News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 130
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Hàng chục ngh́n người Anh biểu t́nh đ̣i công lư cho Floyd
Click image for larger version

Name:	pl.jpg
Views:	0
Size:	175.2 KB
ID:	1593370  
Hàng chục ngh́n người Anh biểu t́nh v́ George Floyd. Hàng chục ngh́n người đổ xuống đường phố London hô vang "không công bằng, không ḥa b́nh, không cảnh sát phân biệt chủng tộc" để đ̣i công lư cho Floyd.

Tại Quảng trường Quốc hội, Quảng trường Trafalgar và nhiều địa điểm khác ở trung tâm thành phố London, hàng chục ngh́n người hôm 3/6 đă tuần hành và liên tục hô vang "George Floyd", "Mạng sống người da màu cũng quan trọng".

Nhiều người đă quỳ gối, hành động phản đối sự tàn ác của cảnh sát chống lại cộng đồng người da màu. Một số người biểu t́nh c̣n kêu gọi các viên cảnh sát quỳ gối cùng họ và nhiều người đă làm theo.

"Chúng tôi tới đây với những người bạn của ḿnh để dấy lên hồi chuông cảnh báo, để gây tiếng vang, nhằm xóa bỏ hệ thống 'da trắng thượng đẳng'", Karen Koromah, một quản lư dự án 30 tuổi tham gia biểu t́nh, cho hay.

Koromah nói thêm nếu Anh không hành động, đất nước này cũng sẽ phải đối mặt với các vấn đề đang xảy ra ở Mỹ.


Người biểu t́nh đ̣i công lư cho Geogre Floyd tại London, Anh, hôm 3/6. Ảnh: Reuters.

Đám đông cũng la hét khi họ đi qua số 10 phố Downing, dinh thự Thủ tướng Anh Boris Johnson, trong khi nhiều người quỳ gối trước New Scotland Yard, trụ sở cảnh sát London.

Người biểu t́nh liên tục vẫy khẩu hiệu "Nước Anh không vô can, ít phân biệt chủng tộc hơn vẫn là phân biệt chủng tộc", "Phân biệt chủng tộc là vấn đề toàn cầu" và "Nếu bạn không tức giận, bạn không cần chú ư".

Các cuộc biểu t́nh chủ yếu diễn ra ôn ḥa. Một vài cuộc đụng độ ngắn giữa cảnh sát và một số người quá khích đă xảy ra bên ngoài số 10 phố Downing nhưng nhanh chóng được xử lư trong vài phút.

Khi được hỏi sẽ nói ǵ với Tổng thống Mỹ Donald Trump về cái chết của Floyd và những cuộc biểu t́nh lan rộng, Johnson cho biết ông vô cùng tiếc thương cho người đàn ông da màu cũng như cảm thấy kinh hoàng về những điều đă xảy ra với người này.

"Thông điệp của tôi tới Tổng thống Trump, tới tất cả mọi người ở Mỹ là chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và bạo lực phân biệt chủng tộc không có chỗ đứng trong xă hội chúng ta. Đó là quan điểm tôi tin chắc đại đa số người dân trên thế giới đều ủng hộ", Thủ tướng Anh nói.

Johnson từng hứng nhiều chỉ trích trong quá khứ v́ những b́nh luận được coi là phân biệt chủng tộc. Năm 2018, khi c̣n là ngoại trưởng Anh, ông đă viết trên một tờ báo rằng phụ nữ Hồi giáo che mặt giống như cướp ngân hàng hoặc ḥm thư.

Bên ngoài phố Downing, một số người biểu t́nh hô vang "Boris cũng là một kẻ phân biệt chủng tộc".

Các cảnh sát trưởng ở Anh cho biết họ sốc trước cái chết của Floyd và t́nh trạng bạo lực ở các thành phố Mỹ, song mong mọi người biểu t́nh ở Anh hăy hợp tác với cảnh sát v́ vẫn c̣n những quy định hạn chế ngăn Covid-19.

Cuộc biểu t́nh sau cái chết của Floyd khởi phát từ thành phố Minneapolis hiện lan đến ít nhất 140 thành phố khắp nước Mỹ. Người dân nhiều nước như Anh, Đức, Canada và Brazil, Australia cũng xuống đường đ̣i công lư cho người da màu và lên án những hành vi quá mức của cảnh sát với cộng đồng này.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-04-2020
  Reputation: 14150


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,070
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	pl.jpg
Views:	0
Size:	175.2 KB
ID:	1593370  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,941 Times in 1,719 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05249 seconds with 13 queries