News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 618
Reply
 
Thread Tools
Old 04-10-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,265
Thanks: 11
Thanked 9,214 Times in 7,208 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59480
Default Đoàn xe rồng rắn chờ thử nghiệm COVID-19 tại Mỹ


Nhiều người ngồi mệt mỏi trong đoàn xe dài như rồng như rắn uốn lượn ṿng vo trong băi đậu xe vốn vắng tênh mấy hôm trước để chờ được đến lượt vào xét nghiệm để biết bệnh nhân có bị nhiễm COVID-19 hay không tại “pḥng mạch dă chiến” phía trước JC Penny trong băi đậu xe Westminster Mall, Westminster, công ty Elevated Health, dưới sự điều hành c.ủa Bác Sĩ Matt Abinate


H́nh chụp không thể lột tả được sự rồng rắn của hàng xe nối nhau chờ thử nghiệm COVID-19 tại Westminster Mall. (H́nh: Đằng-Giao)

Trưa Thứ Tư, 8 Tháng Tư, bao nhiêu người ngồi mệt mỏi trong đoàn xe dài như rồng như rắn uốn lượn ṿng vo trong băi đậu xe vốn vắng tênh mấy hôm trước để chờ được đến lượt vào thử nghiệm.

“Thật khó mà nói chính xác mỗi xe phải đợi bao lâu th́ mới vào đến lều thử nghiệm. Tôi đoán rằng người ta phải đợi từ ba đến bốn tiếng rưỡi là ít,” cô Julie Carr, một chuyên viên thử nghiệm, nói với phóng viên nhật báo Người Việt. “Chúng tôi mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.”

Công ty Elevated Health có hai loại xét nghiệm COVID-19.

Cô Carr cho biết thử máu giá $75 và kết quả ngay, trong lúc thử nước nhờn trong mũi (nasal swap) giá $125 và phải đợi khoảng hai ngày.

Thử cả hai loại giá $175.

Đến lượt, người muốn thử nghiệm lái xe vô lều, đưa ngón tay ra ngoài nếu muốn thử máu. “C̣n nếu muốn ‘nasal swap’ th́ chúng tôi sẽ cho que bông g̣n vào mũi,” cô Carr nói.

Chỉ cần đưa tay ra là xong thủ tục thử máu. (H́nh: Đằng-Giao/Người Việt)

Cô nói: “Để thử máu, chúng tôi chích một giọt máu, như người ta thử tiểu đường vậy. Cách này mau chóng hơn. Chừng 10 phút là có kết quả ngay.”

Cách thử này cho biết cơ thể có chất kháng thể chống COVID-19 hay không. “Nếu có, người đó đă bị nhiễm rồi,” cô Carr xác nhận. “Những người có chất kháng thể này, hoặc cơ thể tự phục hồi, hoặc sẽ không bao giờ bị COVID-19 làm khó chịu.”

Thử nước nhờn trong mũi giá cao hơn v́ có thể phát hiện đến 35 loại vi trùng, dĩ nhiên, trong đó có COVID-19. Cô Carr tiếp: “Nếu dương tính, Bác Sĩ Abinate sẽ liên lạc bệnh nhân đó và dặn ḍ họ cách tự điều trị (nếu được) và khuyên họ nên làm ǵ để được giúp đỡ.”

Một chuyên viên khác cho biết, đến nay họ đă t́m được 37 trường hợp dương tính.

Theo cô Carr, Bác Sĩ Abinate là người trực tiếp nói chuyện với những người này và giúp họ chữa trị triệu trứng khi có thể. “Không ai giống ai. Mỗi người có những triệu chứng riêng,” cô cho hay. “Ai ho th́ bác sĩ trị ho. Ai sốt th́ bác sĩ trị sốt. Không được th́ mới đề nghị vô bệnh viện.”

Trong những người đang xếp hàng có những ư kiến tương phản.

Bà Gladys Kott, một hành khách của một người trong hàng, lắc đầu: “Tôi ngăn cản bạn tôi hết lời nhưng không được. Đây chỉ là một tṛ bịp lấy tiền thôi. Họ kiếm tiền trên sự lo sợ quá đáng của người khác.”

Nhân viên Elevated Health làm việc ráo riết mà số người xếp hàng mỗi lúc mỗi đông. (H́nh: Đằng-Giao/Người Việt)

“Bạn tôi đề nghị trả tiền cho tôi (để thử nghiệm) nhưng tôi không cần thử ǵ cả,” bà thêm.

Bà Vivian Nault, tài xế xe, cười: “Tôi không nghĩ vậy. Tôi nghĩ chỉ tốn ít tiền mà biết ḿnh sẽ làm ǵ th́ cũng đáng. Nếu dương tính, tôi sẽ cẩn thận để không lây cho người khác. Nếu âm tính, tôi cẩn thận hơn nữa để không bị lây.”

Ông Terry Hurt, một người đang xếp hàng, nói: “Tôi không nghĩ đây là tṛ bịp hay kiểu làm ăn bất chánh. Bệnh viện và cơ quan y tế không làm được cho ḿnh th́ ḿnh phải cám ơn những người này mới phải chứ. Tốn chút tiền mà mua được sự an tâm th́ có sao đâu.”

Trên lư thuyết, nhóm Elevated Health tại Westminster Mall làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. “Nhưng trên thực tế, chừng 12 rưỡi là chúng tôi không nhận thêm người xếp hàng nữa. Phải như vậy th́ chừng 5 giờ, 5 rưỡi mới hết việc,” cô Carr cho hay.

Cô Carr khuyên những người muốn đến thử nghiệm COVID-19 nên vào website covidclinic.org điền đơn trước để khi đến, thủ tục được tiến hành nhanh chóng.

Dụng cụ thử nghiệm của Elevated hoàn toàn do HealthTrackRX cung cấp, sản xuất tại Georgia. (Đằng-Giao)
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	107.6 KB
ID:	1561903   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	99.1 KB
ID:	1561904   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	90.1 KB
ID:	1561905  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06507 seconds with 13 queries