News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 15   -   Số người đă xem (Viewers) : 1338
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Biden chỉ trích Trump ‘khấu đầu’ trước Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	p.jpg
Views:	0
Size:	79.6 KB
ID:	1603063  
Việc cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton nói trong cuốn hồi kư bom tấn mới rằng Tổng thống Donald Trump thúc giục Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh giúp ông tái đắc cử có thể làm hỏng nỗ lực của nhóm ông Trump trong việc khắc họa đối thủ Joe Biden là người mềm yếu với Bắc Kinh.Chân dung Joe Biden, vị phó Tổng thống Mỹ phải bán nhà chữa bệnh cho con, thách thức quyền lực trùm tài phiệt New York trong Nhà Trắng
Các trợ lư của ông Biden nhanh chóng dựa vào cuốn sách này để lập luận rằng chính ông Trump mới là người có cách tiếp cận yếu đuối với siêu cường đang trỗi dậy. Họ dựa vào những cáo buộc của ông Bolton để cho rằng ông Trump tiếp tục “khấu đầu” trước ông Tập và bỏ qua các vấn đề quyền con người, trong khi cố gắng t́m kiếm ủng hộ từ lănh đạo nước ngoài cho chính trị trong nước.

“Những cáo buộc của ông Bolton là quả anh đào độc hại và đáng ghét nhất trên ly kem đă có sẵn”, Ron Klain, cố vấn lâu năm của ông Biden, nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn.

Trung Quốc vốn đă là vấn đề lớn trong cuộc đua tranh cử khi hai ông Trump và Biden tố nhau tham nhũng, gây rối loạn chính trị và đổi giọng trong đại dịch COVID-19. Những cáo buộc của ông Bolton càng làm nóng cuộc tranh luận khi chỉ c̣n 5 tháng nữa là đến bầu cử tổng thống Mỹ.

Nhóm của ông Biden hy vọng cuốn sách sẽ củng cố thêm lập luận của họ rằng chính quyền Mỹ hiện nay chậm trễ khi phản ứng với dịch bệnh, một phần v́ những phát biểu của ông Trump.

Ông Klain là người đóng vai tṛ điều phối viên trong cuộc chiến chống dịch Ebola dưới thời tổng thống Barack Obama và là chánh văn pḥng của ông Biden khi là phó tổng thống. Ông Klain nói rằng ông bắt đầu báo cáo cho ông Biden về t́nh h́nh ở Trung Quốc từ ngày 10/1. Đến ngày 27/1, ông Biden viết một bài nêu ư kiến riêng trên báo để cảnh báo về virus corona và bắt đầu nói về vấn đề này trong chương tŕnh vận động cử tri.

Trong khi đó, ông Trump nói với CNBC hôm 22/1 rằng virus “hoàn toàn được kiểm soát” và rằng ông tin tưởng ông Tập đang xử lư được dịch bệnh.

C̣n nhóm của ông Trump khẳng định tổng thống đă có quan điểm cứng rắn với Bắc Kinh.

“Tổng thống Trump là tổng thống đầu tiên thực sự đứng lên chống lại ông Trump sau nhiều thập kỷ họ gian lận về thương mại và bắt họ phải chịu trách nhiệm cho việc nói dối thế giới về virus corona”, ông Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông của nhóm vận động tranh cử của ông Trump, nói.
“Ông Biden đă dành toàn bộ sự nghiệp của ḿnh để dỗ dành Trung Quốc, không thể xử lư họ nghiêm túc như một đối thủ kinh tế, và cho phép con trai Hunter hưởng lợi thông qua một ngân hàng do Trung Quốc kiểm soát”, ông Murtaugh nói.

Hồi tháng 2, AP có bài viết nói rằng ông Trump muốn tái tranh cử với thế mạnh là một nền kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt, không muốn gây sức ép với Trung Quốc v́ sợ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và không khiến ông Tập thất vọng.

