News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 442
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sản xuất quan tài không kịp mùa Covid-19
Click image for larger version

Name:	Y29mZmlu.jpg
Views:	0
Size:	33.7 KB
ID:	1559699  
Trong khi các ngành nghề đều đang phải đóng cửa hàng loạt. Th́ công xưởng sản xuất quan tài vẫn hoạt động tấp nập, làm việc không ngừng nghỉ. Dù vậy người bán quan tài cũng có những nỗi lo trong mùa dịch.

Hầu hết các doanh nghiệp tại Pháp và có lẽ trên hầu khắp thế giới đă phải đóng cửa như một phần chính sách phong toả, cách ly được thực thi để làm chậm sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Nhưng cảnh trái ngược lại xảy ra tại nhà máy sản xuất quan tài ở thị trấn Jussey vốn buồn tẻ ở phía đông bắc nước Pháp. Họ đang phải hoạt động hết công suất mà vẫn không thể theo kịp các đơn đặt hàng.

Cuối tuần qua, Pháp đă ghi nhận gần 60.000 trường hợp nhiễm coronavirus và 5.387 ca tử vong, cao thứ tư trên thế giới. Nhưng theo ghi nhận hồi đầu tuần này th́ số ca tử vong đă tăng vọt lên 8.078 người và 70.000 người nhiễm COVID-19. Chỉ sau kỳ nghỉ cuối tuần mà đă ghi nhận thêm gần 3.000 người chết th́ mới thấy nhu cầu quan tài ở Pháp cao như thế nào.

Emmanuel Garret, quản lư tại nhà máy OGF cho biết: "Với những ǵ đang xảy ra, tốc độ sản xuất sẽ tăng thêm 50 quan tài mỗi ngày. Chúng tôi sẽ tăng từ 360 lên 410". Tập đoàn này cũng có một nhà máy gần dăy núi Alps ở miền đông nước Pháp, nơi đă sản xuất khoảng 144.000 quan tài mỗi năm, biến nó trở thành nhà sản xuất quan tài lớn nhất đất nước.

Nhà máy Jussey sản xuất 80.000 quan tài loại gỗ sồi và gỗ thông cung ứng cho thị trường Pháp. Họ không lo thiếu gỗ v́ có khoảng 60 km2 rừng ở khu vực liền kề để khai thác. Thị trấn chỉ có 1.600 cư dân nằm giữa Paris và phía đông nước Pháp, là nơi đang bị dịch bệnh hoành hành khủng khiếp nhất khi chiếm hơn một nửa số ca tử vong trong cả nước.

"Rơ ràng là về mặt kinh doanh, đó là nơi có nhu cầu cao nhất hiện nay", quản lư Garret nói. Bên trong nhà máy, 120 công nhân làm việc không ngừng lắp ráp những chiếc quan tài loại phổ thông được bán với giá từ 700 euro (756 USD) đến 5.000 euro một chiếc. "Điều đó sẽ thay đổi. Nhu cầu tăng cao đă đẩy nhà máy phải tập trung vào các quan tài c̣n đơn giản hơn", Garret nói.

Dù phải hoạt động không nghỉ, nhưng việc thực hiện các quy tắc cách ly trong công xưởng được công nhân tuân theo nghiêm túc. Các công nhân đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn với nhau và thường xuyên khử trùng không gian làm việc. Khẩu trang thực ra cũng hiếm do khủng hoảng mùa dịch nên công ty đă đặt hàng các thợ may địa phương để may khẩu trang vải.

Trong khi các băng tải chuyển hối hả vận chuyển quan tài thành phẩm ở Jussey th́ cách đó hơn 300 km (186 dặm) ở Paris, người ta cũng đang hối hả chuẩn bị trước làn sóng tử vong v́ bệnh dịch.

Cuối tuần trước, chợ thực phẩm Rungis, lớn nhất ở châu Âu đă được chính quyền địa phương tập kết khoảng 1.000 quan tài. Ngoài ra, một hội trường cũng được chuyển hoá công năng thành nhà tang lễ.

"Đây không phải là cảnh trong tṛ chơi điện tử mà đây là thực tế", cảnh sát trưởng Paris Didier Lallement nói. “Nhà xác tạm thời sẽ giúp đảm bảo năng lực hoạt động khi cần”.

Cô Nathalie Vounikoglou, nhân viên bán hàng cho Bernier, một trong năm nhà phân phối quan tài ở khu vực Paris, cho biết nhu cầu từ các nhà tang lễ đă tăng 20% ​​trong hai tuần qua. Vounikoglou cũng nói mặt hàng này đang trở nên “cháy hàng” v́ một số viện dưỡng lăo và bệnh viện không muốn giữ xác của bệnh nhân nhiễm coronavirus lâu như trước. Các dịch vụ tổ chức tang lễ réo hàng liên tục chứ không c̣n thong thả như trước v́ họ lo ngại thiếu hụt mặt hàng đặc biệt này.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-06-2020
  Reputation: 17457


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,923
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Y29mZmlu.jpg
Views:	0
Size:	33.7 KB
ID:	1559699  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,495 Times in 2,701 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06752 seconds with 13 queries