News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1072
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhóm côn đồ đe doạ các chủ vựa, ngăn không cho hải sản về Vũng Tàu
Click image for larger version

Name:	img2670-1589545110100626270654.jpg
Views:	0
Size:	140.4 KB
ID:	1583760  
Bất ngờ xuất hiện nhóm côn đồ gọi điện đe dọa, gây áp lực, đánh đập, lấy hàng của cửa hàng kinh doanh hải sản. Vụ việc xảy ra tại Chợ Xóm Lưới, TP Vũng Tàu. Theo người dân mới đây bức xúc phản ánh.

"Cấm không được giao hàng qua Vũng Tàu"

Theo phản ánh của ông Nguyễn Minh Đức (SN 1980, ngụ thị trấn Phước Hải), gia đ́nh ông gồm 4 người là các hộ kinh doanh riêng lẻ, chuyên thu mua và bỏ mối hải sản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Hàng chục năm qua, gia đ́nh ông đă bỏ ghẹ và ốc hương tại chợ xóm lưới, TP Vũng Tàu cũng như nhiều nhà hàng trên địa bàn. Nhưng thời gian gần đây, việc kinh doanh bị xáo trộn khi nhiều lần bị một nhóm người đe dọa, tấn công.

Cụ thể, vào ngày 15-6-2019, bà Nguyễn Thị Thanh (SN 1975, chị gái ông Đức), nói nhân viên tên Đức đi giao hải sản tại chợ Xóm Lưới (phường 2, TP Vũng Tàu) th́ bị một nhóm khoảng 8 người cầm theo hung khí đến đánh đập. Bà Thanh tŕnh báo với công an về vụ việc và đồng ư ḥa giải v́ nghĩ rằng vụ việc chỉ dừng lại ở đó.

Vậy nhưng, đến tháng 11-2019, nhóm này gọi điện đến cho nhân viên giao hàng của ông Trương Văn An (SN 1976, cậu anh Đức) đe dọa rằng sẽ hành hung nếu c̣n đi giao hàng trên địa bàn TP Vũng Tàu. Lo sợ, nhiều nhân viên xin nghỉ, việc kinh doanh của ông An cũng bị ảnh hưởng rất nhiều khi không dám bỏ hàng cho những hộ khác. "Chúng cho tôi lấy hàng của ai th́ mới được lấy, cho bỏ hàng ai th́ mới được bỏ. Nếu không làm theo th́ chúng điện thoại đe dọa, thậm chí c̣n bị tấn công, lấy hàng" - ông An lo lắng kể.

Tháng 4-2020, bằng các số điện thoại khác nhau, nhóm này liên tục gọi điện cho nhân viên giao hàng của ông Đức với nội dung "cấm không cho bước chân qua TP Vũng Tàu", v́ hoảng sợ nên nhân viên này xin không đi giao hàng. Khi ông Đức nói người khác đi thay th́ bị chặn xe, đe dọa.

Theo các hộ kinh doanh th́ nhóm này gồm người tên Tiến (từng là nhân viên cũ của ông Đức), phía sau Tiến là một cặp vợ chồng khác tên Hải và Xinh. Nhóm này cũng đang kinh doanh hải sản và bỏ mối tại chợ xóm lưới. "Mục đích của nhóm này là triệt đường làm ăn của chúng tôi, không cho bỏ mối cũng như lấy hàng từ nơi khác" - ông An kể.

Lấy hàng, 1 tuần sau xin trả lại tiền

Ngày 22-2-2020, anh Trần Thành Đạt (chủ vựa ở Khánh Ḥa) có gửi cho chị Thảo (con gái bà Thanh) và anh Nguyễn Văn H. (SN 1986) 2 thùng ốc hương. Khi hàng về đến bến xe Vũng Tàu th́ bị nhóm Tiến, Hải lấy mất. Theo tŕnh bày của chị Thảo th́ Tiến cùng từng làm cho chị Thảo nên biết rất rơ đường đi cũng như thời gian hàng về.

Sau khi xảy ra vụ việc, anh Đạt đă tŕnh báo tới công an TP Vũng Tàu. Đến ngày 26-2, vợ chồng của Hải đă trả lại anh Đạt 17,5 triệu đồng. Tuy vậy, anh Đạt vẫn yêu cầu công an xử lư, bởi không chỉ dừng lại ở việc lấy hàng, Hải và Tiến c̣n gọi điện đe dọa không cho anh Đạt bỏ hàng vào Vũng Tàu. "Khi tôi rời khỏi trụ sở Công an TP Vũng Tàu th́ có người gọi cho tôi và đe dọa không cho tôi bỏ hàng vào Vũng Tàu và ngăn cấm khách hàng của tôi không được lấy hàng từ phía tôi. Nếu phát hiện chúng sẽ tiếp tục lấy hàng của tôi, cấm tuyệt đối không cho tôi buôn bán vào Vũng tàu" - anh Đạt thông tin.

Mới đây nhất, ngày 2-5, người làm của chị Thảo tên là Phố, trong khi đi giao hàng đă bị nhóm người của bà Xinh hăm dọa, do sợ hăi nên nhân viên này không làm nữa. Qua hôm sau, một nhân viên khác tên Hoàng đi giao hàng th́ bị nhóm người rượt đuổi nên phải chở hàng về. Trên đường về, Hoàng nhận được điện thoại của bà Xinh hăm dọa nói "tao đă cho mày qua Vũng Tàu bán chưa mà mày dám qua đây, mày ở đâu tao chạy tới". Nhân viên của chị Thảo không ai dám đi giao hàng nên đích thân chị Thảo ngày 4-5 đi giao hàng th́ bị Xinh, Tiến cùng 2 người khác lao vào hành hung. Chị Thảo đă tŕnh báo vụ việc đến Công an TP Vũng Tàu.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 13-5, Công an TP Vũng Tàu tiếp tục mời anh Đạt lên làm việc. Các hộ kinh doanh tại thị trấn Phước Hải cũng đă được cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mời lên để lấy lời khai.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Luyện, Trưởng công an TP Vũng Tàu, cơ quan công an đă nắm được vụ việc liên quan đến nhóm này, cũng đă mời các bên lên lấy lời khai, vụ việc vẫn đang trong quá tŕnh điều tra, xác minh.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 17459


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,923
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	img2670-1589545110100626270654.jpg
Views:	0
Size:	140.4 KB
ID:	1583760  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,496 Times in 2,702 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  Vietnamese (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #2
  nguoivm
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2009
  Posts: 1,867
  Thanks: 1
  Thanked 497 Times in 291 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 63 Post(s)
  Rep Power: 12
  nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4313
  Default

  chua co tien nen can phai dieu tra ????????????????
  nguoivm_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nguoivm For This Useful Post:
  PhuongVi (2 Weeks Ago), rmho (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #3
  PhuongVi
  PhuongVi's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 374
  Thanks: 485
  Thanked 83 Times in 52 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 13
  PhuongVi Reputation Uy Tín Level 1PhuongVi Reputation Uy Tín Level 1PhuongVi Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 268
  Default

  bà mẹ nó bên nào chi nhiều th́ bên đó thắng.
  PhuongVi_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06576 seconds with 13 queries