News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1

Số bài trả lời (Reply's) : 28   -   Số người đă xem (Viewers) : 4089
Reply
Page 1 of 3 1 23
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NYT: Trump là kẻ sát nhân ?
Click image for larger version

Name:	ycaaa.jpg
Views:	0
Size:	22.9 KB
ID:	1607523  
06/26/20

Can We Call Trump a Killer?
There is no way to remove his culpability in the neglectful handling of the coronavirus.

https://www.nytimes.com/2020/06/24/opinion/trump-coronavirus-deaths.html

Charles M. Blow - The New York Times
June 24, 2020

Bịên dịch: Bùi như Mai

Trump là kẻ sát nhân ?

Không c̣n cách nào để chạy tội cho Trump trong việc đối phó với coronavirus một cách cẩu thả.

Đại dịch coronavirus vẫn đang hoành hành ở Hoa kỳ. Trên thực tế, hơn 20 tiểu bang có số ca nhiễm bệnh đang gia tăng và hơn 120.000 người đă thiệt mạng. Hoa kỳ có một phần tư trường hợp nhiễm bệnh trên thế giới mặc dù chỉ chiếm 4 phần trăm dân số thế giới.

Dịch bệnh tồi tệ đến nỗi Liên minh Âu châu , nơi có số ca nhiễm bệnh đă giảm đáng kể, đang xem xét có nên cấm công dân Hoa Kỳ nhập cảnh khi họ mở lại biên giới.

T́nh h́nh bệnh dịch quá tệ và có thể không đến nỗi này nếu Tổng thống Trump không cố t́nh bỏ bê nhiệm vụ bảo vệ dân chúng Hoa kỳ.

Ngay từ đầu, Trump đă sử dụng mọi cơ hội để coi thường virus, ông tuyên bố hồi tháng 2 rằng theo lư thuyết khi trời ấm hơn vào tháng Tư, virus sẽ tự nó biến mất một cách kỳ diệu. Chà, bây giờ đang là tháng sáu, là mùa hè và thời tiết không chỉ ấm mà c̣n nóng. Và ở các tiểu bang nóng nhất là các tiểu bang miền Nam và Tây Nam các ca dịch bệnh đang gia tăng.

Trump đă liên tục chống lại việc xét nghiệm, ông tuyên bố sai lầm rằng càng thử nghiệm nhiều th́ số ca nhiễm bệnh càng tăng. Nhưng trên thực tế, xét nghiệm càng nhiều, càng có khả năng chế ngự virus bằng cách xác định bịnh nhân, cách ly và điều trị, từ đó làm giảm sự lây lan của virus. Xét nghiệm là cách giảm dịch bệnh và đó cũng là cách cứu mạng sống.

Nhưng Trump tin rằng nếu công khai ra con số thực sự số người nhiễm bệnh sẽ khiến ông mang tiếng xấu. V́ thế số người bị lây bệnh càng nhiều và càng nhiều người chết hơn.

Trump nói hôm tháng 5: Khi có xét nghiệm th́ sẽ có bệnh. Khi làm xét nghiệm, th́ sẽ kiếm ra bệnh của bệnh nhân. Nếu chúng ta không xét nghiệm, chúng ta sẽ có rất ít ca nhiễm bệnh, chuyện này ai cũng hiểu. Chúng ta đă xét nghiệm quá nhiều.

Điều Trump thực sự muốn nói ở đây là, cứ để lây bệnh mà không cần theo dơi bệnh trạng. Có nghĩa là , cứ để cho bệnh nhân chịu đau đớn và khuất mắt mọi người. Có nghĩa là, một số bệnh nhân sẽ chết, rồi sao ?? Có nghĩa là bệnh nhân nhiễm coronavirus là con nợ và là h́nh ảnh xấu cho chuyện tái đắc cử của ông ta.