Hai nước gần đây mới hoàn tất thỏa thuận thương mại giai đoạn một, và ông Trump coi việc hoàn tất phần c̣n lại của thỏa thuận sẽ là quân bài quan trọng nhất của ông cho công cuộc tái tranh cử, Reuters dẫn lời 3 quan chức Nhà Trắng và các quan chức hỗ trợ tranh cử giấu tên cho biết.

Việc ông Trump ban đầu lưỡng lự chuyện chỉ trích ông Tập được nói đến trong cuốn sách của ông Bolton mà Nhà Trắng cố ngăn cản nó được xuất bản. Theo ông Bolton, ông Trump ngắm mắt làm ngơ việc Trung Quốc xây các khu trại giam người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

“Vào bữa tiệc khai mạc hội nghị G20 Osaka, khi chỉ có phiên dịch ở bên, ông Tập giải thích với ông Trump lư do xây các trại tập trung ở Tân Cương. Theo người phiên dịch, ông Trump nói ông Tập cứ làm chuyện xây trại, điều ông nghĩ là việc làm đúng đắn”, ông Bolton viết.

Cũng theo cuốn hồi kư, ông Trump đă đề nghị ông Tập mua thêm nông sản để giúp ông gia tăng uy tín ở các bang ông cần thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay.

Nhưng sau khi đại dịch tàn phá nước Mỹ, cách nói của ông Trump thay đổi hoàn toàn, theo hướng đổ lỗi cho Trung Quốc không kiểm soát virus và hạ thấp tính nghiêm trọng của dịch. Và khi tỷ lệ ủng hộ giảm xuống, nhóm vận động tranh cử của ông Trump quay sang gắn ông Biden với Trung Quốc, gợi ư rằng khi được ông Obama giao phụ trách châu Á, ông Biden đă giúp Bắc Kinh trỗi dậy.

Nhóm của ông Trump cũng nói rằng ông Hunter, con trai ông Biden, đă hưởng lợi cá nhân từ vị thế quốc tế của bố. Nhóm của ông Trump cũng đầu tư hàng chục triệu đô la Mỹ cho các chiến dịch quảng cáo trên TV và mạng xă hội để nhấn lại những lần ông Biden khen ngợi Trung Quốc trước đây.

Nhưng các cuộc thăm ḍ cho thấy dư luận đánh giá ông Trump và ông Biden ngang nhau trong khả năng quản lư quan hệ với Trung Quốc.

Ủy ban bầu cử quốc gia của phe Dân chủ tuần này triển khai chiến dịch quảng cáo trên truyền h́nh và mạng xă hội để tấn công ông Trump trong quan hệ với Trung Quốc, đồng thời giúp nhóm của ông Biden quay lại vấn đề mà các trợ lư của ông coi là một trong những tài sản chủ chốt của ứng viên này: kinh nghiệm về đối ngoại và cam kết khôi phục vị thế toàn cầu của Mỹ.

Nhưng nhóm của ông Trump không định nhượng bộ. Ngoài vấn đề đại dịch, phe ông Trump vẫn tin rằng có thể gắn các thỏa thuận thương mại và chính sách kinh tế của chính quyền Obama với t́nh trạng mất việc làm ở Mỹ, đặc biệt ở các bang chiến địa gồm Pennsylvania, Michigan, Ohio và Wisconsin, một chiến thuộc rất hiệu quả hồi năm 2016.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Mỹ Amy Klobuchar đă bỏ ư định trở thành người đồng tranh cử với ông Biden. Bà nói rằng khoảnh khắc lịch sử này đ̣i hỏi phải chọn một phụ nữ da màu.

Ông Biden đang chịu sức ép phải chọn một phụ nữ da màu để cùng tranh cử khi căng thẳng sắc tộc dẫn đến làn sóng biểu t́nh ở Mỹ gần đây.

