News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 505
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Tỷ phú Bill Gates: Chỉ có t́m ra vaccine th́ kinh tế mới hồi phục
Click image for larger version

Name:	tp.jpg
Views:	0
Size:	59.1 KB
ID:	1561764  
Không có đũa thần nào ngoài vaccine giúp kinh tế hồi phục. Đó là khẳng định của tỷ phú Mỹ Bill Gates. Bill Gates cho rằng trường học có thể mở lại vào mùa thu c̣n kinh tế muốn như trước phải nhờ vaccine chứ Chính phủ không thể có đũa thần.

Trả lời phỏng vấn với CNBC hôm thứ năm (9/4), . Trong lúc dịch bệnh đang hoành hành, nhiều bang tại Mỹ như Arizona, California, Georgia, Michigan, Washington đă ra lệnh đóng cửa các trường học.

Hầu hết các trường tư thục đă từng sử dụng công cụ dạy trực tuyến nên có thể đảm bảo tất cả học sinh của họ đều có thiết bị và khả năng kết nối Internet, ông cho biết.

"Những trường khác th́ quyết định không dạy trực tuyến v́ điều đó là không công bằng với những đứa trẻ không thể truy cập. V́ vậy, đây thực sự là vấn đề nan giải. Có những nhà hảo tâm - như Ray Dalio, Jeff Bezos và nhiều người khác - đang cố gắng lấp đầy khoảng trống đó bằng cách hỗ trợ thiết bị và kết nối", Bill Gates nói.


Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: CNBC

Rộng hơn, theo vị tỷ phú, Mỹ có thể mở cửa trở lại các hoạt động vào cuối tháng 5/2020. Trước khi có vaccine, các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch phải chọn lọc ra được những hoạt động nào có thể khôi phục. Ông đề xuất có thể quay lại sản xuất và xây dựng, và hy vọng có thể là giáo dục.

"Tôi không nghĩ rằng các sự kiện thể thao quy mô lớn, với lợi ích kinh tế liên quan trực tiếp đến rủi ro, có thể tổ chức được cho đến khi chúng ta thực sự trở lại nhịp sống b́nh thường", vị tỷ phú nhận định.

Ông lấy ví dụ Trung Quốc và Hàn Quốc đang khôi phục hoạt động, từ bối cảnh là các quốc gia đầu tiên chịu thiệt hại từ Covid-19. Nhưng làm thế nào để hoạch định quá tŕnh mà dự báo là có thể dài hơn dự kiến này? Theo ông, chính phủ nên tập hợp các ư kiến các chuyên gia để h́nh thành cơ chế cho t́nh h́nh mới.

Bill Gates cho rằng, nền kinh tế Mỹ sẽ không hồi phục ngay như trước khi xảy ra đại dịch, dù cho các chính quyền tiểu bang cho rằng đă an toàn để quay lại làm việc. "Các hành vi của mọi người về du lịch, tham dự sự kiện hoặc thậm chí là đi ăn nhà hàng, đă bị thay đổi hoàn toàn bởi những lo ngại về căn bệnh này", ông nói.

Ông cho rằng mọi người không nên nghĩ chính phủ có thể vung đũa phép và đột nhiên nền kinh tế trở lại như trước khi đại dịch xảy ra. Liệu pháp thần kỳ có thể chờ đợi chính là cách thức có thể chữa khỏi 95% ca bệnh hoặc sử dụng vaccine trên diện rộng.

Sau 45 năm đồng sáng lập Microsoft, Gates đă từ chức khỏi hội đồng quản trị của Microsoft vào tháng trước, để tập trung vào công việc tại Quỹ Bill và Melinda Gates. Tổ chức này đă cam kết tài trợ 100 triệu USD để ứng phó Covid-19. Gates ủng hộ một giải pháp xét nghiệm mà mọi người có thể tự thực hiện tại nhà. Ông cũng tuyên bố sẽ hỗ trợ tài chính cho các đơn vị có thể sản xuất vaccine.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-10-2020
  Reputation: 21216


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 37,570
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tp.jpg
Views:	0
Size:	59.1 KB
ID:	1561764  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,447 Times in 2,159 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 44 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Old 04-10-2020   #2
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2017
  Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
  Posts: 4,897
  Thanks: 143
  Thanked 4,013 Times in 2,165 Posts
  Mentioned: 224 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2042 Post(s)
  Rep Power: 8
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 38725
  Default

  Quote:
  Tỷ phú Bill Gates: Chỉ có t́m ra vaccine th́ kinh tế mới hồi phục.
  Bậy bạ, chuyện t́m ra vaccine th́ c̣n lâu lâu lâu lắm ...

  nhưng mở cửa kinh tế sẽ vào tháng 5 này, Trump nói (sau khi đă dời lại từ ngày 4/12 lễ Phục Sinh).
  Family Guy_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07381 seconds with 13 queries