News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 895
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xét nghiệm toàn dân ở Vũ Hán chỉ là chiêu tṛ của chính quyền TC khi người dân tiết lộ...
Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	80.7 KB
ID:	1586545  
Từ ngày 12/5, chính quyền thành phố Vũ Hán bắt đầu tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ 11 triệu người dân thành phố để sàng lọc người nhiễm virus Vũ Hán. Tuy nhiên, người dân Vũ Hán tiết lộ rằng, nhân viên y tế đă đặt các mẫu xét nghiệm của mọi người vào chung một cái hộp, hơn nữa cũng không hề đánh dấu từng cái để phân biệt. Người dân nghi ngờ về tính hiệu quả của đợt xét nghiệm lần này.Người dân xếp hàng chờ để cung cấp các mẫu bệnh phẩm cho việc xét nghiệm virus Vũ Hán tại một đường phố ở Vũ Hán vào ngày 15/5/2020. (Ảnh qua Getty Images)

Lo sợ rằng Vũ Hán sẽ tiếp tục bùng phát dịch lần 2, ngày 11/5, Bộ chỉ huy pḥng chống dịch bệnh thành phố Vũ Hán đă đưa ra một thông báo nói rằng, bắt đầu từ ngày 12/5, toàn bộ 11 triệu dân của thành phố sẽ tiến hành “mười ngày đại chiến”, toàn diện sàng lọc bệnh nhân thông qua xét nghiệm axit nucleic.

Một cư dân mạng ở địa phương đă đăng tải một video cho thấy, có hơn 6.000 người ở cư xá Thịnh Thế Đông Phương, quận Giang Hán, thành phố Vũ Hán, nhưng nhân viên xét nghiệm chỉ mang đến hơn 600 mẫu thử, khiến nhiều người dân đứng xếp hàng vô ích mấy tiếng đồng hồ mà không được làm xét nghiệm.

Ngoài ra, các nhân viên c̣n thu gom tất cả các mẫu tăm bông xét nghiệm từ người dân rồi cho hết vào trong một cái hộp mà không ghi chú. Thậm chí c̣n đặt tăm bông xét nghiệm của 20 người vào chung một lọ nhựa nhỏ.

Người dân phản ánh: “Không có số thứ tự, toàn bộ đặt hết vào một cái hộp, kia là của ai cũng không ai biết, làm vậy có ư nghĩa ǵ chứ?”; “Hăy nh́n xem, nh́n xem!”; “Để vào trong cùng một cái lọ, nói rằng thế là xong. Đây là chuyện ǵ vậy, một cái lọ cho 20 người”.

Vào ngày 18/5, tờ Thepaper của ĐCSTQ đă chính thức xác nhận chuyện này. Các nhà chức trách có liên quan ở quận Giang Hán, thành phố Vũ Hán cũng thừa nhận việc này quả thật có tồn tại.

Một nhân viên làm việc tại Pḥng Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch Bệnh của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quận Giang Hán giải thích rằng, mặc dù tiến hành sàng lọc bằng phương pháp lấy mẫu hỗn hợp nhưng kết quả xét nghiệm sẽ không bị ảnh hưởng, bởi v́ bọn họ đă từng làm thử nghiệm trước đó.

Về vấn đề này, có người dân mỉa mai nói rằng, chính phủ thực sự biết cách để “tiết kiệm”. 20 người sử dụng 12,9 nhân dân tệ (NDT) tiền thuốc thử để xét nghiệm hỗn hợp. Không biết lúc xin chi phí kiểm tra th́ có “tiết kiệm” như vậy không?

Dương Chiêm Thanh, cựu thành viên của một tổ chức phi chính phủ cao cấp ở Đại lục nói rằng: “Rất có khả năng không có đủ thuốc thử cho nhiều người như vậy, nhưng họ buộc phải hoàn thành nhiệm vụ do cấp trên giao, nên chỉ có thể diễn qua loa cho xong, dù sao th́ kết quả thế nào cũng không quan trọng, điều quan trọng là 6.000 người này đă được xét nghiệm và lấy mẫu là được”. Dương Chiêm Thanh c̣n cho rằng, bọn họ muốn đánh lừa người dân, nhưng lại bị chính người dân ở đó vạch trần tại chỗ.

Ông Tiếu, một cư dân sống tại quận Vũ Xương, Vũ Hán cho biết, nếu trong một lọ có chứa nhiều mẫu thử có phản ứng dương tính với virus, th́ nhóm người này đều phải được xét nghiệm lại một lần nữa, hơn nữa các hạng mục xét nghiệm ở các khu vực khác nhau cũng khác nhau.

