News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 473
Reply
 
Thread Tools
Old 04-10-2020   #1
nguoiduatinabc
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Apr 2016
Posts: 26,555
Thanks: 168
Thanked 3,580 Times in 2,771 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 31
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 17634
Default Bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán vẽ tranh ư nghĩa

Bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán vẽ nhật kư bằng tranh. Những bức tranh vô cùng ư nghĩa. Trong tranh có h́nh ảnh của người bác sĩ chống dịch virus Vũ Hán.Li Xinxing, 32 tuổi, đang dần hồi phục sau khi mắc Covid-19. Để khích lệ và bày tỏ ḷng biết ơn các nhân viên y tế bệnh viện ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cô vẽ lại sinh hoạt thường ngày trong thời gian điều trị bằng tranh.

"Cuộc sống thật yên b́nh cho đến ngày 20/1. Tôi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi vào ban đêm. Ngày hôm sau tôi bị sốt 38,5 độ", cô gái làm trong lĩnh vực công tác xă hội nói.Li đến bệnh viện, uống thuốc trong một tuần, nhưng các triệu chứng vẫn không thuyên giảm. Cô khó thở, ho khan và mệt mỏi. Ngày 29/1, Li được chuyển đến một cơ sở điều trị Covid-19.

Kết quả chụp CT phổi cho thấy cô nhiễm trùng nặng. Một ngày sau nhập viện, Li được biết ḿnh dương tính với nCoV. "Nỗi kinh hoàng tràn ngập ḷng tôi. Tôi căng thẳng lo ḿnh không thể vượt qua căn bệnh này", Li nhớ lại.

Sự lo lắng dần được giải tỏa nhờ sự tận t́nh của nhân viên y tế và khích lệ của bệnh nhân khác. "Tôi đă rất cảm động và nghĩ có lẽ nên vẽ tranh ghi lại những khoảnh khắc này", cô kểBức tranh cô thích nhất là vẽ bác sĩ Chen Baoqing, làm việc tại một bệnh viện thuộc tỉnh Thiểm Tây nhưng đến Vũ Hán chống dịch. Bác sĩ Chen đă cho Li cảm hứng và ḷng dũng cảm để chiến thắng căn bệnh nguy hiểm này. "Anh an ủi, nói tôi không sợ ǵ cả, chỉ cần ăn ngon, ngủ tốt để cải thiện sức đề kháng nên tôi thoải mái hơn", cô nói.

Trên bức tranh vẽ nam bác sĩ, cô viết "Tôi sẽ luôn là fan của bác sĩ Chen", nhưng "thần tượng" nói cô không cần hâm mộ và chúc Li luôn khỏe mạnh.

Trong tuần đầu nhập viện, cô được nhân viên y tế Vũ Hán chăm sóc, nhưng sau đó công việc này do 137 nhân viên khác từ Thiểm Tây đảm nhiệm.Li cho hay, những bức tranh đă biến cô trở thành người nổi tiếng của bệnh viện. Các nhân viên y tế khuyến khích Li vẽ, ngay cả khi cô đă xuất viện."Tôi biết ơn các nhân viên y tế đă chạy đua với thời gian giúp đỡ thành phố của chúng tôi và đồng bào của tôi trong đại dịch. Tôi tin 'ác quỷ' corona sẽ bị đánh bại", Li nói.Cô muốn biến những bức tranh vẽ trong 23 ngày ở viện thành một cuốn sách, tặng cho nhân viên y tế và các bệnh nhân.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	110.7 KB
ID:	1561701   Click image for larger version

Name:	c2.jpg
Views:	0
Size:	144.2 KB
ID:	1561702   Click image for larger version

Name:	c3.jpg
Views:	0
Size:	183.6 KB
ID:	1561703   Click image for larger version

Name:	c4.jpg
Views:	0
Size:	166.8 KB
ID:	1561704  

Click image for larger version

Name:	c5.jpg
Views:	0
Size:	68.2 KB
ID:	1561705   Click image for larger version

Name:	c6.jpg
Views:	0
Size:	210.1 KB
ID:	1561706  
nguoiduatinabc_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06756 seconds with 13 queries