News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1558
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bản tuyên ngôn thành lập “Liên bang Trung Quốc mới” gây chấn động
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	96.2 KB
ID:	1594167   Click image for larger version

Name:	10.1.jpg
Views:	0
Size:	204.1 KB
ID:	1594168  
Tối ngày 3/6, một số máy bay đă bay qua bầu trời New York, trên máy bay có treo lơ lửng biểu ngữ “Liên bang Trung Quốc mới”. Vào ngày 4/6 c̣n xuất hiện một tin khiến người ta kinh ngạc hơn, tuyên bố thành lập “Liên bang Trung Quốc mới”. Cựu ngôi sao bóng đá Hác Hải Đông (Hao Haidong) đă đọc bản tuyên ngôn “Liên bang Trung Quốc mới” bằng tiếng Trung.


Cựu ngôi sao bóng đá Hác Hải Đông (Hao Haidong). (Ảnh qua NTDTV)

Truyền thông nước ngoài đưa tin, buổi lễ tuyên ngôn thành lập Liên bang Trung Quốc mới là do ông Quách Văn Quư – một tỷ phú người Trung Quốc đang sống lưu vong ở Mỹ chủ tŕ, trong đó, cựu cố vấn chiến lược Nhà Trắng Steve Bannon đọc bản tuyên ngôn bằng tiếng Anh, trong khi Hác Hải Đông – cựu ngôi sao bóng đá Trung Quốc đă đọc tuyên ngôn bằng tiếng Trung thông qua phát sóng trực tiếp.

Hác Hải Đông đă liệt kê sự chuyên chế của ĐCSTQ và tuyên bố thành lập một Liên bang Trung Quốc mới, đồng thời nói lên cương lĩnh lập quốc của quốc gia mới.

Buổi lễ thành lập “Liên bang Trung Quốc mới” được phát sóng trước 7 giờ tối theo giờ New York. Người khởi xướng và người lập ra tuyên ngôn này bao gồm: Hàng tỷ chiến hữu của các phong trào cách mạng trên toàn cầu, tổ chức giám sát Himalaya, chủ tịch quỹ Pháp trị Kyle Bass; chủ tịch Xă hội Pháp trị Steve Bannon và ông Quách Văn Quư – người khởi xướng Xă hội Pháp trị, quỹ ngân sách Pháp trị và phong trào cách mạng.

Quách Văn Quư cắn ngón tay và dùng máu của ḿnh in lên bản tuyên ngôn tỏ rơ ư chí, ông biểu thị muốn tiêu diệt ĐCSTQ, theo đuổi pháp trị và tự do, muốn cho người Trung Quốc có một cuộc sống có tôn nghiêm, có nhân phẩm.


Ông Quách Văn Quư – tỷ phú người Trung Quốc đang sống lưu vong ở Mỹ chủ tŕ và cựu cố vấn chiến lược Nhà Trắng Steve Bannon đọc bản tuyên ngôn bằng tiếng Anh. (Ảnh qua Twitter)

Bannon nói rằng, ĐCSTQ là một tổ chức lưu manh và bọn họ không được nô dịch người Trung Quốc thêm nữa. Bannon cũng có mặt vào ngày 4/6 đặc biệt này để tưởng nhớ các nghĩa sĩ đă hy sinh ở quảng trường Thiên An Môn 31 năm trước.

Cựu ngôi sao bóng đá Hác Hải Đông là một người rất nổi tiếng ở Trung Quốc, ông đă nói trong phần mở đầu rằng: “ĐCSTQ là một tổ chức khủng bố được tài trợ bởi Quốc tế Cộng sản, đă lật đổ chính phủ hợp pháp của Trung Quốc. Chế độ toàn trị của ĐCSTQ ở Trung Quốc đă phát triển thành một tội ác phản nhân loại: bỏ qua nhân quyền, phá hủy nhân tính, chà đạp dân chủ, vi phạm hệ thống pháp luật, xé bỏ hiệp ước, tắm máu Hồng Kông, giết hại người Tây Tạng, tham ô hủ bại, là mối nguy hại cho toàn cầu”.

“Tiêu diệt ĐCSTQ là cần thiết để phá vỡ gông xiềng nô lệ của người dân Trung Quốc và thực sự đạt được ḥa b́nh thế giới. Sự sụp đổ của ĐCSTQ và sự xuất hiện của Liên bang Trung Quốc mới là cần thiết cho sự thịnh vượng của toàn thể nhân dân và thế giới”, ông nói.

Hác Hải Đông từng chỉ trích gay gắt nền bóng đá Trung Quốc. Ông nói rằng, bóng đá Trung Quốc là h́nh ảnh thu nhỏ của xă hội Trung Quốc. Không phải là huấn luyện viên hay vận động viên bất tài, mà là họ đă bị bộ máy quan liêu của ĐCSTQ vùi dập.

Sau khi Hác Hải Đông đọc tuyên ngôn lập quốc, ông đă cùng xuất hiện với vợ của ḿnh là Diệp Chiêu Dĩnh (vận động viên cầu lông nổi tiếng Trung Quốc và từng đạt giải quán quân thế giới), ông nói rằng, việc quan trọng nhất, đúng đắn nhất và vinh dự nhất mà tôi đă làm trong đời ḿnh đó là đọc tuyên ngôn Liên bang Trung Quốc mới.

Diệp Chiêu Dĩnh cũng đă đăng trên Twitter nói rằng: “Thật may mắn v́ tôi và chồng đă có quan điểm chính trị nhất trí với nhau, chúng tôi có một lư tưởng chung rằng: Chỉ khi cộng sản tà ác diệt vong th́ người dân Trung Quốc mới có được một cuộc sống hạnh phúc, có nhân quyền, pháp chế và tự do dân chủ thực sự, tôi cũng tin rằng ngày này sẽ không c̣n xa”.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 06-05-2020
  Reputation: 1230


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 3,769
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	96.2 KB
ID:	1594167   Click image for larger version

Name:	10.1.jpg
Views:	0
Size:	204.1 KB
ID:	1594168  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 538 Times in 443 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 4 goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3
  The Following User Says Thank You to goodidea For This Useful Post:
  maivang18 (06-06-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05656 seconds with 13 queries