Trong buổi mít tinh tranh cử ở Tulsa, Trump lại bước thêm một bước lún sâu xuống bùn khi nói rằng: “ Khi làm xét nghiệm với mức rộng răi như vậy th́ chắc chắn sẽ t́m thấy nhiều bệnh nhân hơn, nhiều ca lây bệnh hơn. V́ vậy, tôi đă nói với các thuộc cấp của tôi, Làm ơn làm ít xét nghiệm đi. Họ cứ xét nghiệm và xét nghiệm. Chúng ta đă làm xét nghiệm cho những người mà họ cũng không biết tại sao họ phải làm xét nghiệm.”

Nếu thực sự giảm bớt số xét nghiệm đi, th́ virus sẽ có cơ hội lây lan nhiều hơn dẫn đến số người bị nhiễm bệnh và tử vong cao hơn.

Trong một buổi họp tại White House Trump đă đề nghị tiêm chất khử trùng vào cơ thể để chữa virus có tên chính thức là SARS-CoV-2. Sau lời phát biểu điên rồ và nguy hiểm này, các cơ quan chức năng địa phương đă nhận nhiều cú phone hỏi về chất độc này. Một cuộc thăm ḍ của Trung tâm kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh cho biết một phần ba dân Mỹ đă sử dụng thuốc tẩy cho thực phẩm, sử dụng các chất tẩy rửa cho vệ sinh nhà cửa và chất khử trùng để bôi lên da hoặc hít qua mũi, hoặc uống với mục đích ngăn chặn sự lây truyền SARS-CoV-2 mà không được Trung tâm kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh khuyến khích.
Trump đă thúc đẩy việc sử dụng thuốc sốt rét hydroxychloroquine, khi chưa được kiểm chứng về sự hiệu nghiệm của nó, để ngăn chặn sự lây truyền của virus hoặc để trị nhiễm trùng, thậm chí c̣n tuyên bố rằng chính ông ta cũng đă uống thuốc này . Cục Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm đă phê duyệt khẩn cấp cho việc sử dụng thuốc này để trị Covid-19. Chính phủ liên bang bắt đầu mua để dự trữ. Các tiểu bang yêu cầu được cung cấp từ kho dự trữ liên bang. Và rồi sau đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bệnh nhân Covid-19 có nhiều khả năng tử vong cao hơn nếu họ dùng thuốc này hơn là không dùng.

Trong thời kỳ đại dịch lên tới cao điểm, một số tiểu bang đă thiếu máy thở nhân tạo để điều trị cho những bệnh nhân bị bệnh nặng. Trump tuyên bố rằng chính quyền Obama đă không dự trữ máy thở trong kho dự trữ quốc gia mà chỉ có những chiếc tủ trống trơn. Trên thực tế, chính quyền của Trump đă xác nhận vài ngày trước rằng 16660 máy thở nhân tạo đă sẵn sàng khi Trump nhậm chức và thật là vô nhân đạo khi chính quyền Trump chỉ phân phối có 10760 máy kể từ tháng 3 cho đến thứ ba vừa qua. Các tiểu bang lúc đó đă chạy tá lả để kiếm máy thở hầu giữ mạng sống cho bệnh nhân khi chính quyền Trump đă giữ lại một số.

Tất cả điều này cho thấy Trump đă chậm trễ trong việc sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc pḥng để nhanh chóng có được nguồn cung cấp trang bị y tế cho các thành phố và tiểu bang.

Trump sau đó đă gây áp lực buộc các tiểu bang phải mở cửa kinh tế ngay cả trước khi các tiểu bang đó đáp ứng đủ các điều kiện của chính phủ cho việc mở cửa trở lại. Hiện nay, nhiều tiểu bang đă nhanh chóng mở cửa, chả nghi ngờ ǵ v́ muốn làm hài ḷng tổng thống, th́ cũng chính những tiểu bang này đang gia tăng số người thiệt mạng không cần thiết phải chết.

Trump thậm chí c̣n chế giễu việc đeo khẩu trang, mà các chuyên gia y tế cho rằng đă được chứng minh là cách tốt nhất làm giảm sự lây truyền của virus.

Trump đă có một buổi mít tinh tranh cử không bắt buộc phải đeo khẩu trang với những người ủng hộ la hét ngồi và đứng sát nhau, một sự vi phạm trắng trợn các quy tắc giản cách xă hội.

