News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1

Số bài trả lời (Reply's) : 32   -   Số người đă xem (Viewers) : 5350
Reply
Page 1 of 4 1 23 Last »
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện ǵ sẽ xảy ra với nước Mỹ nếu Tổng thống Trump nhiễm virus corona?
Click image for larger version

Name:	3aaaa.jpg
Views:	0
Size:	64.7 KB
ID:	1582206  
05/14/20


Bloomberg:If the President Tests Positive for the Virus, What Happens?
There’s precedent for a temporary handoff of power to the vice president—but also potential for constitutional chaos.
By: By Joshua Green and Jennifer Jacobs

https://www.bloomberg.com/news/articles/2020-05-13/what-happens-if-the-president-tests-positive-for-coronavirus


Bản dịch: Luc Lam

Theo các chuyên gia, bất kỳ điều ǵ cũng có thể diễn ra nếu Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence nhiễm nCoV, từ sự gián đoạn tạm thời cho đến một cuộc khủng hoảng toàn diện về hiến pháp với các chính sách cạnh tranh trong nhiệm kỳ tổng thống.

Tuần trước, truyền thông Mỹ đưa tin rằng nhân viên thân cận với Tổng thống Trump và thư kư báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence đă được xác nhận dương tính với nCoV. Dù giới chức cho biết 2 nhà lănh đạo đều có kết quả tranh nghiệm âm tính với virus, nhưng thông tin trên lại làm dấy lên nỗi lo ngại rằng: Điều ǵ sẽ xảy ra nếu ông Trump hoặc ông Pence nhiễm bệnh, hay t́nh huống tồi tệ hơn là cả 2 cùng nhiễm bệnh.

Bất kỳ điều ǵ cũng có thể diễn ra, từ sự gián đoạn tạm thời cho đến một cuộc khủng hoảng toàn diện về hiến pháp với các chính sách cạnh tranh trong nhiệm kỳ tổng thống.

Mức độ ảnh hưởng đối với nền kinh tế và địa chính trị sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự nghiêm trọng của dịch bệnh, đặc biệt là quyền lực của Tổng thống Trump, theo các quan chức hiện tại và những cựu quan chức của Nhà Trắng. David Axelrod – cựu cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng dưới thời ông Obama, cho biết: "Chúng tôi thường xuyên thực hiện các t́nh huống giả định để biết được sẽ làm ǵ khi có khủng bố tấn công hoặc chiến tranh hạt nhân, nhưng thực sự tôi không bao giờ lường trước được kịch bản Nhà Trắng sẽ đối diện với đại dịch như hiện nay."

Ian Bremmer – chủ tịch của công ty tư vấn rủi ro địa chính trị Eurasia Group, cho rằng, gần như chắc chắn thị trường chứng khoán sẽ lao dốc mạnh sau khi có tin Tổng thống nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, ông hy vọng rằng nhà đầu tư sẽ an tâm hơn khi chứng kiến sự hồi phục của Thủ tướng Anh Boris Johnson. Dù đă chỉ định Ngoại trưởng Dominic Raab đảm nhiệm vị trí "quyền Thủ tướng" để xử lư một số vấn đề trong thời gian chữa trị, nhưng không hề có chuyển giao quyền lực. Sau đó, ông Johnson đă quay trở lại và tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ. Bremmer nói: "Nếu ông Trump nhiễm bệnh và cách ly nhưng vẫn thường xuyên chia sẻ trên Twitter, tôi nghĩ rằng thị trường sẽ không chịu ảnh hưởng quá nặng nề."

Thậm chí trong trường hợp ông Trump quá yếu và không thể sử dụng Twitter, th́ Mỹ cũng có một quá tŕnh tạm thời từ bỏ quyền lực mà các tổng thống trước đây từng thực hiện. Theo Bản sửa đổi Hiến pháp Mỹ lần thứ 25, Tổng thống được phép trao quyền kiểm soát cho Phó Tổng thống sau đó lấy lại khi có thể. Cựu Tổng thống George W. Bush và Ronald Reagan cũng từng thực hiện việc này. Nếu ông Trump đột nhiên nhiễm bệnh hoặc bị gây mê để đặt nội khí quản, th́ Bản sửa đổi thứ 25 cũng cho phép Phó Tổng thống và Nội các thực hiện chuyển giao quyền lực.

Kịch bản u tối hơn – nhưng khó có thể xảy ra, đó là Tổng thống và Phó Tổng thống đều qua đời. Ilya Somin– giáo sư luật tại Đại học George Mason, cho biết: "Trong trường hợp này, sự kế thừa là điều rơ ràng sẽ diễn ra. Chủ tịch Hạ viện – Nancy Pelosi, sẽ tiếp quản vị trí đó."

