News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1318
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Lần đầu tiên trong 231 năm Hạ viện Mỹ cho phép việc này
Click image for larger version

Name:	ha-vien.jpg
Views:	0
Size:	174.4 KB
ID:	1582984  
Hạ viện Mỹ cho phép bỏ phiếu từ xa sau hơn 230 năm. Hạ viện Mỹ cho phép các nhà lập pháp có thể bỏ phiếu từ xa bằng cách ủy nhiệm lần đầu tiên trong 231 năm v́ Covid-19.

Với 217 phiếu thuận và 189 phiếu phản đối, chủ yếu là các thành viên đảng Cộng ḥa, Hạ viện Mỹ ngày 15/5 thông qua những quy định mới cho phép các nghị sĩ có thể chọn một người ủy nhiệm và cung cấp những chỉ dẫn chính xác về việc bỏ phiếu bầu cho họ. Thay đổi này cũng mở đường cho ư tưởng các thành viên Hạ viện có thể bỏ phiếu từ xa bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại trong tương lai.

Ngoài ra, Hạ viện Mỹ cũng cho phép các ủy ban có thể họp trực tuyến, thay v́ các thành viên phải gặp mặt trực tiếp như trước đây do ảnh hưởng của Covid-19.


Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tại cuộc bỏ phiếu ở thủ đô Washington hôm 15/5. Ảnh: UPI.

Các nhà lănh đạo Dân chủ hy vọng những thay đổi mới sẽ cho phép Hạ viện có thể giám sát chặt chẽ hơn phản ứng với đại dịch của chính quyền Tổng thống Trump và khởi động lại quy tŕnh thông qua các dự luật quốc pḥng và chi tiêu, ngay cả khi các thành viên không thể nhóm họp trực tiếp.

"Thay đổi này không phải là vĩnh viễn. Nó chỉ là giải pháp tạm thời để đối phó với một thảm họa mà đất nước chúng ta chưa từng đối mặt trong hơn một thế kỷ qua", Steny H. Hoyer, nghị sĩ đảng Dân chủ từ bang Maryland và là lănh đạo phe đa số tại Hạ viện, nói trong cuộc tranh luận trước khi bỏ phiếu.

Mặc dù một số thành viên đảng Cộng ḥa ủng hộ Hạ viện thiết lập cách làm việc mới để kết nối các thành viên trên khắp cả nước, họ phản đối những quy định mới v́ cho rằng phe đa số đang thâu tóm quyền lực.

Nghị sĩ bang California, Kevin McCarthy, lănh đạo phe Cộng ḥa tại Hạ viện, cùng các đại biểu của ông bày tỏ quan ngại trong một lá thư ngày 14/5 rằng kế hoạch này chà đạp các quyền của phe thiểu số.

Những quy tắc mới vừa được Hạ viện thông qua là một thay đổi lớn vượt ra ngoài nguyên tắc hoạt động truyền thống của cơ quan này, đồng thời cho thấy đại dịch đă thay đổi sâu sắc cuộc sống kinh tế, văn hóa, chính trị ở Mỹ. Covid-19 đă khiến gần 1,5 triệu người nhiễm và hơn 88.500 người chết ở Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 13952


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,581
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ha-vien.jpg
Views:	0
Size:	174.4 KB
ID:	1582984  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,859 Times in 1,652 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05732 seconds with 13 queries