News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 665
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gần 1/3 dân Mỹ không trả nổi tiền thuê nhà Tháng Tư v́ dịch Tàu
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	114.5 KB
ID:	1561899  
Đại dịch virus Vũ Hàn từ Trung Quốc đă tàn phá thị trường việc làm ở Mỹ, và hậu quả là, túi tiền của người dân Mỹ cũng bị ảnh hưởng thê thảm, khiến gần 10 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hồi Tháng Ba, nên Tháng Tư sẽ đầy khó khăn với người dân đi thuê nhà ở Mỹ.

Đại dịch Tàu khiến nhiều người Mỹ không trả nỗi tiền nhà v́ mất việc làm. (H́nh minh họa: Drew Angerer/Getty Images)

Và bây giờ, chúng ta đă biết khó khăn đến mức nào: Gần 1/3 dân Mỹ không trả nổi tiền thuê nhà tháng này, CNN đưa tin vào Thứ Năm, 9 Tháng Tư.

Đây là số liệu từ bản báo cáo của Hội Đồng Nhà Ở Đa Gia Đ́nh Quốc Gia (NMHC), một hiệp hội thương mại dành cho kỹ nghệ chung cư, đặt trụ sở ở Washington DC.

Trong số hơn 13 triệu căn hộ ở Mỹ mà NMHC lấy thông tin, chỉ 69% người thuê trả tiền nhà trong khoảng từ ngày 1 đến ngày 5 Tháng Tư. Cùng thời gian này năm 2019, đến 82% người thuê trả tiền nhà đúng hạn, bản báo cáo cho hay.

Chỉ mới tháng trước, chỉ có 81% người thuê trả được tiền nhà trước ngày 5 Tháng Ba.

Đây là bằng chứng cho thấy đại dịch COVID-19 tàn phá thị trường việc làm ở Mỹ như thế nào, và hậu quả là, túi tiền của người dân Mỹ cũng bị ảnh hưởng.

Chương tŕnh trợ cấp $2,000 tỷ của chính phủ liên bang dành một phần lo vấn đề thuê nhà: Người hưởng “housing” của liên bang có thể được hỗ trợ, như miễn bị đuổi trong ṿng 120 ngày và được trả tiền nhà trễ hạn.

Nhưng hầu hết nhà cho thuê là của tư nhân nên không nằm trong diện đó, mặc dù một số chủ nhà được liên bang hỗ trợ tiền “mortgage” có thể được hoăn trả nợ miễn là họ không đuổi người thuê nhà.

Trước khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp gia tăng, vào Tháng Ba, ít nhất một nửa số tiểu bang cùng hàng chục thành phố tạm thời cấm đuổi người thuê nhà, nhưng tiền nhà vẫn phải trả. Và dù lỡ không trả được một lần có thể không bị đuổi liền, nhưng cứ tiếp tục lỡ th́ sẽ bị đuổi.

Tuy nhiên, người thuê nhà có nhiều cách để t́m sự giúp đỡ. Ông Solomon Greene, chuyên gia chính sách nhà ở tại Viện Đô Thị, đề nghị người thuê nhà, một mặt, báo cho chủ nhà biết là không thể trả nỗi tiền nhà, mặt khác, xin các tổ chức bất vụ lợi giúp đỡ, hoặc dùng số tiền trợ cấp của liên bang để trả một phần tiền nhà.

Nếu ai may mắn, có thể được “quới nhân” cứu giúp. Mới đây, một khán giả của đài CNN tặng món quà đầy bất ngờ cho vị khách mời của chương tŕnh Erin Burnett OutFront: Trả tiền thuê nhà cho cô. Trước đó, cũng như hàng triệu người khác làm trong lĩnh vực dịch vụ, người khách này bị mất việc. (Th.Long)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 04-10-2020
  Reputation: 55442


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,960
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	114.5 KB
ID:	1561899  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,195 Times in 5,728 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06909 seconds with 13 queries