News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 8   -   Số người đă xem (Viewers) : 1122
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default SÂN SAU CỦA TÀU CỘNG TẠI CALIFORNIA
Click image for larger version

Name:	blogtouch_picture_f06b4a94_79f3_3f24_0251_e890c2249c11.jpg
Views:	0
Size:	79.8 KB
ID:	1583831  
Bà Nancy Pelosi có tên khai sanh trước khi kết hôn là Nancy D'Alesandro, sau khi hiệp lễ với con trai của ông John Pelosi là chàng rể Paul Pelosi th́ bà được biết đến với tên họ là Nancy Pelosi.Thống đốc tiểu bang California hiện nay là Gavin Christopher Newsom, một Thống đốc Dân chủ có tiếng thân với Tàu cộng. Đỉnh điểm của việc thân Tàu cộng là phi vụ áp phe của Newsom với nhà sản xuất xe Tàu cộng ở California với hợp đồng mua 1 tỷ Mỹ kim mặt nạ do Build Your Dreams - BYD, là một chi nhánh của BYD Auto Co., Ltd tại California. Giờ tui đi vào chi tiết mối quan hệ giữa Thống đốc Newsom với chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng như sợi dây liên kết giữa 02 nhơn vật này với Tàu cộng.

Khu vực Vịnh San Francisco, tiểu bang California là sự thống trị của 04 đại gia tộc, đó là cựu Thống đốc Jerry Brown, nữ Thượng nghị viện Dân chủ Dianne Feinstein, nữ cựu Thượng nghị sĩ Dân chủ Barbara Boxer và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Gavin Newsom là cháu nội của Jane Newsom, con của doanh nhân William Newsom. Ông William A. Newsom II là bạn thân của ông Pat Brown - cha ruột của cựu Thống đốc tiểu bang California là ông Jerry Brown.

Cựu Thống đốc tiểu bang California, ông Jerry Brown là cái tên không lạ lẫm ǵ với cư dân của vùng này, bởi v́ ông Jerry Brown đă từng làm Thống đốc thứ 34 hai nhiệm kỳ tại tiểu bang California từ năm 1975 tới năm 1983 và sau đó tiếp tục làm Thống đốc thứ 39 tiểu bang này từ năm 2011 đến năm 2019 trước khi Gavin Newsom lên thay thế.

Việc Gavin Newsom nhậm chức Thống đốc thứ 40 của tiểu bang California chỉ là việc tiếp tục câu chuyện kéo dài hàng thập kỷ của bốn đại gia đ́nh tại Vịnh San Francisco đan xen bởi "máu, bởi hôn nhân, bởi tiền bạc, bởi văn hóa và dĩ nhiên, bởi chánh trị", đó là 04 đại gia đ́nh gồm Browns - Newsoms - Pelosis và Gettys.

Bốn đại gia đ́nh này đă có mối quan hệ mật thiết từ ít nhất 80 năm về trước, khi cha của Jerry Brown là ông Pat Brown, chạy đua vào chức Chưởng lư quận San Francisco và đă bị thua năm 1939 nhưng sau đó giành chiến thắng vào năm 1943 nhờ có sự giúp đỡ của người bạn thân và ông nội của ông của Thống đốc Gavin Newsom đó là ông William A. Newsom II, cha của doanh nhân William Newsom.

Thống đốc Gavin Newsom có cô ruột là bà Belinda Barbara Newsom, vợ của ông Ronald Virgil Pelosi, ông Ronald Virgil Pelosi là anh ruột của chồng bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, tức cô ruột của Gavin Newsom là chị em bạn dâu với bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ông William Newsom, cha của Thống đốc Gavin Newsom cũng là bạn thân của Gordon Getty , con trai của ông trùm dầu mỏ J. Paul Getty. Nói cách khác, giữa Thống đốc Gavin Newsom với Nancy Pelosi có mối quan hệ "huyết thống" dựa cột nền tảng của kết hôn mà bên Việt Nam ḿnh, dân Bắc phần gọi là mối quan hệ "thông gia" c̣n dân Nam phần gọi là "sui gia".

