News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1549
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bệnh viện New York nhận tin "sét đánh ngang tai"
Click image for larger version

Name:	m.jpg
Views:	0
Size:	200.7 KB
ID:	1556438  
Nhiều nghị sĩ tại bang New York cho rằng, hành động này nếu được thực hiện trong thời điểm dịch Covid-19 th́ thật là “tàn nhẫn và không thể chấp nhận được”.

Trong suốt vài tuần qua, bác sĩ David Perlstein của bệnh viện Bronx (New York) đă vô cùng mệt mỏi để t́m thêm máy thở và giường bệnh cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bác sĩ David Perlstein, cho biết, bệnh viện của ông đang điều trị cho hơn 100 bệnh nhân nhiễm virus, hầu hết đều là các trường hợp biểu hiện nặng.

Tuy nhiên, mới ngày hôm qua, ông Perlstein và các bác sĩ khác tại nhiều bệnh viện ở New York lại phải nghe một tin “sét đánh ngang tai”. Nhiều bệnh viện tại New York có thể sẽ bị cắt hàng chục triệu đô la tiền tài trợ từ chính phủ Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh lây lan.

Việc cắt giảm tài trợ được thông qua bởi một hội đồng do Thống đốc bang New York – ông Andrew M. Cuomo, chủ tŕ từ hồi đầu năm, trước khi Covid-19 lây lan tại Mỹ. Biện pháp cắt giảm tài trợ là một phần trong kế hoạch kiềm chế việc trợ cấp y tế ngày càng tăng cho các bệnh viện, nhằm cắt giảm chi tiêu của bang New York.

Thông thường th́ không sao, nhưng đáng nói là thời điểm thực hiện kế hoạch này lại vào đúng lúc dịch bệnh đang hoành hành tại Mỹ mà New York là một trong những tâm dịch với hàng chục ngàn ca nhiễm virus. Theo kế hoạch, khoảng 400 triệu USD tiền tài trợ sẽ bị cắt giảm tại các bệnh viện toàn bang New York.

Nếu kế hoạch này được thực hiện, đây sẽ là một đ̣n giáng mạnh vào tinh thần của các y bác sĩ và nhân viên y tế tại New York trong cuộc chiến cam go với dịch Covid-19.

“Đây đúng là một phát súng vào bụng. Trong lúc chúng tôi đang cần sử dụng toàn bộ nguồn lực và tài nguyên để chống virus th́ giờ lại phải lo lắng về tiền để tiếp tục thanh toán các hóa đơn”, bác sĩ Perlstein bức xúc.

“Nếu ai xứng đáng được chi nhiều tiền nhất vào thời điểm này th́ đó là các bác sĩ tại bệnh viện. Họ đang làm tốt hơn bất cứ người nào khác. Việc cắt giảm tài trợ của chính phủ vốn đă gây tranh căi từ trước, nhưng cắt giảm tiền cho các bệnh viện tại New York vào thời điểm này th́ có thể gây ra phản ứng dữ dội”, Thống đốc bang New York - ông Andrew M. Cuomo, trấn an dư luận.


Bệnh viện tạm cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xây dựng tại New York (ảnh: NY Times)

6 nghị sĩ tại New York đă viết thư gửi cho ông Andrew M. Cuomo với nội dung rằng, việc cắt giảm tài trợ cho các bệnh viện vào thời điểm này là “tàn nhẫn, vô nhân đạo và không thể chấp nhận được”.

Nhiều quan chức tại New York cũng kêu gọi nên xem xét lại kế hoạch cắt giảm tài trợ cho các bệnh viện của bang hoặc ít nhất là nên hoăn lại kế hoạch nói trên cho đến khi dịch Covid-19 đă được kiểm soát.

New York tài trợ 1 tỷ USD/năm cho các bệnh viện tại bang này, chủ yếu hướng tới việc chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân không có bảo hiểm y tế.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-01-2020
  Reputation: 27885


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 46,560
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	m.jpg
Views:	0
Size:	200.7 KB
ID:	1556438  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,766 Times in 3,417 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 53 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05706 seconds with 13 queries