News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 2413
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau lời nói là hành động, Trump cho WHO biết thế nào là lễ độ
troopy
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 04-10-2020
Reputation: 19885


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 35,714
Last Update: 04-10-2020 : 12:55 Rating: None
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	30.7 KB
ID:	1561923  
Bộ Ngoại giao và các cơ trực thuộc chính quyền Mỹ giờ sẽ phải xin ư kiến phê duyệt trước khi giải ngân các khoản đóng góp cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mạng tin Politico ngày 9/4 dẫn lời các nguồn tin cho biết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chiến dịch vận động tranh cử tại Wildwood, New Jersey, Mỹ.

Theo đó, các bộ, ngành, đầu mối có liên quan đến việc phân bổ, chuyển đóng góp tài chính của Mỹ cho WHO đă nhận được chỉ thị chỉ được tiếp tục giải ngân trong tài khóa 2020 khi có sự đồng ư từ cấp cao hơn.

Quyết định được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump ngày 7/4 dọa sẽ cắt tài trợ cho WHO với cáo buộc cơ quan này đă quá thiên vị Trung Quốc và phản ứng chậm chạp, sai lầm trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19). Mỹ hiện là nước đóng góp ngân sách lớn nhất cho WHO, với tổng số tiền hơn 400 triệu USD trong năm 2019, trong khi tài trợ của Trung Quốc cùng thời kỳ chỉ là 44 triệu USD.

Việc đưa ra quy định giải ngân phải xin ư kiến thông qua có thể là một phần trong kế hoạch của Tổng thống Mỹ xem xét lại việc tài trợ cho WHO. Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAIDS) sẽ là những thực thể chịu ảnh hưởng từ quy tŕnh mới. Hiện chưa biết ai là người có thẩm quyền phê chuẩn đóng góp tài chính của Mỹ đối với WHO, nhưng một nguồn tin cho biết nhiều khả năng Hội đồng An ninh Quốc gia sẽ được giao thẩm quyền này.

Một số nghị sĩ đảng Cộng ḥa có chung quan điểm với Tổng thống Trump, chỉ trích những sai lầm của WHO trong cách đối phó với dịch bệnh, cho rằng Mỹ nên rút lại hàng trăm triệu USD tài trợ cho tổ chức này, yêu cầu Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom phải từ chức và kêu gọi đẩy giới chức Mỹ mở cuộc điều tra đối với WHO.

Thượng nghị sĩ Tood Young, Chủ tịch một tiểu ban thuộc Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, ngày 9/4 chỉ trích WHO cấm đoán đưa tin về những phản ứng vụng về của Trung Quốc, hậu thuẫn chiến dịch truyền thông sai lệch của Bắc Kinh. Trước đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo cáo buộc WHO không hoàn thành sứ mệnh truyền đi một thông điệp nhẽ ra phải có để bảo đảm sức khỏe toàn cầu, cho biết Mỹ cần phải đánh giá lại việc cung cấp tài chính cho WHO.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu WHO có nên thay Tổng Giám đốc hay không, Ngoại trưởng Pompeo nói rằng “đây chưa phải thời điểm để phải có những thay đổi như vậy”. Về phần ḿnh, Tổng thống Trump cho biết lănh đạo Mỹ “chưa đi đến quyết định” liên quan đến vị trị của ông Tedros – người nhận được sự ủng hộ của các đồng nghiệp y khoa tại Mỹ, trong đó có chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci.

Những người chỉ trích Tổng thống Trump nh́n nhận ông lôi ra vụ WHO là để đổ lỗi cho người khác, hướng dư luận khỏi luồng đánh giá cho rằng chính quyền đă hành động trễ, không ngăn được dịch COVID-19 lan rộng tại Mỹ. Số này cũng cho rằng chỉ trích, làm suy yếu WHO vào thời điểm này là điều tệ hại, khi mà tổ chức này đóng vai tṛ trung tâm trong việc giúp đỡ các nước đang phát triển chống dịch, truyền phát thông tin về t́nh h́nh bệnh dịch.

VietBF@sưu tập

Advertisement
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	30.7 KB
ID:	1561923  
troopy_is_offline
Thanks: 14
Thanked 3,269 Times in 2,904 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 41 troopy Reputation Uy Tín Level 6
troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
Old 04-10-2020   #2
whoiam
 
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: Mar 2007
Posts: 210
Thanks: 0
Thanked 86 Times in 52 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 14
whoiam Reputation Uy Tín Level 1whoiam Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 188
Default

Dirty China is so cheap shit...To be #2 in the world, but only contribute 44M and less than South Korea.
whoiam_is_offline   Reply With Quote
Old 04-10-2020   #3
mumble
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jan 2008
Posts: 2,251
Thanks: 478
Thanked 658 Times in 400 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 125 Post(s)
Rep Power: 15
mumble Reputation Uy Tín Level 6
mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 12522
Defaulthttps://www.change.org/p/united-nati...rector-general

mumble_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to mumble For This Useful Post:
jfkkfc (04-10-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06091 seconds with 13 queries