News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 1449
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Người Việt nay mai đừng trách ông Trump!
Click image for larger version

Name:	tenor.gif
Views:	0
Size:	1.40 MB
ID:	1609241  
(VNTB) -Nhưng ông Trump th́ liên quan ǵ đến những người Úc hoặc người Âu châu gốc Việt? Và ông Trump th́ liên quan ǵ tới những người Việt đang sống tại Việt Nam?

Lẽ dĩ nhiên là cũng có, càng có mạnh trong thời buổi toàn cầu hóa này.

Ông Donald Trump hiện là tổng thống Hoa Kỳ (HK).


Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều b́nh thường, v́ những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân Hoa Kỳ, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng b́nh thường .

Nhưng ông Trump th́ liên quan ǵ đến những người Úc hoặc người Âu châu gốc Việt? Và ông Trump th́ liên quan ǵ tới những người Việt đang sống tại Việt Nam?

Lẽ dĩ nhiên là cũng có, càng có mạnh trong thời buổi toàn cầu hóa này.

Nhưng không phải là ảnh hưởng trực tiếp lên họ mỗi ngày, như cuộc sống có đắt đỏ hơn không, số người thất nghiệp tăng hay giảm, hay ông Trump đang làm ǵ để chống lại Corona vẫn c̣n tiếp tục hoành hành gieo rắc chết chóc….. mà là ảnh hưởng của ông Trump trong thời gian đang giữ chức tổng thống Mỹ, với quyền hành của người đứng đầu cường quốc số 1 trên thế giới, có thể ảnh hưởng đến thế quân b́nh toàn cầu và ảnh hưởng đến quốc gia nơi họ đang sinh sống.

Về vấn đề uy quyền của tổng thống Mỹ, có thể lấy thí dụ của ông Obama lúc làm tổng thống và lúc sắp chấm dứt nhiệm kỳ: trong thời gian 8 năm làm tổng thống nước Mỹ , Obama đă qua thăm Trung Quốc (TQ) ba lần. Hai lần đầu, ngày 15.11.2009 và ngày 10.11.2014 (dự Hội nghị Apec), dù có nhiều căng thẳng giữa Mỹ và Trung Cộng, Obama đă được Hồ Cẩm Đào và Tập cận B́nh tiếp đón đúng lễ nghi, nhưng lần thứ ba khi tới TQ để dự hội nghị thượng đỉnh G20, sau khi Hillary Clinton đă thua trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, nghĩa là Obama chấm dứt nhiệm kỳ và đảng Dân chủ thất thế, th́ Obama bị Tập cận B́nh bỉ mặt bằng cách tạo cản trở để máy bay của ông tổng thống không thể đậu vào đúng vị trí và Obama không thể rời máy bay bằng cầu thang trải thảm đỏ nghênh đón.Tuy rằng phía TQ đổ lỗi cho trục trặc kỹ thuật, nhưng những nhân vật ngoại giao quốc tế đều đồng ư đó là một sự trả thù có tính toán trước, v́ Obama trong chuyến thăm Nhật và Việt Nam vào tháng năm trước đó, đă lên tiếng ủng hộ Nhật và Việt Nam tranh đấu giữ vững chủ quyền tại Biển Đông. Tập Cận B́nh đă nắm lấy cơ hội v́ biết không phải e ngại bất cứ một hậu qủa nào đến từ Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ có luôn luôn đối đầu Trung Quốc không?

