News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 374
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu công tố viên Robert Mueller sẽ ra điều trần Thượng viện về vụ điều tra Nga
Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	54.9 KB
ID:	1618388  
Cựu công tố viên Mueller sẽ ra điều trần Thượng viện về vụ điều tra Nga. Vừa qua ông đă có bài xă luận trên báo Washington Post bảo vệ tính cần thiết và chính xác của cuộc điều tra Nga.

Ngày 12-7, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham cho biết các thành viên Dân chủ tại ủy ban này sẽ ra thông báo yêu cầu ông Robert Mueller ra điều trần về cuộc điều tra Nga, theo hăng tin Sputnik.

Ông Mualler từng là Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và vốn là công tố viên đặc biệt lănh đạo cuộc điều tra cáo buộc Nga thông đồng với đội tranh cử của ông Donald Trump can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Quyết định từ Ủy ban Tư pháp Thượng viện đến sau khi ông Mualler có bài xă luận trên báo Washington Post ngày 11-7 bảo vệ việc khởi tố ông Roger Stone – một trong những người bị truy tố sau cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Theo ông, các hành vi của ông Stone đủ cấu thành tội khai dối Quốc hội và cản trở công lư.

Một ngày trước khi ông Mualler có bài xă luận, Tổng thống Trump kư một sắc lệnh hành pháp giảm án 40 tháng tù cho cựu cố vấn Stone vốn bị truy tố và tuyên án v́ cản trở cuộc điều tra của ông Mueller. Ông Trump cho rằng ông Stone là một nạn nhân của “cuộc săn t́m phù thủy” – ư muốn nói đến cuộc điều tra của ông Mueller.Cựu công tố viên Robert Mueller. Ảnh: AP

Trong bài xă luận trên Washington Post, ông Mualler nói báo cáo điều tra của ông “đă chứng minh” rằng Nga quan tâm đến việc bảo đảm cho ông Trump đắc cử tồng thống Mỹ, và đội tranh cử của ông Trump muốn tận dụng thông tin do Nga nỗ lực thu thập.

“Rơ ràng ông Mueller sẵn sàng và có khả năng để bảo vệ cuộc điều tra của ông qua một bài viết trên Washington Post. Các thành viên Dân chủ trong Ủy ban Tư pháp Thượng viện trước đó đă đề nghị ông Mueller ra điều trần trước ủy ban về cuộc điều tra của ông ấy” – ông Graham cho biết.

Sau khi bài xă luận của ông Mueller xuất hiện trên Washington Post, Nhà Trắng ra tuyên bố rằng báo cáo điều tra của ông Mualler đă không t́m được bất kỳ chứng cứ nào cho thấy có sự thông đồng giữa đội tranh cử ông Trump và Nga. Nhà Trắng cũng đổ lỗi cho chính phủ tiền nhiệm của Tổng thống Barack Obama đă lăng phí tiền thuế của dân khi chi cho việc điều tra đội tranh cử ông Trump.

Nhà Trắng chỉ trích ông Mualler và cuộc điều tra tham nhũng của ông ấy đă không cáo buộc bất cứ ai trong chính phủ Obama-Biden chịu trách nhiệm v́ bất cẩn với việc can thiệp của Nga hay với việc do thám đội tranh cử Trump.

Cuộc điều tra kéo dài hai năm của ông Mualler không kết luận đội tranh cử ông Trump thông đồng với Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống 2016. Nga và đội tranh cử ông Trump trước sau luôn bác bỏ cáo buộc.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 30845


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 48,649
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	54.9 KB
ID:	1618388  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,217 Times in 4,671 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 5,849
  Thanks: 62
  Thanked 2,157 Times in 1,369 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 668 Post(s)
  Rep Power: 17
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 27277
  Default

  Lại tṛ hề ǵ nữa đây...Đây có phải là tin vịt ko hay là tṛ hề diễn đi diễn lại cho công chúng Mỹ xem...để quên đi covid-19 sắp hết hạn để có covid-20 đây...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05715 seconds with 13 queries