News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1065
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TP.HCM nguy cơ bùng dịch trở lại
Click image for larger version

Name:	dHBoY20ta2h1eWVuLWNhby1uZ3V5LWNvLWRpY2gtY292aWQtMTktbGF5LW5oaWVtLXRyb25nLWNvbmctZG9uZy10aG9pLWdp.jpg
Views:	0
Size:	32.7 KB
ID:	1583773  
Người dân đang sinh sống tại TP.HCM đón nhận tin buồn. Trong thời gian tới, dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát trở lại ở TP.HCM. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo.

Ngày 17.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đă ra khuyến cáo người dân cảnh giác trước nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng thời gian tới.

Trong những ngày gần đây, hàng chục người Việt Nam nhập cảnh từ nước ngoài về đă phát hiện dương tính với vi rút SARS- CoV-2. Đặc biệt, mới đây trên địa bàn tỉnh Tây Ninh – địa phương giáp ranh với TP.HCM đă phát hiện 1 thanh niên mắc COVID-19.

Đây là bệnh nhân thứ 315 mắc COVID-19 được Bộ Y tế thông báo vào ngày hôm qua (16.5). Điều đáng nói, bệnh nhân này có thời gian sinh hoạt trong cộng đồng và tiếp xúc với rất nhiều người trước khi phát hiện dương tính với vi rút SARS- CoV-2. Hiện các ngành chức năng đă xác định được 17 người tiếp xúc với bệnh nhân này và đă đưa đi cách ly tập trung để theo dơi.

Trước t́nh h́nh đó, TP.HCM đă ra khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng thời gian tới. Ngành y tế TP đề nghị người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp pḥng bệnh COVID-19, nhất là rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, hiện TP đang thực hiện giám sát, lấy mẫu xét nghiệm những bệnh nhân mắc COVID-19 đă khỏi bệnh được xuất viện trên địa bàn TP. Hiện đă giám sát theo dơi và lấy mẫu xét nghiệm 48 người, trong đó có 27 người đă hết thời gian theo dơi.

Ngoài ra, ngành y tế TP.HCM đă giám sát và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với 612 người thuộc tất cả các tổ bay của các chuyển bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM, trong đó có 595 người có kết quả âm tính, c̣n lại đang đợi kết quả. Hiện TP vẫn đang tiếp tục giám sát COVID-19 đối với tất cả bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP và thực hiện cách ly người nhập cảnh. Tổng số người hiện đang c̣n cách ly tại các khu cách ly tập trung là 124 người và 52 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về công tác điều trị, hiện TP vẫn c̣n 3 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện dă chiến Củ Chi. Trong đó, bệnh nhân 91 và 278 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TP.HCM) đă có những chuyển biến tốt, hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống được, c̣n ho, không sốt, mạch, huyết áp b́nh thường, tiếp tục theo dơi, điều trị.

Riêng bệnh nhân 91 vẫn c̣n tiên lượng nặng. Dù bệnh nhân này đă được rút ống dẫn lưu khí màng phổi nhưng c̣n tiếp tục thở máy, lọc máu, sử dụng máy tim phổi nhân tạo ECMO... Hiện tại bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định.

Bệnh nhân c̣n lại đang điều trị tại Bệnh viện dă chiến Củ Chi là bệnh nhân 271, hiện sức khỏe ổn định.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 17479


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,964
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dHBoY20ta2h1eWVuLWNhby1uZ3V5LWNvLWRpY2gtY292aWQtMTktbGF5LW5oaWVtLXRyb25nLWNvbmctZG9uZy10aG9pLWdp.jpg
Views:	0
Size:	32.7 KB
ID:	1583773  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,506 Times in 2,712 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 2 Weeks Ago   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 12,064
  Thanks: 338
  Thanked 1,384 Times in 1,019 Posts
  Mentioned: 17 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1685 Post(s)
  Rep Power: 22
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21039
  Default

  cho tui bay toam 1 lu dau khong co nao , moi mo cua lai roi tap chung di tam . tap trung cho dong nguoi
  canhdieubay is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07011 seconds with 13 queries