News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 247
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các tập đoàn lớn đua nhau đầu tư hàng triệu USD t́m vắc-xin chống Covid-19
Click image for larger version

Name:	v.jpg
Views:	0
Size:	82.6 KB
ID:	1559537  
Nhiều công ty nghiên cứu trên thế giới đang cùng chạy đua với thời gian để t́m ra các phương thức hiệu quả đối phó với Covid-19.

Từ đầu năm 2020, rất nhiều nhà khoa học trên thế giới bắt tay vào nghiên cứu loại virus này để t́m ra vắc-xin pḥng dịch. Đến nay, việc phát triển vắc-xin đang được các nhóm, viện, nhà nghiên cứu các quốc gia chạy đua nghiên cứu với tốc độ rất nhanh, bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Các tổ chức đa phương được tài trợ bởi nhiều chính phủ, các công ty dược phẩm và các nhà hảo tâm đều đổ hàng trăm triệu vào nỗ lực phát triển vắc-xin, điều này giúp thúc đẩy tiến tŕnh nghiên cứu.

Kentucky BioProcessing (KBP), công ty con của tập đoàn BAT chuyên về công nghệ sinh học tại Mỹ - đang phát triển một loại vắc-xin tiềm năng pḥng ngừa Covid-19, hiện trong giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng.


Doanh nghiệp chạy đua nghiên cứu vắc-xin chống Covid-19

Nếu thử nghiệm diễn ra tốt đẹp, BAT hy vọng rằng với việc hợp tác với các đối tác phù hợp và sự hỗ trợ từ các cơ quan Chính phủ, công ty có thể sản xuất từ 1 đến 3 triệu liều vắc-xin mỗi tuần, bắt đầu vào tháng 6.

CureVac, một doanh nghiệp tư nhân vừa được cấp vốn 8,3 triệu USD để nghiên cứu vắc-xin chống dịch Covid-19 hồi đầu năm nay, cũng nỗ lực khai thác công nghệ vắc-xin liều thấp. Công ty có trụ sở ở Tuebingen hy vọng sẽ cho ra vắc-xin thử nghiệm vào đầu tháng Sáu hoặc tháng Bảy. Sau đó, họ sẽ xin phép các cơ quan quản lư để thử nghiệm trên người.

Australia là quốc gia có nhiều cơ sở nghiên cứu y khoa có uy tín trên thế giới. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, các cơ sở này lập tức bắt bay vào việc nghiên cứu để điều chế vắc-xin pḥng dịch cũng như t́m ra cách thức hiệu quả điều trị căn bệnh mới này. Hiện tại, nhiều cơ sở nghiên cứu tại Australia đang chạy đua với thời gian để t́m ra các phương thức hiệu quả đối phó với Covid-19.

Tại trường Đại học Monash, giáo sư Colin Pouton cùng với các đồng nghiệp đă nghiên cứu vắc-xin mRNA để pḥng bệnh Covid-19. Vắc-xin này đang xin phép được tiến hành thử nghiệm trên động vật. Viện nghiên cứu trẻ em Murdoch tại thành phố Melbourne cũng bắt đầu chương tŕnh thử nghiệm vắc-xin pḥng lao để pḥng bệnh Covid-19.

Hăng dược phẩm sinh học AnGes Inc. của Nhật Bản và Đại học Osaka tiến hàng ngiên cứu vắc-xin pḥng ngừa bệnh COVID-19 mà hai bên đă hợp tác phát triển và bào chế.

Theo Havard Business Review, trước sự phát triển vắc-xin pḥng Covid-19 đang tiến triển nhanh chóng, cần đầu tư ngay vào cơ sở hạ tầng để phân phối vắc-xin quy mô toàn cầu trên cơ sở công bằng, ngay khi vắc-xin được chứng minh là an toàn và hiệu quả. Phân phối vắc-xin công bằng là điều cần thiết để đạt được miễn dịch cộng đồng.

Đơn cử như KBP mong muốn dự án phát triển vắc-xin Covid-19 sẽ được triển khai trên cơ sở phi lợi nhuận. Tiến sĩ David O’Reilly, Giám đốc nghiên cứu khoa học của tập đoàn BAT, cho biết, đơn vị này đang hợp tác với Cục Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để được hướng dẫn các thủ tục kế tiếp. Họ cũng đề nghị hỗ trợ cho Bộ Y tế và chăm sóc xă hội của Vương quốc Anh và BARDA ở Hoa Kỳ và cho phép họ tiếp cận các nghiên cứu với mục đích cố gắng đẩy nhanh việc phát triển vắc-xin pḥng ngừa Covid-19.

Vắc-xin đang được phát triển này sử dụng công nghệ mới có nhiều ưu điểm hơn so với công nghệ sản xuất vắc-xin truyền thống như không chứa các mầm bệnh gây bệnh cho con người, có thể lưu trữ ở nhiệt độ pḥng, không giống như các loại vắc-xin thông thường thường phải bảo quản trong tủ lạnh, có khả năng tạo ra phản ứng miễn dịch hiệu quả chỉ với một liều duy nhất.

BAT hiện đang xúc tiến việc hợp tác với các cơ quan chính phủ để đưa vắc-xin vào nghiên cứu lâm sàng càng sớm càng tốt. Cùng với sự hợp tác của chính phủ và các đối tác sản xuất, tập đoàn BAT tin rằng khả năng sản xuất sẽ đạt từ 1 đến 3 triệu liều mỗi tuần.

Tương tự, theo Mainichi, chính phủ Nhật Bản đang xem xét việc cung cấp thuốc chống cúm Avigan miễn phí cho các quốc gia muốn sử dụng nó để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Thủ tướng Shinzo Abe cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ thúc đẩy sự phát triển của thuốc và vắc-xin, bao gồm Avigan, để chống lại virus Covid-19.

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, sản xuất vắc-xin cũng cần phải chờ thời gian. “Phát triển vắc-xin là một công việc đầy thách thức và phức tạp, nhưng chúng tôi tin rằng đă đạt được một bước đột phá đáng kể dựa trên nền tảng công nghệ cây thuốc lá và chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các Chính phủ, các bên liên quan nhằm giúp chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc trong việc toàn xă hội cùng nhau sát cánh giải quyết các vấn đề toàn cầu”, David O’Reilly cho hay.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-06-2020
  Reputation: 27943


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 46,689
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	v.jpg
Views:	0
Size:	82.6 KB
ID:	1559537  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,795 Times in 3,443 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 53 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 04-06-2020   #2
  francesco
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 2,366
  Thanks: 14
  Thanked 396 Times in 295 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 125 Post(s)
  Rep Power: 16
  francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 938
  Default

  nhieu nguoi noi la My da co vacine roi
  sao bay gio lai tim la sao?
  francesco_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08549 seconds with 13 queries