tin khác nói với đài CNN rằng ủy ban của ông Burr không tham dự cuộc họp nhanh về dịch Covid-19 trong tuần ông bán cổ phiếu của ḿnh.

Trong một bản thông cáo ngày 7-2 cho Fox News , thượng nghị sĩ Burr cùng với thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa, ông Lamar Alexander của bang Tennessee đă thừa nhận rằng: "Chính quyền Mỹ quan tâm đúng mức đến dịch Covid-19" tại thời điểm số ca nhiễm tại Trung Quốc vẫn đang tăng vọt.


Thượng nghị sĩ Richard Burr. Ảnh: Joshua Roberts

Theo bản công khai tài chính của thượng nghị sĩ Burr, ông bắt đầu bán phá giá vào ngày 13-2, sáu ngày viết bản thông báo trên.


Ông đă thực hiện tổng cộng 33 giao dịch riêng biệt, bán lần lượt từ 1.001 USD đến 100.000 USD cổ phiếu cho các công ty khác nhau.

TNS thuộc đảng Cộng ḥa ở bang Bắc Carolina đă lên tiếng bảo vệ hành động của ḿnh một ngày sau khi báo cáo của Tổ chức ProPublica được công bố, ông nói trong một tuyên bố: "Tôi chỉ dựa vào các báo cáo tin tức công khai để đi đến quyết định bán cổ phiếu vào ngày 13-2. Cụ thể, tôi theo dơi sát sao thông tin hàng ngày của kênh CNBC tại thời điểm đó".

Ông nói thêm: "Tôi đă nói chuyện sáng nay với Chủ tịch Ủy ban Đạo đức Thượng viện và yêu cầu ông mở một điều tra để đánh giá đầy đủ về vấn đề này một cách hoàn toàn minh bạch".

Thông tin của ProPublica được đưa ra chỉ vài giờ sau khi đài NPR nói rằng họ thu được một bản ghi âm, trong đó Thượng nghị Burr đă nói với các thành viên của một câu lạc bộ tư nhân ở Washington về mức độ nghiêm trọng đáng lo ngại trong bối cảnh dịch Covid-19: "Có một điều tôi có thể nói với bạn: Sự lây lan của nó mạnh hơn nhiều so với bất cứ bệnh dịch nào chúng ta đă thấy trong lịch sử gần đây. Có lẽ nó giống với đại dịch năm 1918".

Sau khi ProPublica công bố thông tin của ḿnh, tiếp tục có nhiều phát hiện về việc một số thượng nghị sĩ khác của Mỹ cũng đă bán hàng triệu cổ phiếu ngay trước khi thị trường lao dốc.

Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler của đảng Cộng ḥa ở bang Georgia đă bán hết cổ phiếu sau cuộc họp kín về vụ dịch vào ngày 24-1. Thượng nghị sĩ Jim Inhofe, bang Oklahoma và Thượng nghị sĩ Dianne Feinsteinbang, bang California cũng đă bán cổ phiếu trong vài tuần sau cuộc họp. Văn pḥng của các Thượng nghị sĩ Loeffler, Inhofe và Feinstein cho biết các nhà lập pháp này đă không được FBI liên lạc.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-31-2020
  Reputation: 19885


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,714
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	60.5 KB
ID:	1555955  
  troopy_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 3,269 Times in 2,904 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 41 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07984 seconds with 13 queries