News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 621
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc bất ngờ dừng mua nông sản Mỹ
Click image for larger version

Name:	u.jpg
Views:	0
Size:	70.4 KB
ID:	1591715  
Chính phủ Trung Quốc đă yêu cầu các nhà nhập khẩu quốc doanh ngừng mua nông sản từ thị trường Mỹ, trong bối cảnh mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington ngày càng thêm căng thẳng.

Theo Bloomberg, chính phủ Trung Quốc được cho là đă ra lệnh cho các công ty nhập khẩu quốc doanh ngừng mua các mặt hàng nông sản của Mỹ, trong bối cảnh Bắc Kinh đang đánh giá những căng thẳng hiện tại trong mối quan hệ với Washington v́ vấn đề Hong Kong.

Các công ty xuất nhập khẩu nhà nước trong đó có Cofco và Sinograin đă được yêu cầu ngừng thực hiện hợp đồng mua nông sản Mỹ, và một số đơn hàng mua thịt lợn Mỹ cũng đă bị huỷ bỏ. Các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân vẫn chưa nhận được yêu cầu cụ thể nào.

Cofco và Sinograin là hai nhà nhập khẩu nông sản chính của Trung Quốc, họ đă hỏi giá mua từ 20 đến 30 kiện hàng đậu nành Mỹ hôm 29/5, nhưng sau đó không tiến hành đặt lệnh mua sau khi ông Trump tuyên bố sẽ trừng phạt các quan chức Trung Quốc. Nguồn tin của Bloomberg cho biết Bắc Kinh đang chờ xem ông Trump sẽ làm ǵ trước khi quyết định động thái tiếp theo.


Trung Quốc tạm thời ngừng mua các sản phẩm nông sản của Mỹ. Ảnh: AFP.

Sự tạm hoăn này được cho là dấu hiệu mới nhất cho thấy thoả thuận thương mại giai đoạn một giữa 2 cường quốc - vốn phải mất nhiều thời gian để đạt được - nay đang lung lay dữ dội. Mặc dù Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường hồi tháng trước cam kết sẽ thực hiện thoả thuận đă được kư hồi tháng 1, căng thẳng giữa hai nước tiếp tục leo thang, với diễn biến mới nhất là luật an ninh mới được Bắc Kinh lên kế hoạch áp dụng với Hong Kong.

Bắc Kinh đưa ra động thái này sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/5 đă chỉ trích mạnh mẽ Trung Quốc về vấn đề Hong Kong. Mỹ và nhiều nước châu Âu cho rằng luật an ninh mới sẽ làm xói ṃn dân chủ và tự trị của đặc khu, ảnh hưởng đến mô h́nh "một nhà nước, hai chế độ" vốn được thực hiện từ sau khi Anh trao trả vùng lănh thổ này cho Trung Quốc vào năm 1997.

Ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ bắt đầu quá tŕnh tước bỏ một số đặc quyền thương mại và kinh tế với Hong Kong, tuy nhiên không nêu chi tiết khung thời gian hay sẽ có những thay đổi cụ thể như thế nào. Tổng thống Mỹ cũng nói sẽ trừng phạt các quan chức Trung Quốc "trực tiếp hoặc gián tiếp" liên quan đến việc làm xói ṃn quyền tự trị của Hong Kong.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-01-2020
  Reputation: 28279


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,559
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	u.jpg
Views:	0
Size:	70.4 KB
ID:	1591715  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,963 Times in 3,591 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05405 seconds with 13 queries