News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 766
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hoan hô cả Trump và Biden
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	50.3 KB
ID:	1618385  
Hai ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden đều “chĩa mũi nhọn” vào Trung Quốc để giành lợi thế. Cả hai ông liên tục tung ra những đ̣n đáp trả nhau về vấn đề Trung Quốc để cạnh tranh sự ủng hộ của cử tri.

Trung Quốc đă nhanh chóng trở thành vấn đề hàng đầu trong cuộc bầu cử Mỹ khi Tổng thống Trump và ứng cử viên Tổng thống Biden tranh căi về việc ai là người có quan điểm cứng rắn hơn đối với Bắc Kinh.Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden. Ảnh:AP.
Ông Frank Luntz, chuyên gia bầu cử của đảng Cộng ḥa nhận định: “Tôi nghĩ vấn đề này sẽ rất quan trọng nhưng tôi không biết ai sẽ có lợi thế”. Theo ông Frank Luntz, chính sách với Trung Quốc sẽ là một trong 3 vấn đề quan trọng nhất, cùng với việc phục hồi nền kinh tế và cách đối phó dịch bệnh Covid-19 trong cuộc bầu cử sắp tới.
Nhiều cử tri sẽ hỏi liệu ông Trump hay ông Biden sẽ là người bảo vệ tốt nhất cho Mỹ trước sự cạnh tranh của Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực, thương mại, kinh tế, quân sự.

“Ứng cử viên nào trông có vẻ cởi mở hơn với các nhà lănh đạo Trung Quốc sẽ bị cho là người không đáng tin cậy”, chuyên gia Frank Luntz nói.

Chiến lược của ông Trump

Khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng khắp nước Mỹ, một cuộc thăm ḍ dư luận do Trung tâm nghiên cứu Pew thực hiện hồi tháng 3 cho thấy, người Mỹ ngày càng có quan điểm tiêu cực đối với Trung Quốc, với 66% nói rằng họ không ủng hộ Bắc Kinh. Đây là đánh giá tiêu cực nhất kể từ khi cuộc khảo sát ư kiến tương tự được thực hiện vào năm 2005.

Theo một cuộc thăm ḍ khác, 62% người Mỹ tin rằng sức mạnh và sự ảnh hưởng của Bắc Kinh đă hợp thành mối đe dọa lớn đối với Washington, trong khi con số này cách đây 2 năm là 48%.

Kết quả cuộc thăm ḍ do NBC News phối hợp với Wall Street Journal thực hiện vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2020 cho thấy, không có sự cách biệt nhiều trong đánh giá của các cử tri về việc ứng cử viên nào sẽ đối phó tốt hơn với Trung Quốc. Trong khi 43% cử tri ủng hộ ông Trump th́ 40% ủng hộ ông Biden, 5% xem cả hai nhân vật này cứng rắn như nhau và 10% đánh giá cả 2 đều đối phó không tốt.

Các cố vấn của Tổng thống Trump từng tận dụng cơ hội để chỉ trích Biden là người bảo vệ Bắc Kinh khi ông giữ chức Phó Tổng thống dưới thời chính quyền Tổng thống Barack Obama. Ông Trump cũng cáo buộc ông Biden và con trai, ông Hunter, tham nhũng trong các giao dịch chính trị và kinh doanh của họ ở Ukraine và Trung Quốc.

Bên cạnh đó, đội ngũ tranh cử của ông Trump đă hoàn thành một chiến dịch quảng cáo vào tháng 5/2020 nhằm chứng minh cựu Phó Tổng thống mới là người có quan điểm mềm mỏng với Bắc Kinh, nhưng nỗ lực này đạt rất ít hiệu quả trong việc giúp gia tăng tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump trong các cuộc thăm ḍ dư luận.

Nhà Trắng đă liệt kê hơn 20 hành động mà chính quyền Tổng thống Trump thực hiện kể từ tháng 4/2020 để bảo vệ công ăn việc làm của người dân Mỹ cùng nhiều doanh nghiệp và chuỗi cung ứng của Mỹ bị ảnh hưởng do chính sách của Trung Quốc.

Trước đó, chính quyền ông Trump liên tục công kích Trung Quốc về cách xử lư dịch bệnh, nghi ngờ số liệu mà nước này đưa ra và chỉ trích yêu sách chủ quyền phi pháp và hành vi đe dọa tự do hàng hải của Trung Quốc ở Thái B́nh Dương. Chưa hết, ông Trump cùng một số quan chức trong chính quyền đang kêu gọi các đồng minh nước ngoài tham gia chiến dịch gây sức ép đối với Bắc Kinh.

Chính quyền ông Trump cũng coi việc kư kết thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu với Trung Quốc hồi tháng 1 vừa qua là “một thành tựu thương mại”, đă khiến thị trường chứng khoán khởi sắc và giúp hạ nhiệt cuộc chiến thương mại giữa 2 bên.

Trả lời phỏng vấn Fox News, Cố vấn kinh tế cấp cao của Tổng thống Trump Peter Navarro nhấn mạnh: “Trung Quốc về cơ bản đă tấn công nước Mỹ bằng loại virus nguy hiểm và phá vỡ nền kinh tế Mỹ”.

Ông Peter Navarro cáo buộc Bắc Kinh đă sử dụng các ứng dụng mạng xă hội như TikTok để đánh cắp tài sản trí tuệ của người dân Mỹ như một phần của kế hoạch làm tổn thương Tổng thống v́ ông có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc.

“Nếu như ông Trump ủng hộ mua hàng Mỹ th́ Joe Biden ủng hộ mua hàng Trung Quốc”, ông Navarro nhấn mạnh.

Tung ra chiến lược nói trên, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump tin tưởng họ có thể nhận được sự ủng hộ của một số lượng lớn cử tri Mỹ- những người có quan điểm không ủng hộ Trung Quốc. Hiện nay, đang gia tăng mối lo ngại về sự phụ thuộc của Mỹ vào các nguồn cung từ Trung Quốc, trong đó phải kể đến thuốc men và trang thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế Mỹ trong cuộc chiến chống Covid-19.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 30845


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 48,649
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	50.3 KB
ID:	1618385  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,217 Times in 4,671 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 5,467
  Thanks: 538
  Thanked 2,100 Times in 1,302 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 569 Post(s)
  Rep Power: 9
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 39477
  Default

  dân chủ chống Putin là chính,
  giờ đổi sang chống TQ là ăn theo Trump
  thấy Trump làm ăn được nên bám đuôi

  chiêu này giống cộng sản vn quá. người việt tự do đi đâu th́ cộng sản cũng lót tót ăn theo kekeke

  ngày xưa người Việt tư do chạy sang các nước bây giờ cộng sản con cũng lót tót theo sau
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05573 seconds with 13 queries