VietBF @ Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 2461


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,265
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	p.jpg
Views:	0
Size:	79.6 KB
ID:	1603063  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 1,071 Times in 940 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Old 3 Weeks Ago   #2
  Giamaham
  Giamaham's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2020
  Posts: 363
  Thanks: 304
  Thanked 505 Times in 211 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 69 Post(s)
  Rep Power: 1
  Giamaham Reputation Uy Tín Level 6
  Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 11862
  Default

  Dương Đông Kích Tây, Nói vậy chứ Không phải vậy. Bỏ Tàu rồi bao nhiêu đồ quần áo mũ nón Giày dép. Đâu phải chả sẽ mang về Mỹ bán không đâu. Chả có thể sẽ mang đi bất cứ nước nào muốn và bán với bất cứ giá nào để làm giàu. Để nuôi sống bọn Hán Cẩu cha này đang chơi tṛ chơi Nguỵ Công Tử nhưng ra vẻ ta đây là người đáng để tin tưởng. Nhưng đám cuồng Trăm th́ vẫn cuồng. Không thấy ǵ khác Không mở được con mắt đui.Ráng đi đợi tới tháng 11 th́ sẽ rơ trắng đen
  Giamaham is_online_now   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #3
  tontho
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 630
  Thanks: 252
  Thanked 54 Times in 46 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 13
  tontho Reputation Uy Tín Level 1tontho Reputation Uy Tín Level 1tontho Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 209
  Default

  Sao mà bản giao hưởng nhịp nhàng đến thế .Người vừa ra sách lập tức có người dựa vào sách để tố c̣n biết bao nhiêu năm nay ăn có tiền hoa hồng từ hợp đồng rồi bị khinh ra mặt cho xuống máy bay bằng cửa hậu th́ không đả động ǵ cả.C̣n dài dài cho đến khi bầu cử và có thể c̣n tiếp h́ h́ nếu bị thất cử
  tontho_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to tontho For This Useful Post:
  hoanglan22 (3 Weeks Ago), tampleime (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #4
  Just
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2009
  Posts: 547
  Thanks: 43
  Thanked 256 Times in 107 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 68 Post(s)
  Rep Power: 12
  Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8126
  Default

  Chúa đang ḥ!
  Just_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #5
  ghe_lo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,726
  Thanks: 63
  Thanked 1,751 Times in 798 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 554 Post(s)
  Rep Power: 16
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28575
  Default

  NVRADIO P1: Từ sách của Bolton: Trump chưa biết điều hành TBO và CPLB, Trump thất bại về LGBT, DACA

  https://m.youtube.com/watch?v=m5yfsmD-4ic
  ghe_lo_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #6
  ncpat
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2014
  Posts: 2,001
  Thanks: 1,169
  Thanked 3,208 Times in 1,373 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 868 Post(s)
  Rep Power: 10
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7ncpat Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34551
  Default

  Không trách già dump gian xảo , chỉ trách cái đám cuồng ngu xuẩn cuồng si
  ncpat_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #7
  tampleime
  tampleime's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2009
  Posts: 1,661
  Thanks: 4,768
  Thanked 798 Times in 391 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 181 Post(s)
  Rep Power: 13
  tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4846
  Default

  Ủng hộ Trump...bầu phiếu cho Trump 2020 - 2024
  tampleime is_online_now   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #8
  kietkml
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 3,563
  Thanks: 46
  Thanked 1,174 Times in 763 Posts
  Mentioned: 159 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1521 Post(s)
  Rep Power: 16
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31068
  Default

  Quote:
  Originally Posted by ghe_lo View Post
  NVRADIO P1: Từ sách của Bolton: Trump chưa biết điều hành TBO và CPLB, Trump thất bại về LGBT, DACA

  https://m.youtube.com/watch?v=m5yfsmD-4ic
  Shared with Your friends: KISSINGER nói về TT TRUMP:"Trump là một nhà lănh đạo thực thụ trong các vấn đề thế giới và ông ấy đang thúc đẩy những thay đổi chính sách đặt nước Mỹ lên hàng đầu !
  Reply-To: DienDanCongLuan@yahoogroups.com

  
  Father's Day
  Shared with Your friends
  KISSINGER nói về TT TRUMP:"Trump là một nhà lănh đạo thực thụ trong
  các vấn đề thế giới và ông ấy đang thúc đẩy những thay đổi chính sách
  đặt nước Mỹ lên hàng đầu !"... Tôi thích danh sách 13 điều (dưới đây)
  mà một công dân Mỹ lớn tuổi như tôi măi ao ước. .
  Trich : Hải Lan Xuongngonvien
  Yesterday at 12:36 PM · Shared with Public
  Kissinger đề cập về TT Trump
  Tác giả:Asaratis
  Nguồn:Politicalbullpen

