News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 260
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc là nước đầu tiên đưa vaccine SARS-CoV-2 vào sử dụng cho quân đội
Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	96.8 KB
ID:	1609488  
Trung Quốc là nước đầu tiên đưa vaccine Covid-19 vào sử dụng cho quân đội. Vaccine vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, được quân đội Trung Quốc hợp tác phát triển với một công ty dược.

Theo South China Morning Post, vaccine đang được thử nghiệm có tên là Ad5-nCoV. Sản phẩm được hợp tác phát triển bởi Học viện Khoa học Y học Quân sự (AMMS) và công ty dược CanSino Biologics, đặt trụ sở chính ở Thiên Tân.

Sản phẩm được phát triển dựa trên vaccine chống Ebola, được nghiên cứu bởi trung tướng Chen Wei, trưởng nhóm phát triển vaccine Covid-19 của AMMS, nhưng chưa đưa vào sản xuất đại trà. Đây là lần đầu tiên trên thế giới một vaccine thử nghiệm cho Covid-19 được cấp phép sử dụng trong quân đội.

CanSino ngày 29/6 thông báo sản phẩm đă vượt qua được hai giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Vaccine được kết luận đủ độ an toàn và có phản ứng miễn dịch "khá cao" trước Covid-19. Sản phẩm chưa bắt đầu giai đoạn 3, bước thử nghiệm nhằm xác nhận liệu vaccine người tiêm pḥng có được bảo vệ khỏi truyền nhiễm.


Quân đội Trung Quốc đưa Ad5-nCoV, vaccine pḥng ngừa Covid-19 đang trong giai đoạn thử nghiệm, vào danh sách dược phẩm đặc biệt. Ảnh: AFP.

CanSino thông báo hoàn thành giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ 2 vào ngày 11/6 nhưng chưa công bố dữ liệu nghiên cứu. Kết quả giai đoạn thử nghiệm 1 đă được đăng tải trên tạp chí y khoa The Lancet vào tháng 5. CanSino cũng đạt được một thỏa thuận với chính phủ Canada để hợp tác thử nghiệm giai đoạn 3 cho sản phẩm.

Quân đội Trung Quốc cấp phép sử dụng Ad5-nCoV trong 1 năm. Đưa Ad5-nCoV vào danh sách dược phẩm đặc biệt sẽ cho phép quân đội Trung Quốc triển khai sản phẩm này trong kịch bản bùng phát dịch quy mô lớn. Tuy nhiên, sản phẩm chưa được phép sử dụng cho người dân.

Các nhà khoa học trên thế giới đang chạy đua phát triển vaccine Covid-19. Kể từ khi đại dịch khởi phát vào tháng 12/2019 ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung của Trung Quốc, đến nay đă có hơn 10 triệu người nhiễm virus corona chủng mới trên toàn cầu. Hơn 500.000 trường hợp tử vong v́ Covid-19 đă được ghi nhận.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có 17 vaccine cho Covid-19 đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Có 7 sản phẩm đang được nghiên cứu tại Trung Quốc, trong đó 4 sản phẩm đă hoàn thành giai đoạn thử nghiệm 2, bao gồm Ad5-nCoV. Một sản phẩm do Đại học Oxford và hăng dược AstraZeneca đă bước vào giai đoạn 3.

VietBF @ Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 2429


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,123
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	96.8 KB
ID:	1609488  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 1,055 Times in 926 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05924 seconds with 13 queries