News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 356
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh mở cửa đón 3 triệu dân Hong Kong
Click image for larger version

Name:	28.jpeg
Views:	0
Size:	71.2 KB
ID:	1592742   Click image for larger version

Name:	28.1.jpg
Views:	0
Size:	70.5 KB
ID:	1592743  
Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố nếu Trung Quốc vẫn áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong, người Hong Kong mất quyền tự chủ. V́ thế nước Anh "không c̣n lựa chọn nào khác ngoài việc bảo vệ mối quan hệ lịch sử và t́nh bạn sâu sắc của chúng tôi với người dân Hong Kong".


Thủ tướng Anh Boris Johnson - Ảnh: PA

Thủ tướng Anh Boris Johnson đă mở đường cho những ǵ mà ông gọi là "một trong những thay đổi lớn nhất với hệ thống thị thực của chúng ta trong lịch sử nước Anh", theo đó ông sẵn sàng trao quyền sinh sống và làm việc tại Anh cho bất kỳ ai trong số gần 3 triệu dân Hong Kong đủ điều kiện sở hữu hộ chiếu hải ngoại của Anh (BNO).

Những hứa hẹn của ông Johnson được công bố trong một bài viết được đăng trên báo South China Morning Post (Hong Kong) và nhật báo The Times (Anh) ngày 3-6.

Trong đó, Thủ tướng Johnson thừa nhận "nhiều người ở Hong Kong lo sợ cách sống của họ đang bị đe dọa" kể từ lúc Quốc hội Trung Quốc công bố kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở đặc khu hành chính này vào tháng trước.

Ông Johnson tuyên bố nếu Trung Quốc vẫn kiên quyết thực hiện kế hoạch này, nước Anh sẽ không ngoảnh mặt đi, mà thay vào đó sẽ "tôn trọng các nghĩa vụ của chúng tôi và cung cấp một giải pháp thay thế".

"Nước Anh sẽ không c̣n lựa chọn nào khác ngoài việc bảo vệ mối quan hệ lịch sử và t́nh bạn sâu sắc của chúng tôi với người dân Hong Kong", lănh đạo Anh tuyên bố.


Một người biểu t́nh cầm tấm hộ chiếu BNO trong cuộc biểu t́nh phản đối kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong ngày 1-6 - Ảnh: REUTERS

Hiện có khoảng 350.000 người ở Hong Kong có hộ chiếu Anh ở hải ngoại (BNO), cho phép họ được miễn thị thực khi đến Anh trong thời gian lên tới 6 tháng.

Khoảng 2,5 triệu người khác ở Hong Kong hiện đủ điều kiện để nộp đơn xin cấp hộ chiếu như vậy.

Đây là một loại giấy tờ du lịch vốn không tự động trao quyền sinh sống và làm việc ở Anh. Nhiều người Hong Kong sinh ra trước sự kiện Anh trao trả Hong Kong cho Trung Quốc năm 1997 đă được cấp hộ chiếu này.

Với kế hoạch mới của chính phủ Anh, mỗi người trong số gần 3 triệu dân Hong Kong đủ điều kiện sở hữu hộ chiếu BNO và những người phụ thuộc của họ sẽ có thể di chuyển đến Anh để sinh sống, làm việc hoặc học tập trong 12 tháng (có thể gia hạn), từ đó mở đường để họ có tư cách công dân.

"Điều này đă lên đến mức là một trong những thay đổi lớn nhất với hệ thống thị thực của chúng ta trong lịch sử Anh. Nếu chứng tỏ cần thiết, chính phủ Anh sẽ thực hiện bước đi này", ông Johnson nói về kế hoạch sẽ được thực hiện khi Bắc Kinh chính thức áp dụng luật an ninh quốc gia.

Trước đó phát biểu tại Quốc hội Anh hôm 2-6, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết Anh đang thảo luận vấn đề "chia sẻ gánh nặng" với Mỹ, Úc, Canada và New Zealand để xử lư một cuộc di tản người Hong Kong.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 06-03-2020
  Reputation: 1153


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 3,711
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	28.jpeg
Views:	0
Size:	71.2 KB
ID:	1592742   Click image for larger version

Name:	28.1.jpg
Views:	0
Size:	70.5 KB
ID:	1592743  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 19
  Thanked 525 Times in 430 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 4 goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3
  Old 06-03-2020   #2
  nguoivm
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2009
  Posts: 1,906
  Thanks: 1
  Thanked 507 Times in 300 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 64 Post(s)
  Rep Power: 12
  nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4384
  Default

  ky nay khong phai la "bat quoc lien quan " ma la hau het the gioi se xe thit thang tau khon kiep !!!!!!!!!!!!!!
  nguoivm_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07683 seconds with 13 queries