  Kissinger hiện đă 94 tuổi. Gần đây, Henry Kissinger đă thực hiện một
  cuộc phỏng vấn và nói những điều rất tuyệt vời liên quan đến Tổng
  thống Trump, ông ấy bắt đầu câu chuyện với lời phát biểu rằng:
  "Donald Trump là một hiện tượng mà các nước ngoài chưa từng thấy trước đây!"
  Cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger cho chúng ta những hiểu biết mới về
  chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump và dự đoán thành công
  của các chính sách đó:
  "Những người thuộc phe cấp tiến (tự do) và tất cả những người ủng hộ
  (Hillary) Clinton sẽ không bao giờ thừa nhận những thành quả đó.
  "Họ sẽ không bao giờ thừa nhận rằng ông ta là một nhà lănh đạo thực
  sự. Người đàn ông này tạo được những thay đổi mà trước đây chưa từng
  có, và làm tất cả v́ lợi ích của người dân của đất nước này.
  Sau tám năm chuyên chế, cuối cùng chúng ta thấy được một sự khác biệt. "
  Kissinger biết điều đó và ông tiếp tục nói :
  "Mỗi quốc gia giờ này phải cứu xét hai điều:
  Thứ nhất: Nhận thức của họ rằng tổng thống trước đó, hoặc tổng thống
  sắp măn nhiệm, về cơ bản đă rút nước Mỹ ra khỏi chính trường quốc tế,
  để họ phải tự đánh giá về sự cần thiết của ḿnh.
  Và thứ hai, là hiện có một vị tổng thống mới, người này đang có rất
  nhiều câu hỏi bất thường. Và nhờ sự kết hợp của phần trống rổng nào đó
  và những câu hỏi mới, người ta có thể h́nh dung ra một cái ǵ đó đáng
  chú ư và mới mẻ đang trổi dậy từ đó."
  Rồi ông Kissinger nói thẳng thừng: "ÔngTrump đặt nước Mỹ và người dân
  lên hàng đầu. Đây là lư do tại sao mọi người đều yêu mến ông ấy và đây
  là lư do tại sao ông ấy sẽ ở lại lâu dài để đảm trách nhiệm vụ. Không
  có một điều đơn chiếc nào sai trái với ông ta, và mọi người cần phải
  mở mắt ra. Khi ông ta huênh hoang rằng ông ta có "một nút bấm màu đỏ
  lớn hơn" so với cái mà Kim Jung Un có, ông ta đă vượt lên khỏi lối ăn
  nói dè dặt của quá khứ, do đó buộc người ngoài phải có một sự công
  nhận mới về sức mạnh của nước Mỹ.
  Kissinger từng viết:
  "Kẻ yếu lớn mạnh lên nhờ hổn láo - Kẻ mạnh trở thành yếu v́ tự ràng
  buộc ḿnh !" Không có câu nào tốt hơn thế để nắm bắt mối quan hệ
  Mỹ-Triều Tiên.
  Trump đang loại bỏ những ràng buộc đó và thách đố Bắc Triều Tiên cứ
  việc hổn láo:
  Quan điểm của ông là điều tương phản giữa sự triệt thoái của Mỹ dưới
  thời Obama và sự khẳng định quyền lực mới dưới thời Trump tạo ra một
  động lực mới mà mọi đồng minh và kẻ thù của chúng ta phải cứu xét.
  Các đồng minh của chúng ta đă trở nên tự măn với sự thụ động của
  Obama, và bây giờ đang lo sợ v́ sự kích động của Trump. Và họ phải cân