Giữa Thống đốc Gavin Newsom với cựu Thống đốc Jerry Brown và chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi th́ lại có mối quan hệ "Tiền bạc và Chánh trị". Như đă nói ở trên, vào năm 1943 nhờ có sự giúp đỡ của người bạn thân và ông nội của ông của Thống đốc Gavin Newsom đó là ông William A. Newsom II, cha của doanh nhân William Newsom mà ông Pat Brown, cha của cựu Thống đốc Jerry Brown đă chiến thắng trong cuộc chạy đua lần hai chức chưởng lư quận San Francisco vào năm 1943.

Nói sơ về ông Pat Brown, cha của cựu Thống đốc Jerry Brown một chút. Ông Pat Brown từng đại diện cho Đảng Cộng ḥa chạy đua vào Nghị viện bang năm 1928, nhưng bị thua cuộc, sau đó ông gia nhập đảng Dân chủ vào năm 1932. Ông đợi đến năm 1939 để t́m kiếm công việc công một lần nữa, thời gian chạy cho chưởng lư quận của San Francisco, một cuộc đua mà ông bị thua trước Matthew Brady. Đến giai đoạn năm 1959 - 1967, ông Pat Brown trở thành Thống đốc thứ 32 của tiểu bang California.

Vào những năm 1960, chánh quyền tiểu bang California của Thống đốc Pat Brown đă phát triển Squaw Valley cho Thế vận hội mùa đông và sau đó đă trao một nhượng bộ để vận hành nó cho William Newsom và John Pelosi là hai đối tác của ông Pat Brown. Sự nhượng bộ Thung lũng Squaw đă gây tranh căi vào thời điểm đó và tạo ra một cái ǵ đó vỡ ̣a giữa hai người bạn cũ là ông Pat Brown với ông William Newsom.

Ông William Newsom muốn thực hiện những cải tiến đáng kể cho khu phức hợp trượt tuyết, bao gồm một trung tâm hội nghị, nhưng Sở Công viên và Giải trí của Pat Brown đă chùn bước. Ông William Newsom và con trai ông, một luật sư cũng tên William, tức là cha của Thống đốc Gavin Newsom hiện nay đă tổ chức một loạt các cuộc họp gây tranh căi với các quan chức về vấn đề này.

Một bản ghi nhớ dài tám trang về những cuộc họp năm 1966 từ giám đốc của bộ, Fred Jones, được chôn cất trong kho lưu trữ của Pat Brown, mô tả các Newsoms đang bị xáo trộn và Newsom đe dọa đến ông đă làm tổn thương nhà thống đốc chánh trị khi Pat Brown chạy đến nhiệm kỳ thứ ba khi tranh cử chức Thống đốc với ứng viên của Đảng Cộng ḥa là ông Ronald Reagan. Và trong lần tranh cử đó, ông Pat Brown đă bị ông Ronald Reagan đánh bại để rồi ông Reagan trở thành Thống đốc thứ 33 của tiểu bang California, làm tiền đề cho việc ông Ronald Reagan ra tranh cử tổng thống và đă trở thành tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ, trở thành vị tổng thống đi vào huyền thoại khi xóa sổ khối cộng sản ở Đông Âu và Liên Sô.

Giá thầu của Pat Brown cho nhiệm kỳ thứ ba đă thất bại và chánh quyền tiểu bang của Thống đốc Ronald Reagan sau đó đă mua lại nhượng bộ Newsom. Nhưng mối liên hệ giữa Pat Brown - William Newsom vẫn tiếp tục khi con trai của Pat Brown là Jerry Brown giành lại chức Thống đốc tiểu bang California vào tháng 11 năm 1974. Ông Jerry Brown đă bổ nhiệm người bạn của ḿnh là William Newsom cha của Thống đốc Gavin Newsom hiện nay vào một chân thẩm phán quận Placer năm 1975 và ba năm sau đó tới Ṭa án phúc thẩm tiểu bang.

Cha của Gavin Newsom là William Newsom từng là luật sư của ông trùm dầu mỏ J. Paul Getty, nổi tiếng nhứt là ông William Newsom đă chủ tŕ giao 3 triệu Mỹ kim cho những kẻ bắt cóc người Ư khi những kẻ này đă bắt cóc cháu trai của Getty vào năm 1973 để tống tiền. Sau khi William Newsom nghĩ hưu từ băng ghế dự bị vào năm 1995, ông trở thành quản trị viên của niềm tin của chính Gordon Getty, ông đă nói với một người phỏng vấn rằng "tôi kiếm sống bằng cách làm việc cho Gordon Getty".