Ông Tiếu cũng nói thêm: “Ngày hôm qua tôi đă thấy qua kiểu xét nghiệm hỗn hợp này cho một nhóm 10 người. Nếu như xét nghiệm axit nucleic của một nhóm 10 người này có vấn đề th́ 10 người này phải làm xét nghiệm lại một lần nữa. Tôi đến từ quận Vũ Xương, ở nơi chúng tôi vừa làm xét nghiệm dịch mũi vừa lấy mẫu máu. Có lẽ bởi v́ nơi này của chúng tôi là một khu phố cổ và cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh”.

Chính quyền Vũ Hán đă yêu cầu phải tiến hành xét nghiệm axit nucleic với toàn bộ 11 triệu người dân thành phố trong ṿng 10 ngày, v́ vậy đă dẫn đến t́nh trạng người dân xếp thành hàng dài để chờ được xét nghiệm.

Một người phụ nữ Vũ Hán đă phải xếp hàng chờ trong 3 giờ đồng hồ, nhưng không thể hoàn thành việc sàng lọc do không đủ thuốc thử, cô nói: “Vốn dĩ tất chúng tôi không ra ngoài. Các người đột nhiên yêu cầu tất cả chúng tôi ra ngoài, rồi cùng nhau tụ tập! Chúng tôi đă xếp hàng ở đây từ 8 giờ sáng, và đợi đến bây giờ cũng chưa xong. Đă ba tiếng trôi qua rồi, giờ lại bảo không xếp hàng nữa, bảo chúng tôi quay về!”

Cô rất bất măn với cái gọi là “10 ngày đại chiến” này, cô nói thêm: “Nếu muốn mở miệng để lấy mẫu xét nghiệm th́ cần phải tháo khẩu trang ra! Làm thế nào mà nhân viên y tế có thể thay găng tay và đảm bảo khử trùng trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. C̣n có người ho khan, hắt hơi. Không khí xung quanh đều bị ô nhiễm, làm thế nào để khử trùng kịp thời? Những vấn đề này mà các người cũng không nghĩ tới, c̣n làm cái ǵ mà hơn 10 triệu người làm xét nghiệm. Đúng là bại năo! Bại năo thật sự rồi!”

Có người dân c̣n đăng video chỉ ra rằng, các nhân viên xét nghiệm đă không thay găng tay và việc khử trùng găng tay cũng không được thực hiện đúng cách, khiến nguy cơ lây nhiễm tăng cao.

Chia sẻ với phóng viên của NTDTV, cô Lư, một người dân sống ở quận Thanh Sơn, Vũ Hán nói rằng, kể từ khi thành phố Vũ Hán bị phong tỏa, cô vẫn măi ở trong nhà, t́nh h́nh sức khỏe cũng rất tốt. Bây giờ mặc dù làm xét nghiệm xong rồi, nhưng đối với kết quả xét nghiệm th́ vẫn cảm thấy rất lo lắng.

Cô Lư nói: “Có bị nhiễm hay không bị nhiễm th́ cũng là do một tay họ định đoạt, quá nhiều người cùng xét nghiệm như vậy, làm sao dám chắc sẽ không có sai sót ǵ, họ cứ nhất định nói bạn mắc bệnh, ai biết họ sẽ xử lư bạn thế nào, cứ thế đưa bạn đi, nghĩ tới đó là thấy sợ rồi, thật sự cảm thấy rất hoang mang”.

Dương Chiêm Thanh cho biết, từ đoạn video do người dân đưa lên có thể thấy rằng, cách mà ĐCSTQ dùng để sàng lọc người nhiễm virus tại Vũ Hán không chỉ không đúng cách, không có tác dụng ngăn ngừa dịch bệnh mà trái lại c̣n khiến nhiều người nhiễm bệnh hơn. ĐCSTQ không chỉ không thật sự cứu người mà c̣n xem mạng người như cỏ rác.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 820


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 2,875
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	80.7 KB
ID:	1586545  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 375 Times in 307 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 3 goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2
  Old 1 Week Ago   #2
  vn1111963
  vn1111963's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 3,255
  Thanks: 2,301
  Thanked 3,048 Times in 1,424 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 490 Post(s)
  Rep Power: 12
  vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6
  vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6vn1111963 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16835
  Default

  ĐCS hán cẩu lúc nào cũng lo cho dân ,v́ thấy nhần dằnhasn cẩu sống cảnh nghèo đói thiếu ăn và khổ cực nên ĐCS hán cẩu đả quyết định tạo nên con virus covid 19 để phát tung ra đẽ người dân được thoát ly ,và để cứu nhân dân khoải ách nghèo khó và cũng giúp những nước trên thế giới bớt được dân số ,v́ dân số ngảy càng đông ,nếu dân số càng phát triển th́ sẻ huy hại đến tần khí uyển ,và giúp tên Bill gates 1 tay trong việc bán thuốc vaccin, để dấn số TG bớt khoảng 15-20% cả đôi bên được lợi
  vn1111963_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06154 seconds with 13 queries