So sánh vị tổng thống đương nhiệm và người tiền nhiệm th́ phong cách đầy kịch tính của Trump khác xa sự điềm tĩnh, kín đáo của Obama, và cho cảm tưởng là họ sẽ luôn luôn hành xử hoàn toàn trái ngược. Nhưng so sánh một số việc họ đă làm th́ sẽ thấy nổi bật lên một số điều tương tự , cho thấy vị thế của một ông tổng thống Hoa Kỳ cũng như mục đích chiến lược quốc gia, đă là cái khung giới hạn cách hành xử của họ. Thí dụ điển h́nh là những lời tuyên bố trong khi tranh cử và thái độ cũng như cách hành xử sau khi đắc cử của cả hai người:

Obama và Trump đều đă đến thăm Trung Quốc vào tháng 11 năm đầu tiên nhậm chức và chuyến đi của họ đều vấp phải sự chỉ trích v́ mang nặng tính trọng vọng chủ nhà Trung Quốc. Cả hai tổng thống đều lập luận rằng quyết định của họ là một phần trong chiến lược lớn nhằm thiết lập mối quan hệ mạnh mẽ hơn với Trung Quốc, đối thủ lớn nhất của Hoa Kỳ về mọi mặt trên thế giới.

Những chỉ trích nhắm vào những lời tuyên bố của họ trong khi tranh cử:

Năm 2008, Obama gay gắt buộc tội Trung Quốc đă thao túng tiền tệ, mà ông cho là nguyên nhân dẫn đến thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ với nước này. Nhưng sau đó Obama đă chọn một con đường mềm mại vừa phải với Trung Quốc trong nhiệm kỳ đầu của ḿnh, với hy vọng lôi kéo Trung Quốc ủng hộ các biện pháp trừng phạt đối với Iran hoặc chương tŕnh hành động v́ biến đổi khí hậu.

C̣n Trump, trong suốt thời gian tranh cử năm 2016, đă tấn công mănh liệt TQ, cáo buộc TQ thực hành thương mại không công bằng, bao gồm cả việc nhiều lần bán phá giá thép trên thị trường quốc tế. Chỉ trích cực mạnh của Trump đưa ra vào tháng 5 khi ông tuyên bố rằng sẽ không “tiếp tục cho phép Trung Quốc hăm hiếp đất nước chúng ta” qua việc thao túng tiền tệ.

Nhưng khi vào việc, trước chuyến thăm Trung Quốc lần đầu, Obama bận bịu việc tổ chức trong nước và sửa soạn ACA (Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền) nên chưa kịp sửa sọan những kế hoạch rộng lớn để đặt vấn đề với Hồ Cẩm Đào, trong khi đó lại quyết định hoăn buổi gặp mặt Đức Đạt Lai Lạt Ma, điều mà người ta cho rằng để tránh đối đầu với Trung Quốc. Hành động này không làm trở ngại, hoặc có thể lại chính là lư do Ủy ban Nobel Na Uy đă quyết định trao Giải thưởng Nobel Ḥa b́nh năm 2009 cho ông “v́ những nỗ lực phi thường của ông nhằm tăng cường ngoại giao và hợp tác quốc tế giữa các dân tộc”. Đây là một trường hợp điển h́nh cách xử sự cuả quốc tế mà các nước nhược tiểu cần lưu ư.

Kết qủa chuyến đi là TQ từ chối những yêu cầu chính của Obama liên quan đến Iran và nhân quyền. Cuộc trao đổi giữa Obama và các sinh viên Thượng Hải bị ngăn không được phát sóng rộng ra toàn quốc. Trong bản thông cáo báo chí chung, Obama đă nhắc đến t́nh trạng nhân quyền nhưng các kư giả không được phép đặt câu hỏi thêm.

Với Trump, mối quan hệ với TQ trong chuyến thăm đầu cũng là một sự đổi ngược những phát biểu tấn công gần như thô bạo của ông về sự mất cân bằng thương mại giữa hai quốc gia thành những thân thiện,vuốt ve tán tỉnh Tập Cận B́nh, để mong TQ có hành động đối với Bắc Hàn. (Những diễn tiến sau đó với Bắc Hàn cho thấy Trump đă bị TQ và Bắc Hàn xỏ mũi).

