Đ̣n giáng này của Trump mới làm TQ đau đớn không tưởng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1736
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đ̣n giáng này của Trump mới làm TQ đau đớn không tưởng
Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	170.4 KB
ID:	1584411  
Tổng thống Trump có thể loại công ty Trung Quốc khỏi sàn chứng khoán Mỹ? Ông đă thành công trong buộc quỹ lương hưu liên bang của Mỹ ngừng đầu tư vào chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại đại lục. Liệu ông có quyết được không?Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: THX/ TTXVN
Giờ đây, ông lại cứng rắn trong việc loại các công ty Trung Quốc khỏi hai sàn giao dịch chứng khoán chủ chốt là NYSE và Nasdaq, qua việc buộc các công ty này phải tuân thủ nguyên tắc kế toán chống gian lận, hoặc là t́m sàn giao dịch mới.

Trả lời phỏng vấn trên kênh Fox Business mới đây, ông Trump cho biết Mỹ đang t́m cách yêu cầu các công ty Trung Quốc phải tuân thủ Luật Sarbanes-Oxley. Ông cũng dự đoán các công ty lớn của Trung Quốc như Alibaba (mă chứng khoán BABA) sẽ buộc phải rời sang sàn chứng khoán London hoặc Hong Kong.

Luật Sarbanes-Oxley (SOX) được xây dựng sau khi nổ ra một loạt các vụ bê bối liên quan đến nhiều công ty, khởi nguồn là Enron và WorldCom (đă giải thể), khiến nhà đầu tư chịu thiệt hại lớn do những lỗ hổng về kiểm toán. Dự luật được đồng bảo trợ bởi cựu nghị sỹ Paul Sarbanes và nghị sỹ Michael Oxley, được Quốc hội Mỹ thông qua ngày 30/7/2002.

Đây là một trong những luật căn bản của nghề kế toán, kiểm toán nhằm bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư bằng cách buộc các công ty đại chúng phải đảm bảo minh bạch hơn trong các báo cáo, các thông tin tài chính khi công bố. Nhiều công ty nước ngoài có Chứng chỉ lưu kư tại Mỹ đều tuân thủ luật này, ví như tập đoàn dầu khí Brazil Petrobras.

Các công ty Trung Quốc muốn được niêm yết trên các sàn chứng khoán tại Mỹ bởi cổ phiếu của họ có điều kiện tiếp cận thị trường rộng lớn hơn. Phố Wall cũng thích điều này bởi được tiếp cận dễ dàng hơn chứng khoán Trung Quốc. Vậy nhưng hơn 100 công ty Trung Quốc đang niêm yết tại Mỹ không cho phép bên thứ 3 kiểm toán tài chính, dẫn đến tiếng nói phản đối không công bằng.

Bê bối kế toán gần đây đối với Luckin’ Coffee, được mệnh danh là “Starbuck của Trung Quốc”, mà người đầu tiên phát hiện ra là công ty nghiên cứu đầu tư Muddy Waters, là trường hợp điển h́nh cho thấy Phố Wall bị tổn hại từ việc một số công ty Trung Quốc “xào nấu” số liệu, sổ sách.

Cổ phiếu của Luckin’ Coffee đă bị dừng giao dịch trên sàn Nasdaq sau khi rớt giá 80% do báo cáo mà Muddy Waters tung ra. Công ty này sa thải Giám đốc điều hành (CEO) và Giám đốc vận hành (COO) để xoa dịu dư luận.

Hiện chưa rơ bằng cách nào Tổng thống Trump có thể buộc Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) áp dụng quy định đối với Trung Quốc. Cũng chưa biết liệu các công ty Trung Quốc có c̣n tiếp tục được niêm yết trên các sàn giao dịch tại Mỹ mà không phải tuân thủ quy định của SOX hay không.

Khoản 404 của SOX quy định ban điều hành các công ty và kiểm toán viên phải báo cáo đầy đủ về số liệu kế toán, điều mà các quan chức Trung Quốc nói với SEC là “thông tin bí mật”. Ủy ban giám sát kế toán công ty đại chúng của Mỹ (PCAOB) có một danh sách các công ty mà Ủy ban khó tiếp cận được thông tin kiểm toán. Trung Quốc áp đảo danh sách này. Không có một công ty nào của Brazil, Nga, Ấn Độ hay Nam Phi – những đối tác tương đồng với Trung Quốc, nằm trong danh sách của PCAOB.

SEC và PCAOB trong nhiều năm qua đă t́m kiếm các cuộc đối thoại xây dựng với quan chức và giới làm luật Trung Quốc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ nhà đầu tư cũng như chất lượng của các báo cáo tài chính, dịch vụ kiểm toán. Dù vậy, SEC chưa đạt được nhiều tiến triển.

Ư tưởng của Tổng thống Trump nhận được sự ủng hộ của một số nghị sĩ tại Quốc hội. Thượng nghị sĩ Marco Rubio cho biết một đồng minh thân thiết của ông Trump tại Quốc hội cho rằng Tổng thống Mỹ hoàn toàn đúng khi chỉ rơ thực tế các công ty Trung Quốc khai thác thị trường vốn ở Mỹ nhưng lại không chấp nhận các quy định, điều luật của Mỹ.

Ông Rubio có kế hoạch thuyết phục nghị sĩ Dân chủ ủng hộ sáng kiến được thiết kế để tách các công ty Trung Quốc khỏi Mỹ. Ông cùng với nghị sĩ Bob Menendez, Kirsten Gillibrand đều của đảng Dân chủ và Tom Cotton thuộc đảng Cộng ḥa mới đây đă cùng đưa ra dự luật có tên gọi “Luật công bằng”, buộc Trung Quốc phải chia sẽ báo cáo tài chính cho kiểm toán bên thứ 3.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-18-2020
  Reputation: 32897


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,551
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	170.4 KB
ID:	1584411  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,149 Times in 5,422 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 3 Users Say Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  anhhaila (05-19-2020), dnguyen1 (05-18-2020), Vietnamese (05-18-2020)
  Old 05-19-2020   #2
  vinhduong68
  vinhduong68's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 5,743
  Thanks: 2,479
  Thanked 5,104 Times in 2,385 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1139 Post(s)
  Rep Power: 15
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 43489
  Default

  Bravo President Trump, you are the best.
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  Attached Images
   
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09195 seconds with 13 queries