News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 968
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin buồn về dịch Covid-19 tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	64.7 KB
ID:	1559873  
Tại Mỹ số người chết v́ Covid-19 vượt mốc 10.000. Nước này vẫn tiếp tục là nước có số ca lây nhiễm nhiều nhất thế giới.

Tính tới chiều ngày 6/4, số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ đă vượt quá 10.500 trong khi đó số ca nhiễm mới tăng hơn 20.000, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở Mỹ lên hơn 356.000.Các nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đến Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe ở thành phố Kirkland, bang Washington. Ảnh: NYT.
Theo các chuyên gia y tế, đây là tuần mà số ca tử vong ở Mỹ dự kiến có thể sẽ tăng gấp đôi so với b́nh thường. Brett Gioir, Trợ lư bộ trưởng Y tế và các dịch vụ nhân sinh Mỹ, cho biết các điểm nóng Covid-19 bao gồm New York, New Jersey và Detroit sẽ chứng kiến số ca nhập viện và tử vong do Covid-19 tăng đột biến trong tuần này. Ông Gioir, đồng thời là một thành viên của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, cũng dự báo t́nh trạng này sẽ diễn ra tại các thành phố khác của Mỹ trong những tuần tới.

Bang New York hiện vẫn tiếp tục là tâm dịch Covid-19 ở Mỹ mặc dù số người chết đă giảm trong hai ngày liên tiếp. Một số mô h́nh dự báo cho rằng dịch bệnh ở New York có thể đă chạm đỉnh và sẽ sớm giảm trong thời gian tới. Theo Thống đốc bang Andrew Cuomo, số ca nhập viện, điều trị tích cực và phải sử dụng ống thở đều giảm trên toàn bang. Ông Cuomo đă yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp buộc người dân chấp hành giăn cách xă hội. Ông Cuomo thông báo sẽ tăng mức phạt đối với các vi phạm giăn cách xă hội từ 500 USD lên 1.000 USD đồng thời gia hạn lệnh đóng cửa các trường học và các hoạt động không thiết yếu trên toàn bang tới 29/4.

Các chuyên gia y tế Mỹ tiếp tục khẳng định giăn cách xă hội và ở nhà là biện pháp hiệu quả nhất để hạn chế sự lây lan của virus. Tới nay đă có hơn 90% dân số Mỹ được yêu cầu ở nhà và hạn chế tối đa ra ngoài, tuy nhiên, hiện vẫn c̣n 8 bang của Mỹ không áp dụng lệnh này./.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 04-06-2020
  Reputation: 29199


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,086
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	64.7 KB
ID:	1559873  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,375 Times in 3,910 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05709 seconds with 13 queries