News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 232
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Covid-19: Kho dự trữ của Mỹ cạn đồ bảo hộ
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	98.6 KB
ID:	1561829  
Đồ bảo hộ tại kho dự trữ Mỹ đă gần hết. 90% đồ bảo hộ y tế trong kho chiến lược Mỹ đă được chuyển cho các bang, chỉ c̣n 10% cho nỗ lực ứng phó Covid-19 của chính quyền liên bang.


Các kệ chứa thiết bị y tế trong một kho chứa của SNS. Ảnh: Washington Post.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) hôm 8/4 cho biết Kho dự trữ Chiến lược Quốc gia (SNS) đang phân phối toàn bộ lượng khẩu trang N95, khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ và vật tư y tế c̣n lại trong kho.

HHS trước đó gửi báo cáo tới Ủy ban Giám sát và Cải cách thuộc Hạ viện Mỹ, cho biết 90% thiết bị bảo hộ đă chuyển cho chính quyền các bang và địa phương, chỉ c̣n 10% được giữ lại để phục vụ nỗ lực liên bang.

Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Cải cách Carolyn Maloney chỉ trích chính quyền Tổng thống Donald Trump, cho rằng Nhà Trắng bỏ mặc các bang tự t́m kiếm thiết bị y tế trên thị trường tự do, khiến họ phải cạnh tranh với nhau và các cơ quan liên bang, dẫn tới t́nh trạng giá bán tăng vọt.

"Tổng thống đă không huy động Cơ quan Quản lư Khẩn cấp Liên bang từ sớm, không chỉ định người đứng đầu nỗ lực kiểm soát khủng hoảng toàn quốc và không tận dụng quyền lực được quốc hội giao phó theo Đạo luật Sản xuất Quốc pḥng để mua, quản lư trang bị thiết yếu. Ông ấy cần hành động ngay", bà Maloney nói.

Nhiều nhân viên y tế Mỹ đă than phiền trên mạng xă hội về t́nh trạng khan hiếm thiết bị y tế suốt một tháng qua, khi họ phải tự may khẩu trang vải và dùng túi rác thay quần áo bảo hộ. Trump trong khi đó cho rằng chính quyền các bang không chuẩn bị kỹ cho đại dịch, thêm rằng họ chỉ nên trông chờ vào kho dự trữ liên bang khi không c̣n lựa chọn nào khác.

Mỹ tiếp tục là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 461.000 ca nhiễm và hơn 16.000 ca tử vong do nCoV, trong khi 25.410 người đă hồi phục. Số người nhiễm và chết do nCoV tại nước này dự kiến tăng trong những ngày tới.

New York, bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ Covid-19, báo cáo gần 152.000 ca nhiễm và hơn 5.100 ca tử vong. Thống đốc New York Andrew Cuomo hôm 9/4 cho biết sẽ tăng cường người hộ tang "để đối phó t́nh trạng ca tử vong cao". Các bang New Jersey, Louisiana và Michigan cũng báo cáo gia tăng số người nhiễm và chết.

HHS dự kiến nhập các bộ quần áo bảo hộ do công ty Dupont sản xuất tại Việt Nam với tổng đơn hàng lên đến 4,5 triệu bộ, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 9/4 cho biết trong email gửi *********. Số hàng sẽ được chuyển đến Kho Dự trữ Chiến lược Quốc gia Mỹ, nhằm giải quyết nhu cầu khẩn cấp của nhân viên y tế nước này.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 04-10-2020
  Reputation: 13996


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,710
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	98.6 KB
ID:	1561829  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,881 Times in 1,668 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06147 seconds with 13 queries