Gavin Newsom thực chất đă trở thành con nuôi của tài phiệt Gordon Getty sau khi cha mẹ của Gavin Newsom ly dị với ư nghĩa tài phiệt này muốn trả lại một ân huệ tương tự mà gia đ́nh Newsom đă giải cứu thành công cho cháu trai của Gordon Getty vào năm 1973. Được tài phiệt Gordon Getty tin tưởng và đă cung cấp tiền vốn để con trai của ḿnh là Gavin Newsom khởi nghiệp chuỗi nhà hàng và cửa hàng rượu PlumpJack. Gavin Newson và con trai của tài phiệt Gordon Getty là Billy đă phát triển, tạo dựng nên khách sạn Squaw Valley nổi tiếng hiện nay.

Là người có mối quan hệ sui gia với Nancy Pelosi, là con nuôi của trùm dầu mỏ Gordon Getty, là thân hữu với cựu Thống đốc Jerry Brown từ đời ông nội đến đời cha ḿnh, dĩ nhiên Thống đốc tiểu bang California là Gavin Newsom hiện nay sẽ không thể đi chệch hướng với các bậc trưởng thượng của ḿnh mà cụ thể là phải thắt chặt t́nh thâm với Tàu cộng, điều mà tiền bối và cũng là tiền nhiệm Jerry Brown đă đeo đuổi lâu nay.

Vào năm 2013, sau khi Thống đốc Jerry Brown được Tàu cộng mời qua nước này trong một chuyến công du đă đến tham quan cơ sở sản xuất xe điện tại Thẩm Quyến. Trở về California Jerry Brown đă tuyên bố quyết định sẽ cấp giấy phép cho việc mở chi nhánh sản xuất xe điện của công ty Tàu cộng tại South California với những tuyên bố hùng hồn rằng:

1. Tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là chúng tôi bắt đầu thay thế đội xe buưt bằng xe buưt điện do BYD của Tàu cộng sản xuất tại South California;

2. Việc cho phép Build Your Dreams mở trụ sở tại Los Angeles với một cơ sở sản xuất xe điện ở Lancaster sẽ thu hút được khoảng 1.000 người lao động ở California.

Tới đây, quư vị đă h́nh dung được tại sao vừa rồi, vào ngày 13/3/2020, BYD của Tàu cộng đă quảng cáo rằng nó sẽ tạo ra nhà máy sản xuất mặt nạ hàng loạt lớn nhứt thế giới trong một bản tin được đăng trên trang web của công ty này. BYD tuyên bố rằng nó sẽ tạo ra 5 triệu mặt nạ mỗi ngày - vượt xa 100 triệu mặt nạ mỗi tháng nhằm giúp Mỹ ngăn chặn sự lây lan của virus cúm Tàu cộng.

V́ vậy mà tay Thống đốc Gavin Newsom đă áp phe với BYD đặt mua 01 tỷ Mỹ kim mặt nạ từ công ty này. Kết quả là phía cơ quan y tế của Mỹ đă liên tục tố giác về phẩm chất mặt nạ do BYD sản xuất và có bằng chứng cho thấy BYD không tự sản xuất như nó quảng cáo mà nó c̣n nhập cảng mặt nạ được sản xuất cẩu thả, có ư đồ xấu từ Tàu cộng rồi gắn mác được sản xuất tại South California.

Không lạ ǵ với hành vi lừa đảo của BYD bởi v́ kể từ khi mở cơ sở sản xuất tại South California cho tới nay, BYD luôn bị tai tiếng với một lịch sử của việc "cung cấp quá mức và dưới mức" sản phẩm ra thị trường Mỹ. Giữa mùa hè năm 2014 và mùa xuân năm 2019, các quan chức an toàn ở California đă điều tra cơ sở BYD bốn lần và đă đưa ra cáo buộc 20 vi phạm nơi làm việc khác nhau.

