News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 850
Reply
 
Thread Tools
Old 04-10-2020   #1
therealrtz
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Nov 2014
Posts: 51,667
Thanks: 20
Thanked 4,833 Times in 4,306 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 59
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 30100
Default Bắc Kinh cáo buộc Đài Loan tấn công WHO một cách "nham hiểm"

Bắc Kinh cáo buộc Đài Loan tấn công WHO một cách "nham hiểm" nhằm mưu cầu độc lập, sau khi lănh đạo WHO nói nhiều b́nh luận phân biệt chủng tộc bôi nhọ ông đến từ ḥn đảo.

Trong thông cáo được phát đi cuối ngày 9/4, Văn pḥng Đài Loan sự vụ thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc gay gắt chỉ trích "nhà cầm quyền đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP)", cụm từ Bắc Kinh thường sử dụng khi nói đến chính quyền dân cử ở ḥn đảo tự trị.

"Nhà cầm quyền DPP lợi dụng vấn đề virus để mưu cầu độc lập một cách vô lương tâm, tấn công WHO và những người có trách nhiệm của tổ chức này một cách nham hiểm, để mặc cho đội quân xanh trên Internet lan truyền những b́nh luận phân biệt chủng tộc một cách phi đạo đức", Reuters trích dẫn thông cáo. "Chúng tôi mạnh mẽ lên án việc này".

Xanh lục là màu biểu trưng của đảng DPP. Trung Quốc tin rằng DPP đang t́m cách để Đài Loan chính thức tuyên bố độc lập trong khi chính quyền Bắc Kinh luôn coi ḥn đảo này là một tỉnh ly khai sớm muộn sẽ thống nhất.


Đội danh dự đứng tại quảng trường Tự do ở Đài Bắc. Ảnh: Reuters.

Đài Loan đă phản ứng một cách giận dữ sau khi Tổng giám đốc WHO nói "những lời phỉ báng mang tính phân biệt chủng tộc" nhằm vào ông là xuất phát từ Đài Loan, yêu cầu ông xin lỗi v́ vu khống.

Dưới sự phản đối của Trung Quốc, Đài Loan không thể gia nhập WHO. Khi dịch Covid-19 bùng phát, Đài Loan nói việc này khiến họ không thể nhận được thông tin kịp thời và tính mạng người dân bị đặt vào nguy hiểm. Đài Loan cũng cáo buộc WHO đă bỏ qua cảnh báo sớm của họ về việc virus có thể lây từ người sang người.

Cơ quan tư pháp Đài Loan hôm 10/4 cho biết những bài đăng trên Twitter được cho là của người Đài Loan, với nội dung xin lỗi ông Tedros v́ phân biệt chủng tộc, thực chất là được đăng bởi người ở Trung Quốc đại lục.

"Có quan ngại rằng đây là hành động có chủ đích của thế lực nước ngoài", bộ phận điều tra của cơ quan này nói.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đă chỉ trích WHO v́ quá chậm trễ trong việc cảnh báo về về dịch Covid-19, quá nhún nhường trước Trung Quốc và chất vấn tại sao tổ chức này không nghe cảnh báo từ Đài Loan từ cuối tháng 12.

"WHO một lần nữa chọn chính trị thay v́ sức khỏe cộng đồng", một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ nói, chỉ trích WHO v́ từ chối cho Đài Loan gia nhập tổ chức, dù chỉ với tư cách quan sát viên, từ năm 2016.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đă bác bỏ những cáo buộc này, cho rằng phía Mỹ không tôn trọng sự thật, "đổi trắng thay đen", trong cuộc họp báo thường kỳ hôm 10/4.

"Việc này hoàn toàn xuất phát từ động cơ chính trị, là âm mưu đánh lạc hướng cũng như gây thêm mâu thuẫn, không có lợi cho việc xử lư t́nh h́nh dịch bệnh tại Mỹ, không có lợi cho hợp tác chống dịch của quốc tế", ông Triệu nói, theo China News.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	z.jpg
Views:	0
Size:	80.6 KB
ID:	1561853  
therealrtz is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05619 seconds with 13 queries