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng sự hỗn loạn có thể sẽ xảy ra nếu cả ông Trump và ông Pence đều không thể lănh đạo do nhiễm Covid-19, bởi luật pháp Mỹ không có nhiều chi tiết để giải quyết t́nh huống này.

Brian Kalt– giáo sư luật tại Đại học bang Michigan, nhận định: "T́nh huống này sẽ thực sự tồi tệ, có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng hiến pháp toàn diện và toà án sẽ phải nhanh chóng quyết định, bởi không có Tổng thống chỉ trong vài giờ có thể khiến cả quốc gia rơi vào ṿng nguy hiểm."


Nếu cả ông Trump và ông Pence không thể hoàn thành nhiệm vụ lănh đạo, th́ theo Đạo luật Kế nhiệm Tổng thống năm 1947, th́ bà Nancy Pelosi sẽ được bổ nhiệm vào vị trí lănh đạo đất nước. Kalt cho biết, vấn đề là Hiến pháp không đưa ra quy tŕnh chính để xác định rằng Tổng thống "không thể" thực hiện nhiệm vụ. Điều này có thể dẫn đến t́nh huống tranh chấp: bà Pelosi có thể tuyên bố là tổng thống, thậm chí ông Trump và ông Pence (hoặc luật sư của họ) vẫn cho biết họ đủ điều kiện để lănh đạo.

Dẫu vậy, gần đây, Nhà Trắng cho biết rằng hiện tại không có rủi ro nào về vấn đề này có thể xảy ra. Một phát ngôn viên cho biết chính phủ liên bang luôn có kế hoạch duy tŕ hoạt động, nhưng không nêu chi tiết về trường hợp nếu ông Trump và ông Pence không thể thực hiện nhiệm vụ. Cả 2 nhà lănh đạo đều được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hàng ngày.

Trong thời gian gần đây, một số quan chức Nhà Trắng đă rất lo ngại rằng ông Trump, ông Pence và các nhân viên thường xuyên làm việc, tiếp xúc gần và rất nhiều trong số đó không đeo khẩu trang. Điều này có thể làm tăng rủi ro cả 2 nhà lănh đạo có thể nhiễm bệnh. Sau khi thư kư báo chí của ông Pence – Katie Miller, được xác nhận dương tính với virus hôm 8/5, ông Pence đă không tham gia cuộc họp vào cuối tuần của Tổng thống Trump và các lănh đạo quân sự tại Nhà Trắng, nhưng trở lại làm việc vào ngày thứ Hai.

Trong khi đó, trong suốt cuộc khủng hoảng này, ông Trump đă không thực hiện nhiều biện pháp pḥng ngừa, dù được các chuyên gia y tế khuyến cáo. Các cố vấn cho biết ông muốn tạo ra bầu không khí b́nh thường, hy vọng rằng điều này sẽ khuyến khích người dân Mỹ ra khỏi nhà và giúp nền kinh tế hồi sinh. Chiến dịch tái tranh cử của ông có thể phụ thuộc vào yếu tố trên.

Trên thực tế, điều quan trọng hơn cả rủi ro về kinh tế, địa chính trị hoặc hiến pháp hay những kết quả xét nghiệm tại Pḥng Bầu dục, đó là rủi ro trong chiến dịch tái tranh cử của ông Trump ngày càng tăng cao, trong bối cảnh người dân Mỹ cho biết họ không tin tưởng về việc mở cửa lại nền kinh tế quá sớm. Dù nhiều bang đă dần dỡ bỏ lệnh hạn chế với các doanh nghiệp và hoạt động đông người, cuộc thăm ḍ của Pew Research Center hôm 7/5 cho thấy 68% người được hỏi cho biết mối lo ngại lớn nhất của họ là mở cửa lại nền kinh tế.

Ông Trump gần đây tiết lộ rằng ít liên lạc với Phó Tổng thống, bởi ông Pence đă tránh tiếp xúc gần với Tổng thống. Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cũng cho biết đă yêu cầu tất cả nhân viên đều đeo khẩu trang để ngăn ngừa virus lây lan bên trong Cánh Tây. Dẫu vậy, những biện pháp này vẫn có hạn chế: Không hiệu quả với Tổng thống – người không có ư định đeo khẩu trang.