Trong những năm kể từ khi thành lập cửa hàng ở California, BYD đă âm thầm nhưng liên tục tăng cường sự hiện diện của chánh phủ và chánh trị. BYD đă chi hơn 01 triệu Mỹ kim cho các quan chức nhà nước vận động hành lang kể từ năm 2014 và đóng góp 50.000 Mỹ kim cho chiến dịch bỏ phiếu năm 2018 để giữ thuế mới cho doanh số bán xăng và dầu diesel của California.

Vào năm 2015, Văn pḥng Phát triển Kinh tế của Thống đốc đă trao cho BYD khoản tín dụng thuế trị giá 3 triệu Mỹ kim để mở rộng sản xuất tại California sang các loại xe điện khác. Nhưng công ty đă bị mất hơn 01 triệu Mỹ kim tiền bôi trơn.

Rơ ràng tiểu bang California là thành tŕ của đảng Dân chủ và là cái động của Tàu cộng trú ẩn bởi sự bảo bọc của các chánh trị gia bẩn thỉu trong gia tộc của Pat Brown, Newsom, Gordon Getty, Nancy Pelosi. Đây cũng là một ổ trũng trong đầm lầy nước Mỹ và đây cũng là cái ḷ mắc dịch Hội chứng loạn trí Trump của đám Vẹm kiều rác rưởi sống bằng nghề chửi bới tổng thống Trump.

Tran Hưng

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  hoanglan22's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 98995


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 9,723
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	blogtouch_picture_f06b4a94_79f3_3f24_0251_e890c2249c11.jpg
Views:	0
Size:	79.8 KB
ID:	1583831  
  hoanglan22 is_online_now
  Thanks: 8,475
  Thanked 14,645 Times in 6,370 Posts
  Mentioned: 488 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4503 Post(s)
  Rep Power: 23 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 5 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  Gibbs (2 Weeks Ago), handy (2 Weeks Ago), phokhuya (2 Weeks Ago), tampleime (2 Weeks Ago), vinhduong68 (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 22,127
  Thanks: 24,342
  Thanked 22,673 Times in 9,765 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5419 Post(s)
  Rep Power: 40
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 111232
  vnch

  Tui nghi cái này là Fake News quá bác HL. Đảng DC minh bạch lắm, làm ǵ có chuyện chó đéo như tụi VC vậy chứ.

  Đây cũng là một ổ trũng trong đầm lầy nước Mỹ và đây cũng là cái ḷ mắc dịch Hội chứng loạn trí Trump của đám Vẹm kiều rác rưởi sống bằng nghề chửi bới tổng thống Trump.

  Tui khoái câu này nhất.  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Gibbs (2 Weeks Ago), hoanglan22 (2 Weeks Ago), tampleime (2 Weeks Ago), vinhduong68 (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #3
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 4,906
  Thanks: 976
  Thanked 3,367 Times in 1,772 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 938 Post(s)
  Rep Power: 11
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14266
  Default

  Tôi đă nói rồi bọn thổ tả có thằng nào dám bỏ tiền mua xe do bọn Chệt Cộng sản xuất không, vậy mà bọn thổ tả DC dám kư hợp đồng cho bọn Chệt cộng làm Bullet Train ở California. Xe hơi làm chưa đủ uy tín bây giờ làm xe điện cao tốc có cả hàng trăm mạng người trên con tàu cao tốc này. Cho bọn thổ tả này ngồi trên xe cao tốc chạy đi chạy lại th́ bảo đảm ở California bọn thổ tả DC sẽ bị tuyệt giống một ngày không xa.
  vinhduong68 is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  Gibbs (2 Weeks Ago), hoanglan22 (2 Weeks Ago), phokhuya (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #4
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 4,906
  Thanks: 976
  Thanked 3,367 Times in 1,772 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 938 Post(s)
  Rep Power: 11
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14266
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Tui nghi cái này là Fake News quá bác HL. Đảng DC minh bạch lắm, làm ǵ có chuyện chó đéo như tụi VC vậy chứ.

  Đây cũng là một ổ trũng trong đầm lầy nước Mỹ và đây cũng là cái ḷ mắc dịch Hội chứng loạn trí Trump của đám Vẹm kiều rác rưởi sống bằng nghề chửi bới tổng thống Trump.