Bằng mọi cách, Trump đă cố t́nh và có tính ngạo mạn khiến dân Mỹ có nguy cơ bị bệnh và tử vong, và kết quả không thể tránh khỏi: sẽ có nhiều dân Mỹ bị bệnh và tử vong.

Không có cách nào để chạy tội cho Trump trong việc này. Nếu một lănh đạo nhu nhược cứu hai mạng sống trong khi một nỗ lực nghiêm túc, mạnh mẽ, dựa trên khoa học sẽ cứu được bốn người, như vậy lănh đạo nhu nhược kia có chịu trách nhiệm cho hai cái chết ??

Tại thời điểm này, không thể nào không gán cho Trump là một tên sát nhân đă giết nhân dân Mỹ bằng sự cẩu thả, ngu dốt và bất tài?


BNM

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 271668


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,872
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ycaaa.jpg
Views:	0
Size:	22.9 KB
ID:	1607523  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 60,505
  Thanked 38,934 Times in 17,777 Posts
  Mentioned: 316 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8354 Post(s)
  Rep Power: 51 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 8 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Old 2 Weeks Ago   #2
  ghe_lo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,733
  Thanks: 63
  Thanked 1,760 Times in 800 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 557 Post(s)
  Rep Power: 16
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28593
  Default

  ghe_lo is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to ghe_lo For This Useful Post:
  Majestic (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #3
  nguoikhongten0224
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 269
  Thanks: 156
  Thanked 127 Times in 74 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 92 Post(s)
  Rep Power: 3
  nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1577
  Default

  tui chi thay rang tieu bang nao dang dan chu nam quyen la dich chet vo so cai khon nannguoi viet bai nay ca dam khon nan bieu tinh dap pha thi khong co virus va han NYT khong noi ban co phai la trung cong khong
  nguoikhongten0224_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #4
  nguoikhongten0224
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 269
  Thanks: 156
  Thanked 127 Times in 74 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 92 Post(s)
  Rep Power: 3
  nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3nguoikhongten0224 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1577
  Default

  Quote:
  Originally Posted by ghe_lo View Post
  nguoi viet quoc gia tui tao rat rat yeu MR TRUMP vi sao vi MR TRUMP danh chet me thang trung cong
  nguoikhongten0224_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #5
  ghe_lo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,733
  Thanks: 63
  Thanked 1,760 Times in 800 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 557 Post(s)
  Rep Power: 16
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28593
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nguoikhongten0224 View Post
  nguoi viet quoc gia tui tao rat rat yeu MR TRUMP vi sao vi MR TRUMP danh chet me thang trung cong
  Nói làm ǵ với những đứa cuồng trump cho tốn hơi, nếu mày có 1 chút năo th́ tự t́m hiểu lấy, nếu không th́ cứ để cái ngu vậy cho rồi!
  ghe_lo is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to ghe_lo For This Useful Post:
  Majestic (2 Weeks Ago), tayden (2 Weeks Ago), tctd (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #6
  xepdemden
  xepdemden's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2008
  Location: USA
  Posts: 2,287
  Thanks: 23
  Thanked 3,134 Times in 865 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 49 Post(s)
  Rep Power: 15
  xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10653
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nguoikhongten0224 View Post
  tui chi thay rang tieu bang nao dang dan chu nam quyen la dich chet vo so cai khon nannguoi viet bai nay ca dam khon nan bieu tinh dap pha thi khong co virus va han NYT khong noi ban co phai la trung cong khong
  Nếu muốn bỏ dấu th́ phải học Ai mà đoán thằng khùng viết cái ǵ.
  C̣n bày đặt vô đây chửi người khác mà không biết nhục.
  Đi học lại abc đi. Đồ Dumb giống như thằng Trump
  xepdemden_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to xepdemden For This Useful Post:
  Majestic (2 Weeks Ago), QueMe (2 Weeks Ago), tayden (2 Weeks Ago), tctd (2 Weeks Ago), tranam (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #7
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 17,697
  Thanks: 21,654
  Thanked 20,886 Times in 9,562 Posts
  Mentioned: 232 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4860 Post(s)
  Rep Power: 34
  tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 166585
  Default