Suốt chuyến đi, Trump tỏ vẻ tôn qúi chủ nhà, rất hài ḷng đắm ḿnh vào các nghi lễ chào mừng của TQ và cũng đồng ư với yêu cầu không cho các kư giả có câu hỏi nào liên quan tới tuyên bố báo chí chung với Tập. Phát biểu của ông dành cho TQ về việc “lợi dụng” thương mại của Hoa Kỳ nhẹ nhàng hơn nhiều so với những ǵ ông thể hiện trong những buổi vận động tranh cử. Trump không hề một lần nhắc đến chữ Nhân quyền. Một nhượng bộ của TQ mà Trump được hưởng là gửi tweet vượt bức tường lửa vĩ đại của họ.

Tổng thống Mỹ và niềm mơ thoát nạn Trung Cộng của người Việt.

Người Việt sống tại Việt Nam, tại Mỹ, hay tại những quốc gia khác trên thế giới, dù có nhiều khác biệt, nhưng mang cùng một nét tâm lư chung là sợ và căm ghét cực độ Trung Cộng. Mối lo bị tên láng giềng bất hảo nuốt trỏng, cộng thêm ư thức càng ngày càng tăng là nhà cầm quyền Việt Nam bất lực, không hy vọng có thể tự bảo vệ, khiến họ bấu víu vào giấc mơ vị tổng thống của cường quốc số 1 sẽ là người anh hùng dám tuyên bố đương đầu, và đủ sức diệt tan TQ, cái đầu tầu của Cộng sản, và CS Việt Nam do đó sẽ thành rắn không đầu v.v..và v.v……..

Niềm hy vọng đă dấy lên năm 2011 khi chính phủ Obama bắt đầu chính sách xoay trục Châu Á-Thái B́nh Dương để đối phó với sự trổi dậy của Trung Quốc, thắt chặt quan hệ với những nước đồng minh truyền thống (Nhật, Hàn quốc) và chú trọng đến việc mở rộng quan hệ với các nước châu Á khác như Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Việt Nam…bằng việc đầu tư vào nhiều lĩnh vực quân sự, công nghệ. Ngoài ra trụ cột trong chính sách xoay trục của Obama là Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái B́nh Dương (TPP) không cho TQ tham dự, với mục tiêu nêu ra là ” không để cho các nước như Trung Quốc viết ra các quy tắc của nền kinh tế toàn cầu”(1), đồng thời từ chối tham gia vào Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Á châu (Asian Infrastructure Investment Bank) mà Bắc Kinh thành lập để tài trợ cho Sáng kiến Vành đai và Con đường .

Lời trách móc đầy bực tức của Hồ Cẩm Đào cho thấy Trung Cộng đă lập tức nh́n rơ ư đồ của Mỹ đằng sau thái độ lịch sự khiêm tốn của Obama (2)

[Hoa Kỳ] đă tăng cường triển khai quân sự ở khu vực châu Á – Thái B́nh Dương, tăng cường liên minh quân sự Mỹ-Nhật, tăng cường hợp tác chiến lược với Ấn Độ, cải thiện quan hệ với Việt Nam, thành lập chính phủ thân Mỹ ở Afghanistan, tăng cường bán vũ khí cho Đài Loan, và như vậy. họ đă mở rộng các tiền đồn và đặt các điểm áp lực lên chúng tôi từ phía đông, nam và tây.

Những động thái quân sự và ngoại giao của Obama đă tạo thêm rất nhiều chỗ dựa cho Mỹ và ít nhiều mang lại cho họ cái nh́n thiện cảm từ các nước Đông Nam Á và Nhật Bản trong vấn đề bảo đảm tự do hàng hải và tuân thủ luật pháp quốc tế (ở Biển Đông).

Tháng 1 năm 2017 Hoa Kỳ thay đổi người lănh đạo.

Ngay sau khi nhậm chức, Trump đă rút khỏi TPP và sau một thời gian thương lượng song phương với TQ không thành công, đă bắt đầu áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc để gây áp lực buộc Bắc Kinh phải tuân thủ các yêu cầu kinh tế của Mỹ. Chính sách của Trump đối với Trung Quốc khác với chính sách Obama ở chỗ, trong khi Obama áp dụng cách tiếp cận đa phương, th́ Trump không những nhấn mạnh vào phương pháp đơn phương mà c̣n gây bất hoà với các nước đồng minh. Tuy nhiên, không nên quên rằng họ có chung một mục đích chiến lược là ngăn chặn Trung Quốc thiết lập quyền bá chủ ở châu Á-Thái B́nh Dương.

