News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 495
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thôi rồi, vệ binh Quốc gia nhiễm SARS-CoV-2 khi đi dẹp loạn...
Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	177.3 KB
ID:	1592627  
Vệ binh Quốc gia Minnesota phát hiện một thành viên nhiễm nCoV và 9 người có triệu chứng nhiễm virus khi tham gia ứng phó các cuộc biểu t́nh.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Minnesota triển khai gần 7.000 thành viên để hỗ trợ cảnh sát đối phó với các cuộc biểu t́nh sau cái chết của George Floyd, người tử vong sau khi bị cảnh sát gh́ cổ hôm 25/5. Tuy nhiên, lực lượng này đang phải lên kế hoạch xét nghiệm nCoV tất cả thành viên được triển khai, sau khi các ca nhiễm và nghi nhiễm nCoV xuất hiện.

"Ngay khi được huy động, tất cả các thành viên của chúng tôi đă được giám sát mức độ sẵn sàng về sức khỏe, bao gồm các triệu chứng của Covid-19", trung tá Dean Stulz thuộc Vệ binh Quốc gia Minnesota nói. "Đánh giá và xét nghiệm cho các vệ binh được triển khai là một phần trong kế hoạch của chúng tôi ngay từ những ngày đầu, không phải động thái phản ứng sau khi có ca dương tính".

Phát ngôn viên Vệ binh Quốc gia Minnesota Scott Hawks cho biết lực lượng đang lên kế hoạch xét nghiệm tất cả thành viên được triển khai ứng phó biểu t́nh, song thời gian vẫn chưa được công bố. Hiện cũng chưa rơ thời gian vệ binh nhiễm nCoV được xác nhận dương tính và mức độ tương tác của người này với đồng nghiệp và người dân.


Vệ binh Quốc gia triển khai tại Minneapolis, Minnesota, hôm 29/5. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi đă cố gắng đeo khẩu trang và khuyến khích cách biệt cộng đồng khi có thể, nhưng khi chúng tôi đứng thành hàng bảo vệ người dân hay các ṭa nhà, chúng tôi phải vai kề vai", Hawks nói thêm. "Đó là những rủi ro chúng tôi phải chấp nhận khi khoác lên ḿnh bộ đồng phục để bảo vệ an ninh công cộng và thiết lập lại ḥa b́nh, trật tự".

Tiến sĩ David Eisenman, giám đốc Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng và Thảm họa tại Đại học California, Los Angeles, cho biết xét nghiệm diện rộng tất cả những người đă tham gia biểu t́nh sẽ là ch́a khóa để đảm bảo nCoV không lây lan sang các cộng đồng mới.

Theo dữ liệu từ Covid Tracking Project, Minnesota đă thực hiện khoảng 258.747 xét nghiệm nCoV kể từ 6/3.

Nhà dịch tễ học Bob Bednarchot tại Đại học Emory, bang Georgia, cho biết các hoạt động như la hét, hô hoán trong các cuộc biểu t́nh có thể khiến nCoV lây lan trầm trọng hơn. Ông cũng lo ngại việc xịt hơi cay vào người biểu t́nh có thể khiến họ ho sặc và tạo điều kiện cho virus lan nhanh hơn nữa.

Các cuộc biểu t́nh khởi phát từ Minneapolis đă bước sang ngày thứ 8 liên tiếp và lan ra ít nhất 140 thành phố. Biểu t́nh ban đầu đ̣i công lư cho Floyd, song đă nâng lên thành biểu t́nh v́ người da màu khi mọi người khơi lại những bất công và những cái chết thương tâm trong cộng đồng này.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-03-2020
  Reputation: 2491


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,309
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	177.3 KB
ID:	1592627  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 37
  Thanked 1,086 Times in 953 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05714 seconds with 13 queries