News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 793
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Sài G̣n ngỡ ngàng bị phạt v́ tháo khẩu trang ra ăn
Click image for larger version

Name:	1_ctpm.jpg
Views:	0
Size:	169.1 KB
ID:	1560484  
Trong thời gian cách ly toàn xă hội, những người ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị phạt nặng. Trong trường hợp tháo khẩu trang ra ăn, người Sài G̣n bị phạt. Vậy thế nào là không đeo khẩu trang?

Sáng 7.4, ở công viên 30.4 cạnh nhà thờ Đức Bà, lực lượng chức năng của UBND phường Bến Nghé (Q.1) đă lập biên bản phạt một số trường hợp không mang khẩu trang với lư do không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Cụ thể là hành vi không đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng. Các trường hợp bị lập biên bản phạt theo Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013.

Đối chiếu theo luật, mức phạt này là từ 100.000 - 300.000 đồng (trung b́nh là 200.000 đồng).

Không được ăn ở ngoài đường!

Trả lời phóng viên, đại diện UBND phường Bến Nghé cho hay, hiện nay đă có quy định đi ra nơi công cộng bắt buộc đeo khẩu trang. Đồ ăn th́ chỉ được mua đem về nhà dùng chứ không được ăn ở ngoài đường v́ khả năng lây nhiễm cao, dù là một ḿnh nhưng không đúng theo tinh thần của Chỉ thị 16.

Theo vị đại diện này, những ngày đầu thực hiện Chỉ thị, phường đi nhắc nhở chứ không phạt để người dân tạo thói quen, sau đó mới xử phạt và phát khẩu trang cho người chưa kịp trang bị, nhưng giờ khẩu trang cũng ít nên chưa đủ để tặng cho người bị phạt.

"Mục đích phạt là để tuyên truyền, để người dân bảo vệ cho bản thân họ. Quy định là ra khu vực công cộng th́ buộc mang khẩu trang, các nhà hàng, quán xá bán mang đi là để mang về nhà ăn", vị này chia sẻ.

Đại diện UBND Q.1 cũng khẳng định, nếu không có việc cần thiết th́ người dân không được ngồi ở nơi công cộng, hiện nay đang hạn chế người dân ra đường, có việc cấp bách mới đi ra. Dù là đi làm, nhưng việc ngồi ăn ở công viên cũng bị phạt v́ chỉ được ăn ở nhà hoặc cơ quan để đảm bảo pḥng, chống dịch Covid-19.

"Nếu ngồi ăn ngoài đường một ḿnh được th́ các hàng quán cũng sẽ chừa 1 chỗ để khách ngồi ăn được. Người dân cần chú ư là ăn ở nhà, hoặc ở công ty, cơ quan của ḿnh chứ không được ra ngoài đường ngồi ăn, dù là ngồi một ḿnh. Đi ra ngoài đường th́ không được tháo khẩu trang", đại diện UBND quận cho hay.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-07-2020
  Reputation: 17449


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,909
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1_ctpm.jpg
Views:	0
Size:	169.1 KB
ID:	1560484  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,491 Times in 2,697 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06892 seconds with 13 queries