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đă bắt đầu từ thời Obama và đă tăng tốc rất nhanh với Trump để trở thành một cuộc chiến.

Tháng 9/2009 Obama áp thuế nhập khẩu bổ xung lên đến 35% trên lốp xe TQ với lư do bảo vệ công nhân trong ngành sản xuất lốp xe và “nhằm khắc phục sự đổ vỡ của thị trường, xuất phát từ t́nh trạng nhập khẩu lốp xe gia tăng”. Mỹ được Tổ chức thương mại Thế giới WTO ủng hộ, nên TQ uất ức trả đũa bằng cách tiến hành điều tra chống phá giá đối với một số sản phẩm phụ tùng xe hơi và thịt gà nhập khẩu từ Mỹ. Kết qủa việc tăng thuế không ngă ngũ có mang tới thắng lợi cho Mỹ hay không và Obama bị TNS Cộng Hoà Mitt Romney chỉ trích nặng nề.

Tuy nhiên, chỉ một năm sau khi Trump nhậm chức, ông đă tiếp tục theo chiều hướng đó và áp mức thuế 50 tỷ đô la Mỹ cho hàng hóa TQ dựa theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974, để ngăn chặn những ǵ Mỹ cho là hành vi thương mại không công bằng và hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ.

Từ đó cuộc chiến thương mại giữa đôi bên tiếp tục leo thang và gây tổn hại cho cả đôi bên, nhưng trong thời gian tranh cử hiện nay, TTTrump bị đẩy vào thế không thể lui bước.

Người Việt và “t́nh trạng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc”.

Theo GS Keikichi Takahashi (3) thuộc đại học Osaka, bất kể ứng cử viên nào – Trump hoặc Biden – chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11 sắp tới , cũng có rất ít khả năng có sự thay đổi về mục đích chiến lược của Hoa Kỳ. Chừng nào Bắc Kinh c̣n t́m cách thiết lập quyền bá chủ ở phía tây Thái B́nh Dương, căng thẳng cao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ c̣n kéo dài và trở thành một loại “t́nh trạng b́nh thường” mới. Và trong “t́nh trạng b́nh thường đó” điều có triển vọng xảy ra nhất là một thỏa ước chia chác quyền lợi giữa hai cường quốc.

Nếu Trump thắng cử, với t́nh trạng bất ḥa với đa số các đồng minh, Mỹ sẽ khó nắm thế thượng phong để giành được nhiều phần lợi trong cuộc mặc cả với TQ.

Và với phương châm “Nước Mỹ trên hết” Trump sẽ chỉ có thể bảo vệ phần nào quyền lợi của nước Mỹ. C̣n TT Trump “đánh tan Trung Quốc” hay “tiêu diệt Cộng sản” như một số người Việt mong muốn th́ chẳng thể xảy ra.

Thật ra ông Trump cũng chưa từng bao giờ hứa những điều này.

Vậy nay mai, những ai mộng ảo rồi vỡ mộng cũng đừng nên trách cứ ông.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 123569


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 73,905
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tenor.gif
Views:	0
Size:	1.40 MB
ID:	1609241  
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,432
  Thanked 32,478 Times in 7,979 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 92 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 6 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
  Old 1 Week Ago   #2
  Majestic
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: May 2019
  Posts: 198
  Thanks: 632
  Thanked 116 Times in 71 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 40 Post(s)
  Rep Power: 2
  Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3Majestic Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1157
  Default

  Folks go out and vote
  Majestic_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to Majestic For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), florida80 (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 10,380
  Thanks: 8,410
  Thanked 32,336 Times in 9,421 Posts
  Mentioned: 74 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3161 Post(s)
  Rep Power: 26
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 133456
  Default

  "Người Việt nay mai đừng trách ông Trump!"