  bằng cả hai thái độ đó khi phát triển chính sách của ḿnh:
  Họ nhận ra rằng những giả định cũ, được xúc tác bởi việc ông Bush tổng
  thống thứ 43 quá bận tâm về Iraq, và việc Obama từ chối vai tṛ lănh
  đạo đối với thế giới… là lỗi thời. V́ vậy, Trump đang thực thi mạnh mẽ
  một bài toán mới với một sức mạnh mới đằng sau lợi ích của Mỹ. Những
  người - ở đây và ở nước ngoài - đă từng đi trên chiếc xe cũ chở táo -
  nay đang lo lắng sợ nó bị lật nhào.
  Nhưng, như Kissinger đă mạnh dạn tuyên bố:
  "Trump là một nhà lănh đạo thực thụ trong các vấn đề thế giới và ông
  ấy đang thúc đẩy những thay đổi chính sách đặt nước Mỹ lên hàng đầu !"
  Đây là tuyên bố chính xác nhất về những ǵ mà Công dân Mỹ sống bên
  ngoài đầm lầy đang mong muốn và hy vọng từ chính phủ của họ. Tôi thích
  danh sách 13 điều (dưới đây) mà một công dân Mỹ lớn tuổi như tôi măi
  ao ước. It nhất ông Trump đang nói về các vấn đề mà hầu hết người Mỹ
  đều quan tâm. Lời trung thực của tôi về Trump là thế này: Thật ra,
  chúng tôi đồng ư với hầu hết những ǵ ông ấy nói. Chúng tôi đang già
  đi và đồng hồ thời gian của chúng tôi không c̣n giống như trước, nhưng
  điều quan trọng là những việc ông ấy đă và đang làm bao gồm hầu hết 13
  điều mà những người cao niên như chúng tôi cầu mong, ít nhất là tôi,
  chắc chấn vậy :
  1. Hillary: phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm trước đây của ḿnh !
  2. Hăy đưa Thiên Chúa trở lại ở Mỹ !
  3. Biên giới: Đóng cửa hoặc phải được bảo vệ chặt chẽ!
  4. Quốc hội: Các nghị sĩ sẽ hưởng cùng một chương tŕnh nghỉ hưu và
  chăm sóc sức khỏe giống như mọi người khác.
  5. Quốc hội: Tuân theo luật ấn định cho quốc hội NGAY BÂY GIỜ!
  6.. Ngôn ngữ: Tiếng Anh !
  7. Văn hóa: tuân theo Hiến pháp và Tuyên ngôn nhân quyền!
  8. Không có ma túy: Bắt buộc người nhận phúc lợi Xă hội trước khi nộp
  đơn cũng như trong lúc nhận lảnh phúc lợi đều phải được thử nghiệm
  chất ma túy trong máu.
  9. Dịch vụ Miễn phí: KHÔNG cấp phát cho những người không phải là công dân Mỹ!
  10. Ngân sách: Cân bằng ngân sách! 11. Nước ngoài: Ngừng phân phát
  tiền bạc của chúng ta cho họ ! Tính tiền phí tổn ṣng phẳng cho mọi sự
  giúp đỡ của chúng ta đối với họ! Chúng ta cần tiền xài ở trong nước.
  12. Giới hạn nhiệm kỳ cho Quốc Hội.
  Và áp đặt cho hết tất cả mọi người:
  13. "Tôn Trọng Quân Đội và lá CỜ CỦA CHÚNG TA!" và lc lượng chấp pháp
  của chúng ta.
  Chúng tôi là nhân dân đang tiến đến !
  Chỉ 86% sẽ tiếp tay phổ biến bài viết này. Nên là 100% mới đúng !
  Quư vị sẽ làm ǵ ? HĂY RÚT CẠN ĐẦM LẦY.
  Xin vui ḷng chuyển tiếp, dù chỉ gởi đến 1 người!