  Tui khoái câu này nhất.  Vào đây cũng được nhưng đừng dùng giọng điệu thất học, ngôn ngữ của loài súc vật là được rồi. Tấn công Trump cũng ok salem, nhưng đừng tấn công thành viên vbf
  vinhduong68 is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  Gibbs (2 Weeks Ago), hoanglan22 (2 Weeks Ago), phokhuya (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #5
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 9,723
  Thanks: 8,475
  Thanked 14,645 Times in 6,370 Posts
  Mentioned: 488 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4503 Post(s)
  Rep Power: 23
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 98995
  Default

  Quote:
  Originally Posted by vinhduong68 View Post
  Vào đây cũng được nhưng đừng dùng giọng điệu thất học, ngôn ngữ của loài súc vật là được rồi. Tấn công Trump cũng ok salem, nhưng đừng tấn công thành viên vbf
  hoanglan22 is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (2 Weeks Ago), vinhduong68 (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #6
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 22,127
  Thanks: 24,342
  Thanked 22,673 Times in 9,765 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5419 Post(s)
  Rep Power: 40
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 111232
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by vinhduong68 View Post
  Vào đây cũng được nhưng đừng dùng giọng điệu thất học, ngôn ngữ của loài súc vật là được rồi. Tấn công Trump cũng ok salem, nhưng đừng tấn công thành viên vbf
  Tụi nó tư cách ǵ tấn công Mr Trump, chỉ sủa cho có phân ăn thôi. Cũng tương tự như tụi ḿnh đi làm kiếm cơn ăn vậy.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Gibbs (2 Weeks Ago), hoanglan22 (2 Weeks Ago), vinhduong68 (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #7
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 22,127
  Thanks: 24,342
  Thanked 22,673 Times in 9,765 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5419 Post(s)
  Rep Power: 40
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 111232
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  Để tụi rủ thêm đám bạn vào đây đưa bác HL lên 5 sao banned hết đám chó ghẻ cho khỏe cái forum.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #8
  nldy
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Mar 2017
  Posts: 500
  Thanks: 0
  Thanked 423 Times in 214 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 271 Post(s)
  Rep Power: 4
  nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5nldy Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9188
  Default

  chinafornia giam lỏng người dân mặc dù covid đă yên tĩnh cả tháng. xem như cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng.
  nldy_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nldy For This Useful Post:
  hoanglan22 (2 Weeks Ago), tampleime (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #9
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 4,906
  Thanks: 976
  Thanked 3,367 Times in 1,772 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 938 Post(s)
  Rep Power: 11
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14266
  Default

  Bọn thổ tả nó muốn giam giữ dân cho qua kỳ bầu cử tổng thống luôn tại v́ nếu mở cửa th́ sleepy Joe sẽ không có cửa thắng Tôn tôn 2020. Đây là win-win situation nếu đóng cửa càng lâu càng tốt. Bọn chúng muốn đánh xập kinh tế nước Mỹ tại v́ Trump đă giảm số thất nghiệp phá kỷ lục thấp, nếu Trump thắng nhiệm kỳ hai th́ cũng rất là khó khăn về vấn đến kinh tế, nhưng đây cũng là vấn đề của cả thế giới chứ không phải chỉ nước Mỹ/Trump. Bây giờ là vấn đề suy thoái toàn cầu, tôi rất là lo lắng không biết thế giới sẽ đi về đâu tại v́ mỗi lần suy thoái thế giới bị thiệt hại nặng nề thường là sẽ có những cuộc chiến thế giới xảy ra.
  Nói tới thế giới sẽ xảy ra cuộc chiến th́ thường những dân nghèo, b́nh dân là sẽ chết trước v́ đói, v́ bom đạn c̣n bọn chính trị gia và con cháu của chúng sẽ không bị sướt da dù chỉ một miếng nhỏ.
  Tôi nghĩ kỳ này sẽ do thằng Chệt tạo ra cuộc chiến TGIII, lư do: sau vụ dịch China virus này th́ là nước Chệt có thể đi vào con đường bế tắt giống như nước Đức đă tạo ra hai cuộc chiến; TGI/ TGII cũng chỉ v́ con đường kinh tế bị bế tắt và bị khích động bởi chủ nghĩa dân tộc, mà chủ nghĩa dân tộc th́ bọn Chệt rất là ảo tưởng, mù quáng.
  vinhduong68 is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  hoanglan22 (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10057 seconds with 13 queries