News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 461
Reply
 
Thread Tools
Old 04-10-2020   #1
sunshine1104
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Feb 2015
Posts: 41,030
Thanks: 4
Thanked 2,990 Times in 2,598 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 48
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22378
Arrow Mỹ: "Lạc" người thân v́ Covid-19

Nhân viên cấp cứu hối hả vào pḥng Maria Correa, 73 tuổi, nói với gia đ́nh ở New York rằng họ đưa bà đến bệnh viện Jamaica. Gia đ́nh mất dấu người thân v́ dịch bệnh Covid-19.

Nhưng khi gia đ́nh gọi cho bệnh viện Jamaica vào ngày hôm sau để hỏi thăm t́nh trạng của bà, họ được thông báo rằng bà không có ở đó.


Bà Maria Correa tại Queens, New York. Ảnh: Julian Escobar.

Trong suốt một tuần, các thành viên gia đ́nh gọi cho sở cứu hỏa, các bệnh viện khác và dịch vụ cấp cứu nhưng họ không thể t́m thấy Correa. T́nh cảnh của gia đ́nh Correa là minh chứng cho thấy Covid-19 đă gây sức ép chưa từng có lên các bệnh viện và hệ thống ứng phó khẩn cấp của New York, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Các cuộc gọi đổ về 911 với số lượng kỷ lục. Bệnh viện hết khẩu trang, các bác sĩ và y tá bị lây nhiễm, họ đứng trước nguy cơ phải chọn lựa cứu bệnh nhân nào khi thiếu hụt thiết bị y tế.

Vụ bà Correa "mất tích" bắt đầu bằng cuộc gọi đến 911 chiều 30/3. Gia đ́nh Correa khi đó đang đau buồn v́ con dâu bà, Amparo Holguin, tuần trước qua đời tại nhà sau khi bị sốc insulin do biến chứng tiểu đường. Holguin chưa được xét nghiệm nCoV nhưng gia đ́nh nghi ngờ bà nhiễm virus.

Cả 5 thành viên gia đ́nh đều bị ốm. Correa bị ho vào sáng 30/3. Bà mắc bệnh tiểu đường và ung thư, t́nh trạng xấu đi nhanh chóng. Con trai bà, Julian Escobar, gọi cho 911. Để xác định danh tính, Escobar cho nhân viên cấp cứu biết tên ḿnh và trao cho họ lọ thuốc có tên mẹ trước khi họ đưa bà đi.

Nhưng khi gia đ́nh liên lạc vào ngày hôm sau, bệnh viện Jamaica nói rằng không có bệnh nhân nào tên Maria Correa. Cháu gái Janeth Solis hỏi lại dịch vụ xe cứu thương, họ khẳng định xe đă đến bệnh viện Jamaica và không chuyển hướng tới cơ sở y tế nào khác.

Sau nhiều ngày gọi điện, người phụ trách thủ tục nhập viện của bệnh viện Jamaica nói rằng không có bệnh nhân nào tại đây giống bà Correa. Anh khuyên Solis liên lạc các bệnh viện khác ở Queens.

Solis và một người bạn gọi điện cho các cơ sở y tế khác. Họ c̣n nhờ một người trong Hội đồng Thành phố giúp đỡ và đăng thông báo t́m người mất tích trên mạng xă hội. "Nếu bạn làm việc tại bệnh viện và đă thấy Maria, xin vui ḷng gọi hoặc nhắn tin cho tôi càng sớm càng tốt. Gia đ́nh tôi đang quẫn trí", thông báo viết.

Gia đ́nh cho rằng bà Correa đă qua đời nhưng họ không thể t́m thấy thi thể. "Nếu bà được đưa vào bệnh viện Jamaica, th́ chẳng phải họ có camera cho thấy ai ra vào hay sao? Phải có giấy tờ khi vào viện chứ?", Solis nói. "Chúng tôi chỉ muốn bà được yên nghỉ".
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	virus-grandmother.jpg
Views:	0
Size:	104.3 KB
ID:	1561740  
sunshine1104_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05228 seconds with 13 queries