  Father's Day
  Yahoo Mail Stationery
  kietkml is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to kietkml For This Useful Post:
  phokhuya (2 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #9
  kietkml
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 3,563
  Thanks: 46
  Thanked 1,174 Times in 763 Posts
  Mentioned: 159 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1521 Post(s)
  Rep Power: 16
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31068
  Default

  Quote:
  Originally Posted by ncpat View Post
  Không trách già dump gian xảo , chỉ trách cái đám cuồng ngu xuẩn cuồng si
  Cựu TT OBAMA có thể ngồi tù??
  Reply-To: DienDanCongLuan@yahoogroups.com

  
  Cựu TT OBAMA có thể ngồi tù??

  Truy tố hay tha còn do TT Trump quyết định cuối cùng.Ông thẳng tánh,bộc trực, nóng nãy nhưng giàu lòng vị tha,thường giơ cao đánh nhẹ,chắc ông không bao giờ mạnh tay với một cựu Tổng Thống(???)Chờ coi.

  TM

  Thằng mặt NGỰA Phản Bội và Phản Chiến trong cuộc Chiến VNCH👆


  Sau nhiều tháng truyền thông ḍng chính không ngớt chế riễu Trump khi ông tuyên bố đă bị Obama chơi tṛ gián điệp len lỏi vào tổ chức tranh cử của ông, cuối cùng qua những cuộc điều tra gần nhất, Obama đă thực sự lộ chân tướng. Obama đă vi phạm Hiến Pháp khi "nghe lén" Trump trong kỳ bầu cử tổng thống vừa qua. Rượt đuổi theo Trump, nhưng lại một lần nữa chính bản thân ngài Obama lại bị tuột quần !
  Cựu chuyên viên t́nh báo là Trung tá Tony Shaffer vừa tiết lộ rằng chuyện Obama cho “wiretapping”, đặt đường dây nghe lén chẳng những là một trọng tội có tầm mức quốc gia nhưng kết quả cuộc điều tra có thể đưa Obama đến cổng nhà tù. Ông Shaffer tiên đoán, chuyện này sẽ là những đợt sóng thần làm chấn động những trái tim đen đủi của tập thể Liberal xuyên suốt nước Mỹ, và “xả lũ” xuống cái sân khấu Obama đang dựng lên để tái xuất hiện vào mùa thu này như một anh kép hát chính trị chỉ với mục đích nhằm phá vỡ chương tŕnh “Make Amamerica Great Again” của Trump !

  Không biết tiên đoán này sẽ thành hiện thực được bao nhiêu, v́ phe Liberals sẽ biến thành mấy con lươn khéo luồn lách, giống như vụ Bill Clinton bị truất phế v́ Monica EmTa rồi cũng huề tiền, giống như vụ Bengazhi rồi cũng ch́m xuồng, giống như vụ e-mail của Hillary rồi cũng huề vốn , giống như vụ Uranium h́nh như cũng chỉ mới sờ vào lớp da dầy của Hà Mă Hillary. Nay tới Ô-Bà-Má… cũng có lớp da dầy cộm !!!

  Dù sao, trong một cuộc phỏng vấn mới đây dành cho Trending Today USA, Trung tá Tony Shaffer gọi “vụ “Obamagate” này c̣n lớn hơn vụ Watergate thời tổng thống Nixon. V́ những chứng cớ ông này dùng tài nguyên quốc gia để thủ lợi cho con đường chính trị của ḿnh”.  Khi được hỏi liệu Obama có thể bị bắt v́ phạm luật, ông Shaffer nói có thể "đây là lần đầu một vị cựu tổng thống bị buộc tội đại h́nh”.

  “…Tôi nghĩ có thể rằng ông ta đă hành động ngoài phạm vi của chức vụ, trách nhiệm và thẩm quyền để lạm dụng tài nguyên quốc gia vào một ứng cử viên. Ông nói them: “Trường hợp này, như tôi đă nói từ trước, là một việc làm sai trái ở cấp độ ngang hàng với những hành động của một nhà độc tài thời Sô-Viết”.

  Shaffer nói rằng Obama dùng nguồn nhân lực và tài lực của chính phủ để theo dơi, nghe lén nội bộ Trump với một mục đích duy nhất là đưa Hillary vào Bạch Cung, v́ Obama hy vọng đặt đường dây nghe lén sẽ thu thập đủ những “rác rưởi” của Trump để đập tan chiến dịch tranh cử của ứng cử viên này !

