News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 553
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu TT Bush nói ǵ về biểu t́nh bạo động ở Mỹ
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	1592539  
Cựu Tổng thống Bush lên án 'thất bại gây sốc' trong đối xử với người da đen. Ông đă bày tỏ sự ủng hộ đối với các cuộc biểu t́nh đă nổ ra trên toàn thế giới, đồng thời lên án hành vi bạo lực và hôi của.

Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush đang kêu gọi thẩm tra toàn quốc về "những thất bại bi thảm" liên quan đến nạn phân biệt chủng tộc, sau một tuần biểu t́nh nổ ra v́ cảnh sát giết chết người đàn ông da đen không vũ trang ở thành phố Minneapolis.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào tối 2/6, tổng thống thứ 43 của Mỹ nói rằng ông và cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush đă "rất đau buồn trước việc George Floyd bị đè ngạt một cách tàn bạo", theo Politico. Anh Floyd là người đàn ông 46 tuổi tử vong sau khi bị một sĩ quan của Sở Cảnh sát Minneapolis dùng đầu gối đè cổ trong gần 9 phút hôm 25/5.

Cựu tổng thống nói rằng ông và vợ ông từ trước đến nay đă "không muốn lên tiếng, bởi v́ đây không phải là lúc để chúng ta rao giảng. Đây là lúc để chúng ta lắng nghe".Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush. Ảnh: Getty.
Song "đó vẫn là một thất bại gây sốc khi nhiều người Mỹ gốc Phi, đặc biệt là thanh niên Mỹ gốc Phi, bị quấy rối và đe dọa ở chính đất nước của họ", ông Bush nói. Ông cho rằng "tư tưởng và thói quen về sự ưu việt chủng tộc, từng gần như chia rẽ đất nước chúng ta, vẫn đe dọa Liên bang của chúng ta ngày hôm nay".

Ông Bush bày tỏ sự ủng hộ đối với các cuộc biểu t́nh đă nổi lên trên toàn thế giới. Tại một số nơi, hoạt động này đă biến thành bạo lực, trong đó người biểu t́nh phóng hỏa và hôi của các cơ sở kinh doanh, trong khi lực lượng thực thi pháp luật bắn hơi cay và đạn cao su vào người biểu t́nh và phóng viên.

Cựu tổng thống Mỹ lên án bạo lực, khẳng định rằng "cướp bóc không phải là giải phóng, và phá hoại không phải là tiến bộ", và "công lư lâu dài sẽ chỉ xuất hiện với các biện pháp ḥa b́nh".

Những phát biểu của ông hoàn toàn trái ngược với những người đang ở Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump đă phải đối mặt với chỉ trích trong vài ngày qua v́ xoáy vào các vụ bạo lực và cướp bóc thay v́ đề cập đến nguyên nhân sâu xa của các cuộc biểu t́nh - khác biệt trong thực thi pháp luật và bất b́nh đẳng trong hệ thống tư pháp h́nh sự.

Hôm 1/6, ông Trump kêu gọi lănh đạo các bang và các địa phương triệu tập Vệ binh Quốc gia để "chế ngự" người biểu t́nh, đe dọa sẽ vượt quyền họ để triển khai quân đội trấn áp các cuộc biểu t́nh nếu ông cho rằng nỗ lực của họ không đủ.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-03-2020
  Reputation: 29814


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,279
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	1592539  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,634 Times in 4,136 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05833 seconds with 13 queries