Tham khảo Bloomberg

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 223272


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 29,525
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3aaaa.jpg
Views:	0
Size:	64.7 KB
ID:	1582206  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 56,703
  Thanked 36,308 Times in 16,662 Posts
  Mentioned: 279 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7755 Post(s)
  Rep Power: 48 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 4 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  aqvietsn (2 Weeks Ago), Gibbs (2 Weeks Ago), nangsom (2 Weeks Ago), The.Cuong (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 7,640
  Thanks: 1,139
  Thanked 8,255 Times in 4,191 Posts
  Mentioned: 33 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2740 Post(s)
  Rep Power: 20
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 55210
  Default

  có mợ th́ chợ vẫn đông

  không mợ chợ cũng vẫn đông như thường
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  Old 2 Weeks Ago   #3
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 17,116
  Thanks: 20,701
  Thanked 19,628 Times in 9,097 Posts
  Mentioned: 215 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4684 Post(s)
  Rep Power: 32
  tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 122383
  Default

  ngài đă nói ṛi .. nếu có bị nhiểm bệnh th́ cũng nên đi làm b́nh thuờng .. cứ nắm chân, cứ nắm tay mọi nguời chung quanh .. khong sao hết . ngài cũng không ngoại trừ .. lấy ví dụ Borris Johnson, thủ tuớng của anh .. bệnh xong đi làm tỉnh bơ.
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  canhdieubay (2 Weeks Ago), cha12 ba (2 Weeks Ago), nangsom (2 Weeks Ago), The.Cuong (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #4
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 12,078
  Thanks: 338
  Thanked 1,389 Times in 1,023 Posts
  Mentioned: 17 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1685 Post(s)
  Rep Power: 22
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21049
  Default

  thi tui xxxxxxx ma an

  Last edited by cha12 ba; 2 Weeks Ago at 18:39.
  canhdieubay is_online_now   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #5
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 5,959
  Thanks: 0
  Thanked 3,696 Times in 2,035 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1106 Post(s)
  Rep Power: 19
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 33861
  Default

  Quote:
  Chuyện ǵ sẽ xảy ra với nước Mỹ nếu Tổng thống Trump nhiễm virus corona?
  Chắc dân Mỹ sẽ gửi thuốc sốt sét với lysol vô bệnh viện tặng bác Trump...
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
  aqvietsn (2 Weeks Ago), cha12 ba (2 Weeks Ago), nangsom (2 Weeks Ago), tctd (2 Weeks Ago), The.Cuong (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #6
  GreyTiger
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: May 2019
  Posts: 502
  Thanks: 385
  Thanked 746 Times in 312 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 214 Post(s)
  Rep Power: 2
  GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
  GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 13337
  Default

  Quote:
  Originally Posted by koorlie View Post
  Chắc dân Mỹ sẽ gửi thuốc sốt sét với lysol vô bệnh viện tặng bác Trump...
  Cùng 1 cái BODY BAG với vô ngàn chữ kư của dân Mỹ, để cảm tạ ngài đă cho nước Mỹ rơi vào hoàn cảnh khủng khiếp như hôm nay.
  GreyTiger_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to GreyTiger For This Useful Post:
  aqvietsn (2 Weeks Ago), cha12 ba (2 Weeks Ago), nangsom (2 Weeks Ago), The.Cuong (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #7
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 29,525
  Thanks: 56,703
  Thanked 36,308 Times in 16,662 Posts
  Mentioned: 279 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7755 Post(s)
  Rep Power: 48
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 223272
  Default

  Quote:
  Originally Posted by canhdieubay View Post
  thi tui xxxxxxx ma an
  bạn cdb, trong zone 1 này cần dùng từ ngữ thích hợp nha.
  Cám ơn bà 8 thường xuyên ủng hộ
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #8
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 5,654
  Thanks: 62
  Thanked 2,069 Times in 1,313 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 641 Post(s)
  Rep Power: 17
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 26564
  Default

  Cùng lắm sang thăm Việt Nam lần nữa kêu Việt Nam trị là hết Virus liền...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to thangbomvietnam For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Weeks Ago), tctd (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #9
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2017
  Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
  Posts: 4,897
  Thanks: 143
  Thanked 4,013 Times in 2,165 Posts
  Mentioned: 224 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2042 Post(s)
  Rep Power: 8
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7Family Guy Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 38725
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tctd View Post
  ngài đă nói ṛi .. nếu có bị nhiểm bệnh th́ cũng nên đi làm b́nh thuờng .. cứ nắm chân, cứ nắm tay mọi nguời chung quanh .. khong sao hết . ngài cũng không ngoại trừ .. lấy ví dụ Borris Johnson, thủ tuớng của anh .. bệnh xong đi làm tỉnh bơ.
  không cần phải chích hay uống Lysol để trị bệnh a?
  Family Guy_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to Family Guy For This Useful Post:
  aqvietsn (2 Weeks Ago), cha12 ba (2 Weeks Ago), nangsom (2 Weeks Ago), tctd (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #10
  ghe_lo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,389
  Thanks: 58
  Thanked 1,411 Times in 652 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 442 Post(s)
  Rep Power: 16
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 26242
  Default

  Trump wants to be a dictator but he is lazy and stupid.
  ghe_lo is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to ghe_lo For This Useful Post:
  aqvietsn (2 Weeks Ago), cha12 ba (2 Weeks Ago), nangsom (2 Weeks Ago)
  Reply
  Page 1 of 4 1 23 Last »

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10663 seconds with 13 queries