News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 430
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Youtube xóa b́nh luận chê Trung Quốc và lư giải là lỗi hệ thống
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	23.1 KB
ID:	1588684  
Các b́nh luận 'nói xấu' chính quyền Trung Quốc đă bị Youtube xóa toàn bộ. YouTube đă xóa một số b́nh luận bằng tiếng Trung mang hàm ư "nói xấu" Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhưng mạng video này cho rằng chỉ là lỗi hệ thống.

Theo Cnet, người dùng YouTube khi đăng một số cụm từ bằng tiếng Trung với nội dung "lăng mạ" Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ bị xóa sau khoảng 15 - 30 giây mà không rơ lư do. Trong khi đó, phiên âm sang chữ Latin của chúng vẫn được giữ lại.


Một trong những b́nh luận "nhạy cảm" có thể bị YouTube xóa trong vài giây. Ảnh: Business Insider.

YouTube thừa nhận vấn đề. "Sau khi xem xét, chúng tôi xác nhận đây là một lỗi xảy ra trong hệ thống. Hiện đội ngũ nhân viên đang cố gắng khắc phục nhanh nhất có thể", đại diện YouTube cho biết.

Theo The Verge, việc xóa các cụm từ chứa nội dung "nhạy cảm" liên quan đến Trung Quốc đă được YouTube thêm vào bộ lọc nhận xét của ḿnh từ lâu. Trang này cho biết, có bằng chứng cho thấy những b́nh luận đầu tiên đă bị xóa từ tháng 10/2019 thay v́ gần đây và được một số người dùng báo cáo trên trang hỗ trợ của YouTube.

Việc YouTube "bênh" chính quyền Trung Quốc vấp phải một số chỉ trích. "Điều này thật đáng lo ngại. Tại sao Google/YouTube lại kiểm duyệt thay cho Đảng Cộng sản Trung Quốc? Bộ Tư pháp Mỹ cần điều tra", Thượng nghị sĩ Ted Cruz viết trên Twitter.

Business Insider cho rằng động thái của YouTube khá khó hiểu, nhất là khi nền tảng video này lẫn các dịch vụ Google khác đang bị cấm tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Công ty cũng nhiều lần nỗ lực xâm nhập thị trường này nhưng thất bại.

Trong quá khứ, Google thường xuyên bị chỉ trích v́ đáp ứng mong muốn của chính quyền Trung Quốc để được hoạt động thông qua kiểm duyệt nội dung. Vào 2010, hăng t́m kiếm đă rút khỏi quốc gia đông dân nhất thế giới, sau khi đồng sáng lập Serge Brin chỉ trích chính sách "toàn trị" của nước này, trong đó bao gồm kiểm duyệt web.

Tuy vậy, thời gian sau đó, Google được cho là nhiều lần muốn quay lại Trung Quốc. Năm 2018, một ṛ rỉ cho thấy công ty Mỹ đă tạo ra một công cụ t́m kiếm nguyên mẫu gọi là "Project Dragonfly" để tuân thủ yêu cầu kiểm duyệt của nhà nước Trung Quốc, theo The Intercept. Dự án chưa bao giờ được triển khai, nhưng nó đă nhận một loạt chỉ trích, cũng như khiến Google bị điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ vào tháng 6/2019.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-27-2020
  Reputation: 14174


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,170
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	23.1 KB
ID:	1588684  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,953 Times in 1,731 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10746 seconds with 13 queries