News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 852
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công chúa xinh đẹp nhất thời Đường: Túng dục vô độ và cái kết
Click image for larger version

Name:	141.PNG
Views:	0
Size:	518.4 KB
ID:	1609463  
Công chúa xinh đẹp nhất thời Đường nhưng túng dục vô độ. Cuộc đời của bà được ví như hoa phù dung, sớm nở tối tàn.

Nhắc tới những nàng công chúa thời Đường, không thể không nhắc đến An Lạc công chúa, một mỹ nữ được ca ngợi đẹp như tiên giáng trần nhưng lại túng dục vô độ, cuối cùng gặp cái kết bi thảm.

Theo t́m hiểu, An Lạc công chúa được sinh ra khi Đường Trung Tông Lư Hiển bị phế, phải dời đến Quân Châu, sau đến Pḥng Lăng, nay là huyện Pḥng, tỉnh Hồ Bắc. Trên đường lưu đày, An Lạc công chúa được sinh ra. Do sinh non lại không có bất cứ chuẩn bị nào, Lư Hiển đành cởi áo của ḿnh để bọc con gái lại, từ đó gọi là Lư Khỏa Nhi (đứa trẻ được bọc lại).

Lư Khỏa Nhi từ nhỏ đă xinh đẹp thông minh, rất được ḷng cha mẹ. Lớn lên, Lư Khỏa Nhi càng thêm quyến rũ động ḷng người, khiến cha mẹ vô cùng sủng ái.Đến khi Vơ Tắc Thiên cho phép Lư Hiển quay về kinh đô, phục vị Hoàng thái tử, Lư Khỏa Nhi cũng theo đó quay về, được Vơ Tắc Thiên rất yêu quư, mang vào trong cung dưỡng dục. Khi Lư Hiển lên ngôi, lấy hiệu là Đường Trung Tông, Lư Khỏa Nhi cũng được phong làm An Lạc công chúa.

An Lạc công chúa tuy rằng dung mạo tuyệt mỹ khó người sánh bằng nhưng tính cách kiêu căng, sinh họa xa xỉ, không chỉ cường đoạt đất đai, nhà của của nhân dân c̣n công khai nhận hối lộ để mua quan bán tước.

Bên cạnh đó, đời sống cá nhân của An Lạc công chúa vô cùng dâm loạn. Trong một lần cùng Vơ Sùng Huấn ân ái, An Lạc công chúa ngoài ư muốn mang thai. Không thể làm ǵ khác, hai người đành kết hôn chóng vánh. Sau khi kết hôn được 6 tháng, An Lạc công chúa sinh được một cậu con trai kháu khỉnh.

Vốn tưởng rằng sau khi sinh con, An Lạc công chúa sẽ an phận hơn, song vị công chúa này lại đi ngược lại tất cả luân thường đạo lư, cùng với anh họ của chồng là Vơ Diên Tú lén lút qua lại, cá nước thân mật. Đến khi Vơ Sùng Huấn chết trong biến loạn, An Lạc công chúa lập tức tái giá với Vơ Diên Tú, sinh được thêm một con trai.

Không nghĩ tới, mẹ ruột của An Lạc công chúa là Vi hoàng hậu, nh́n thấy con rể Vơ Diên Tú cũng động ḷng yêu thương, ra lệnh phải hầu hạ cả hai mẹ con. An Lạc công chúa thấy vậy cũng đồng ư, c̣n vui vẻ v́ được dùng chung nam nhân với mẹ, thường xuyên giật dây mẹ làm điều xằng bậy.

Vi hoàng hậu là kẻ tham tài, tham quyền, thấy Đường Trung Tông bỏ bê triều chính cũng muốn học theo Vơ Tắc Thiên lâm triều để nghe và giải quyết quốc sự. Thế nhưng có tham vọng lại không có tài năng, sau khi Đường Trung Tông chết, An Lạc công chúa cùng Vi hoàng hậu liên hợp phát động chính biến, ư đồ muốn lập Vi hoàng hậu là nữ hoàng đế, An Lạc công chúa làm Hoàng thái nữ.

Đáng tiếc, tài năng có hạn tự tin lại có thừa, mẹ con An Lạc công chúa cuối cùng bị Lâm Tri vương Lư Long Cơ phối hợp cùng Thái B́nh công chúa khởi binh đuổi giết. Kết cục, An Lạc công chúa bị truy binh đuổi tới, chém rơi đầu. Sau khi chết c̣n bị biếm làm "tà đạo thứ nhân", hủy bỏ thân phận hoàng thất.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 30387


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 47,637
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141.PNG
Views:	0
Size:	518.4 KB
ID:	1609463  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 5,008 Times in 4,495 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 54 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  Vietnamese (2 Days Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08571 seconds with 13 queries