  Lở cuồng điên điên cái đầu rồi..thành ra đâu dám trách ai chỉ biết ăn năn mới biết ḿnh là..khôn liền.
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  5com (1 Week Ago), cha12 ba (1 Week Ago), Majestic (5 Days Ago), tayden (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  Kubuikuminh
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2019
  Posts: 176
  Thanks: 1
  Thanked 98 Times in 55 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 1
  Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 1Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 1Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 1Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 1Kubuikuminh Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 469
  Default

  Cuối cùng người viết bài này cũng “xúi mỏng” người Việt ở Mỹ phản Mr. President.
  Kubuikuminh_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #5
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 10,380
  Thanks: 8,410
  Thanked 32,336 Times in 9,421 Posts
  Mentioned: 74 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3161 Post(s)
  Rep Power: 26
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 133456
  Default

  Con chỉ có cái miệng xúi tonton đánh tàu dùm con...mà tonton chẳng chịu làm...con giận đó và trách yêu một tí.
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  aqvietsn (1 Week Ago), cha12 ba (1 Week Ago), Majestic (5 Days Ago), tayden (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #6
  ghe_lo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,701
  Thanks: 63
  Thanked 1,714 Times in 783 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 545 Post(s)
  Rep Power: 16
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7ghe_lo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28246
  Default

  ghe_lo_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to ghe_lo For This Useful Post:
  RealMadrid (1 Week Ago), wonderful (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #7
  Minh Tho
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Jun 2020
  Posts: 49
  Thanks: 2
  Thanked 36 Times in 19 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 1
  Minh Tho Reputation Uy Tín Level 2Minh Tho Reputation Uy Tín Level 2Minh Tho Reputation Uy Tín Level 2Minh Tho Reputation Uy Tín Level 2Minh Tho Reputation Uy Tín Level 2Minh Tho Reputation Uy Tín Level 2Minh Tho Reputation Uy Tín Level 2Minh Tho Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 717
  Default Bầu Tổng Thống

  Đúng vậy, ông Trump chưa bao giờ hứa đánh Tầu cho dân VN tỵ nạn cả. Các cụ Tiên Chỉ Tham Mưu Trưởng cứ nghĩ ḿnh khôn như Gia Cát Lượng mà suy ra rằng Tầu Cộng tiêu th́ Việt Cộng cũng tiêu theo. Cứ y như ông Trump "biết chắc" tháng 4 th́ corona tự tiêu như cúm mùa.
  Thực tế th́ ông Trump cần Tầu Cộng hơn ai hết và với Việt Cộng th́ ông lại càng mê mệt v́ đây là thiên đường cho ông đầu tư kỹ nghệ giải trí của ông sau này..Chỉ thương cho các cụ Mít vàng nhà ta thôi, đành ôm mối t́nh "tiệt dọng" xuống tuyền đài một ngày gần đây.
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2020-06-18 at 8.23.44 AM.png
Views:	0
Size:	959.0 KB
ID:	1609305  
  Minh Tho_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Minh Tho For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), Majestic (5 Days Ago), tayden (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #8
  Williamtran
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 679
  Thanks: 24
  Thanked 220 Times in 124 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 101 Post(s)
  Rep Power: 14
  Williamtran Reputation Uy Tín Level 3Williamtran Reputation Uy Tín Level 3Williamtran Reputation Uy Tín Level 3Williamtran Reputation Uy Tín Level 3Williamtran Reputation Uy Tín Level 3Williamtran Reputation Uy Tín Level 3Williamtran Reputation Uy Tín Level 3Williamtran Reputation Uy Tín Level 3Williamtran Reputation Uy Tín Level 3Williamtran Reputation Uy Tín Level 3Williamtran Reputation Uy Tín Level 3Williamtran Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1526
  Default

  việc của họ*,để họ làm rồi hăy đánh giá*,Toàn là trứng khôn hơn vịt
  Williamtran is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10532 seconds with 13 queries