News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 490
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát sợ với khả năng tái nhiễm Covid-19
Click image for larger version

Name:	421a.jpg
Views:	0
Size:	32.9 KB
ID:	1618370  
Khả năng tái mắc COVID-19 chỉ sau vài tháng phục hồi. Điều này vừa được kết luận. Theo đó các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể mất khả năng miễn dịch và đối mặt nguy cơ tái nhiễm chỉ trong ṿng vài tháng sau khi hồi phục.

Đây là kết quả nghiên cứu đầu tiên về vấn đề này mới được các nhà khoa học Anh công bố. Giới chuyên gia tin rằng kết quả nghiên cứu sẽ có ảnh hưởng đáng kể tới cách thức các chính phủ ứng phó với đại dịch.Chuyên gia nghiên cứu vaccine pḥng COVID-19 trong pḥng thí nghiệm tại London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong nghiên cứu do trường King's College London thực hiện, các chuyên gia đă kiểm tra mức độ kháng thể trong cơ thể của hơn 90 bệnh nhân COVID-19 và đánh giá sự thay đổi của kháng thể theo thời gian. Các xét nghiệm máu chỉ ra ngay cả những bệnh nhân có các triệu chứng bệnh nhẹ cũng có phản ứng miễn dịch rất mạnh với virus SARS-CoV-2

Trong nhóm bệnh nhân tham gia nghiên cứu, 60% có phản ứng mạnh với virus ngay trong những tuần đầu tiên bị nhiễm. Tuy nhiên, sau 3 tháng, chỉ c̣n khoảng 16,7% số này duy tŕ các kháng thể COVID-19 ở mức cao, và sau 90 ngày một số bệnh nhân thậm chí không c̣n đủ lượng kháng thể COVID-19 trong máu để có thể đo được.

Để chống lại những mối đe dọa từ bên ngoài, như một loại virus, cơ thể người sẽ huy động các tế bào để t́m và diệt thủ phạm gây nguy hiểm. Trong quá tŕnh đó, cơ thể sản sinh ra một loại protein gọi là kháng thể, được lập tŕnh để nhắm tới loại kháng nguyên đặc biệt mà cơ thể đang chiến đấu. Khi có đủ kháng thể, cơ thể người sẽ tránh được nguy cơ nhiễm lại cùng loại virus đó, gọi là sự miễn dịch. Nhưng nghiên cứu trên chỉ ra khả năng miễn dịch với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 không phải là điều luôn tồn tại và có thể mất đi chỉ sau vài tháng, giống như khả năng miễn dịch của cơ thể người với virus cúm.

Các chuyên gia cho rằng kết quả trên có thể làm thay đổi cách thức chuẩn bị cho giai đoạn dịch bệnh tiếp theo của chính phủ các nước, trong đó có kế hoạch phân bổ vốn và tổ chức nghiên cứu và phát triển vaccine ngừa COVID-19. Lawrence Young, Giáo sư chuyên ngành Ung thư học phân tử tại Đại học Warwick, cho rằng đây là một nghiên cứu quan trọng, mở ra quá tŕnh xác định động lực lâu dài của phản ứng kháng thể với virus SARS-CoV-2.

Kết quả này cũng một lần nữa nhắc nhở cần t́m hiểu sâu hơn về một phản ứng miễn dịch bảo vệ trước virus SARS-CoV-2 để có thể phát triển một loại vaccine pḥng ngừa hiệu quả. James Gill, giảng viên danh dự tại Trường Y Warwick, cho rằng nghiên cứu này chỉ ra rằng mọi người cần tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn virus lây lan. Kể cả những người có kết quả xét nghiệm kháng thể dương tính, đặc biệt là những người không rơ nguồn lây, cần tiếp tục thận trọng thực hiện các quy định giăn cách và đeo khẩu trang một cách hợp lư.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 30073


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,765
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	421a.jpg
Views:	0
Size:	32.9 KB
ID:	1618370  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,757 Times in 4,244 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05615 seconds with 13 queries