News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1584
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hoảng Pouyuen Việt Nam, TP.HCM đông nghịt người mùa Covid-19
Click image for larger version

Name:	du-ng-lai-thoi-pouyuen-viet-_1586480101.jpg
Views:	0
Size:	117.1 KB
ID:	1561909  
Trong khi người dân đang phải ở nhà thực hiện lệnh cách ly xă hội. Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam vẫn hoạt động. Công ty này công nhân, nhân viên đông khủng khiếp, nguy cơ bùng phát thành ổ dịch cao.

Ngày 31/3, trong công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về một số vấn đề liên quan đến hoạt động của các cơ sở sản xuất trên địa bàn TPHCM, UBND thành phố có nêu trường hợp của Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tại quận B́nh Tân, có trên 80.000 công nhân, số lượng đưa đón hằng ngày trên 18.000 lao động. Ngoài 300 xe hiện hữu, Trung tâm Quản lư Giao thông công cộng thành phố thống nhất với công ty bổ sung thêm 394 xe để bảo đảm 20 người/xe.

Tuy nhiên, ngày 29/3, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên chín chỗ và xe du lịch trên chín chỗ có điểm đi, đến TPHCM từ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, dẫn tới “việc đưa đón công nhân hiện nay gặp khó khăn, công tác đảm bảo pḥng dịch đưa đón công nhân cũng là một vấn đề lớn, chính nơi đây tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng” - trích kiến nghị.

Ngày 8/4, có mặt tại khu vực Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, chúng tôi như lạc vào “ma trận” người và xe… gắn máy. Cái gọi là giăn cách xă hội bỗng trở nên xa xỉ, khoảng cách chuẩn 2m thu hẹp c̣n trên dưới 20cm! Hàng trăm, thậm chí cả ngàn công nhân chen chân trong giờ tan ca và đám đông ken đặc ấy duy tŕ trong khoảng 30 phút.

Chiều 8/4, tại cuộc họp giao ban trực tuyến về t́nh h́nh dịch bệnh COVID-19, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói: “Nhà nước không ngăn cản doanh nghiệp sản xuất, nhưng phát triển kinh tế phải đảm bảo yêu cầu, không gây rủi ro cho an toàn người dân. Khi nào doanh nghiệp khắc phục được các tiêu chí về pḥng, chống dịch bệnh th́ mới được sản xuất”.

Trong 10 tiêu chí thuộc Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus corona (CRLN) tại doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM do UBND thành phố ban hành, có “số lượng công nhân làm việc tập trung”, “mật độ người lao động làm việc ở các phân xưởng, b́nh quân trên 1m2 mặt bằng phân xưởng”, c̣n số lượng lẫn mật độ người lao động trong giờ tan ca, tại khu vực chờ xe th́… chưa thấy!

Và ngày 9/4, chỉ số thực tế đă hiển thị: nguy cơ rủi ro lây nhiễm COVID-19 của Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam lên đến 91% - đánh giá của đoàn công tác liên ngành TPHCM.

Trong khi, ngày 8/4, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia pḥng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói: “Cùng với việc xác định nguồn lây phải thực hiện ngay biện pháp ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị”. Phó giáo sư - tiến sĩ Trần Đắc Phu, chuyên gia dịch tễ cảnh báo: “Phải tập trung việc phát hiện những ca bệnh tiếp xúc gần, có liên quan và cách ly, khoanh vùng dập dịch, đó là quan trọng hàng đầu”.

Trường hợp kiến nghị “giải lệnh” xe trên chín chỗ chưa được xem xét, khi lượng xe không đủ để đáp ứng vận chuyển, tăng lượng xe máy cộng với lượng người ùn ứ ở các giờ vào ca, tan tầm, sẽ là rủi ro rất lớn đối với cộng đồng Pouyuen Việt Nam, cảnh báo nguy cơ ổ dịch. Nên nhớ, công ty này có lượng đưa đón qua lại giữa các địa phương giáp ranh TPHCM như Long An, Tiền Giang, B́nh Dương khá lớn.

Một khi đă có ca lây nhiễm trong cộng đồng, nghĩa là đă xuất hiện F0, mất dấu vết truy nguyên th́ cộng đồng cũng chính là ổ dịch tiềm năng. Không ngăn chặn ngay tức thời, quyết liệt những hiện tượng đám đông ken đặc như ở Pouyuen Việt Nam tại quận B́nh Tân, không đ́nh chỉ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp này ngay tức thời, mọi nỗ lực xuyên suốt, quyết liệt và trách nhiệm của thành phố trong pḥng, chống dịch COVID-19 dễ bị phá vỡ và đe dọa đến toàn cục.

Trong kiến nghị của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 22/3, có đưa ra con số dự báo và giải pháp để kiểm soát con số - ngưỡng an toàn: ở nhiều nước, mất 29 ngày để đạt 100 người nhiễm kể từ người nhiễm đầu tiên. 10 ngày kế tiếp là 1.000 người nhiễm. Nhưng sau 11 ngày kể từ khi có 1.000 ca là 8.000 người nhiễm. “Bằng mọi cách phải kiềm chế sự lây lan, để không đạt mức 1.000 người trong ṿng 10 ngày kể từ khi có 100 người nhiễm, tức là khoảng ngày 3/4 và tốt nhất là chỉ có dưới 500 người nhiễm vào ngày 3/4”.

Đến thời điểm này, ngày 9/4, Việt Nam có ca thứ 255, số chữa khỏi chiếm 50%. Tỷ lệ điều trị thành công cao cùng khả năng kiểm soát sự lây lan hiệu quả.

“Chính phủ chấp nhận một số thiệt hại về kinh tế để bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân” - khẳng định của Thủ tướng Chính phủ ngay từ những ngày đầu chống dịch, ngày 27/1, tức mùng Ba Tết.

Phát triển kinh tế không mang mục đích tự thân, nó phải hướng tới phục vụ nhu cầu con người, trong đó “không gây rủi ro cho an toàn người dân” ngay lúc dịch bệnh đang xâm nhập cộng đồng là mục tiêu tối thượng.

Dừng lại thôi, ngay lúc này, ngay tại đây - Pouyuen Việt Nam!

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-10-2020
  Reputation: 17475


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,964
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	du-ng-lai-thoi-pouyuen-viet-_1586480101.jpg
Views:	0
Size:	117.1 KB
ID:	1561909  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,504 Times in 2,710 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 04-10-2020   #2
  mumble
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 2,254
  Thanks: 478
  Thanked 660 Times in 401 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 125 Post(s)
  Rep Power: 15
  mumble Reputation Uy Tín Level 6
  mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12526
  Default

  Chuyện b́nh thường khi người ta đọc được tin như này...
  Quote:
  Originally Posted by dlvVietBF
  Đến chiều 10/4, ... Tại Việt Nam, 255 người mắc Covid-19, chưa ai tử vong.
  Phát hoảng... để câu view mà thôi !
  mumble_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05524 seconds with 13 queries