  ai nói ngài là kẽ sát nhân thế!? không sợ bọn cuồng lại la lên hả .. hahaha
  tctd is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  Majestic (2 Weeks Ago), tayden (2 Weeks Ago), tranam (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #8
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,872
  Thanks: 60,505
  Thanked 38,934 Times in 17,777 Posts
  Mentioned: 316 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8354 Post(s)
  Rep Power: 51
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 271668
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nguoikhongten0224 View Post
  tui chi thay rang tieu bang nao dang dan chu nam quyen la dich chet vo so cai khon nannguoi viet bai nay ca dam khon nan bieu tinh dap pha thi khong co virus va han NYT khong noi ban co phai la trung cong khong
  Quote:
  Originally Posted by xepdemden View Post
  Nếu muốn bỏ dấu th́ phải học Ai mà đoán thằng khùng viết cái ǵ.
  C̣n bày đặt vô đây chửi người khác mà không biết nhục.
  Đi học lại abc đi. Đồ Dumb giống như thằng Trump

  Cám ơn bạn xếp, Bọn nó ngu, mấy tiểu bang đông dân là thuộc về DC, nên chết nhiều.
  Mấy tiểu bang miền Trung, miền Đông ít người thuộc CH th́ ít chết.
  Sao chưa mở mắt không biết nữa
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Majestic (1 Week Ago), QueMe (2 Weeks Ago), tayden (2 Weeks Ago), xepdemden (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #9
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 10,456
  Thanks: 3
  Thanked 6,304 Times in 3,169 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1693 Post(s)
  Rep Power: 25
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 44468
  Default

  Quote:
  claiming in February, “Looks like by April, you know, in theory, when it gets a little warmer, it miraculously goes away.”
  These words were from his trump's mouth


  Quote:
  Trump then pressured states to reopen economically even before those states met the administration’s own guidelines for reopening. Now, many of the states that quickly reopened, no doubt in part to please the president, are the same ones in which cases are rising and more people than necessary are dying.

  Most governors of those states are Republicans.


  Quote:
  Trump has even mocked the wearing of masks, which experts say is a proven way to reduce virus transmission.

  Now Trump is having another mask-optional rally with yelling people sitting and standing close together, a blatant violation of social distancing rules.
  This reminds me in January this year when the white people in NY said to the Asians: " Look at those idiots wearing masks!". And then after thousands of people died in NY by COVID-19, people started laughing back at those whites: " Look at those idiots not wearing masks!"
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Weeks Ago), Giamaham (1 Week Ago), Majestic (1 Week Ago), tayden (2 Weeks Ago), tranam (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #10
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,872
  Thanks: 60,505
  Thanked 38,934 Times in 17,777 Posts
  Mentioned: 316 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8354 Post(s)
  Rep Power: 51
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 271668
  Default

  Quote:
  Originally Posted by laingo10 View Post
  These words were from his trump's mouth


  Trump then pressured states to reopen economically even before those states met the administration’s own guidelines for reopening. Now, many of the states that quickly reopened, no doubt in part to please the president, are the same ones in which cases are rising and more people than necessary are dying.


  Most governors of those states are Republicans.


  Trump has even mocked the wearing of masks, which experts say is a proven way to reduce virus transmission.

  Now Trump is having another mask-optional rally with yelling people sitting and standing close together, a blatant violation of social distancing rules.


  This reminds me in January this year when the white people in NY said to the Asians: " Look at those idiots wearing masks!". And then after thousands of people died in NY by COVID-19, people started laughing back at those whites: " Look at those idiots not wearing masks!"

  chiều nay tôi đọc bài này, chưa biết thủ đoạn ǵ của ngài Trump
  Trump Seems Resigned Biden Will Win: ‘He’s Going to Be Your President’
  https://news.yahoo.com/trump-seems-r...031218660.html
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Majestic (1 Week Ago), QueMe (2 Weeks Ago)
  Reply
  Page 1 of 3 1 23

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10190 seconds with 13 queries