  Với một tiểu sử dài trong binh nghiệp, và với vị trí chóp bu trong ngành t́nh báo Hoa kỳ, cùng với vị trí thâm niên của ông tại London Center for Policy Research, th́ sự dự đoán của ông không nên bỏ qua. Việc bị buộc tội đại h́nh sẽ hoàn toàn hủy phá chương tŕnh “trở lại sân khấu” của Obama trên chính trường vào năm nay. Và thay v́ bị ám ảnh cùng cực với mưu toan “lật đổ” Trump như đă định th́ Obama lại đang cố t́m ra phương cách để khỏi phải nh́n thấy cổng nhà tù !  Tờ “The Hill” tường tŕnh âm mưu thâm độc của Obama có một chiều rộng đến mức nào, v́ nó vi phạm Hiến Pháp Hoa kỳ chứ không chỉ ở vào tội nghe lén nội bộ của Trump.

  Nếu những báo cáo này là chính xác, th́ cơ quan t́nh báo của Mỹ đă theo lệnh của Obama, bí mật theo dơi ít nhất là nửa tá những người cộng sự với Trump. Và đó là chỉ mới ở bề mặt mà chúng ta biết được.

  Ngoài Manafort, những viên chức khác gồm những cựu cố vấn của Trump như Carter Page và Michael Flynn. Tuần vừa qua, chúng ta khám phá ra những viên chức là “transition officials” bị “t́nh cờ” bị thu h́nh chung với một viên chức ngoại quốc. Chúng ta biết điều này khi cựu cố vấn Obama là Susan Rice thú nhận có liên hệ trong vụ “unmasking,” hay là đ̣i “lột mặt thật”, tức là tiết lộ căn cước của những viên chức này, một điều cấm kỵ trong luật pháp Hoa kỳ.

  Theo dơi công dân Mỹ được xem là một vấn đề nhạy cảm, v́ tên tuổi lư lịch của họ phải được dấu kín (“masked”), ngay cả đến người làm trong chính phủ cũng phải được bảo vệ sự riêng tư của họ..

  Vào tháng 5 vừa qua, cựu giám đốc T́nh Báo Quốc Gia là James Clapper và cựu quyền Bộ trưởng Tư pháp là Sally Yates thừa nhận rằng, chính họ cũng đă xem qua những dữ kiện truyền thông của các ch́nh trị gia và bí mật thu thập tài liệu liên quan đến họ do lệnh của tổng thống Obama.

  Sau khi chuồn lách với bất cứ những âm mưu nào đó trong suốt 8 năm qua, Obama đă ngồi xổm trên Hiến Pháp, nhưng dường như đă đến lúc sự ngạo mạn này phải chấm dứt. Chàng không c̣n quyền phép nào để chận đứng những cuộc điều tra về tội ác của ḿnh như khi c̣n ngồi gác chân lên bàn giấy ở Bạch Cung.

  Nếu sự tiên đoán của vị Trung tá này là đúng, th́ cái chính phủ trong bóng tối cách Bạch Cung có 2 miles với Hoàng Đế Obama đang cầm remote control cho nổ ḿn ở Bạch Cung sẽ cũng phải tháo chạy. Thơ mộng biết bao khi sau 8 năm dung dưỡng đám khủng bố và cố t́nh phá rối nước Mỹ bằng đủ cách, th́ anh chàng này sẽ ngồi sau song sắt của nhà tù đến măn đời ? Nghe ra cũng có lư, v́ đó mới là công lư !
  kietkml is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to kietkml For This Useful Post:
  phokhuya (2 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #10
  LocnguyenBmt
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Jan 2020
  Posts: 29
  Thanks: 51
  Thanked 13 Times in 10 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 1
  LocnguyenBmt Reputation Uy Tín Level 1LocnguyenBmt Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 126
  Default

  Biden thắng cử, tàu tiếp tục cho tổng thống Mỹ xuống máy bay bằng cửa hậu mà không dám hó hé.
  LocnguyenBmt_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to LocnguyenBmt For This Useful Post:
  phokhuya (2 Weeks Ago)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10137 seconds with 13 queries