News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 875
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bill Gates giúp Trung Quốc ăn trộm công nghệ hạt nhân Mỹ?
Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	169.9 KB
ID:	1619818  
Bill Gates đă và đang thu mua đồng vị uranium tổng hợp U-233 (công nghệ ḷ phản ứng muối nóng chảy Thorium) quư giá mà Clinton, Bush, Obama đă 'ngớ ngẩn' cho phép thanh lư, rồi bán cho Bắc Kinh; điều này có thể giúp Chính quyền Trung Quốc cung cấp năng lượng cho các tàu sân bay thế hệ tiếp theo của Bắc Kinh và các tàu chiến tầm xa khác. Chính quyền Obama thậm chí c̣n kư thỏa thuận chuyển giao công nghệ bí mật với Trung Quốc, quan hệ đối tác giữa chính quyền Obama với Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc được tài trợ 100% bởi Trung Quốc...Trung Quốc đang xây dựng một chương tŕnh năng lượng hạt nhân khổng lồ, cuối cùng sẽ cho phép chế độ Bắc Kinh cung cấp năng lượng hạt nhân cho hải quân đối đầu với hạm đội của Mỹ trên toàn thế giới.

Giống như các chính trị gia và doanh nghiệp Hoa Kỳ cho phép quốc gia này phụ thuộc vào Trung Quốc về dược phẩm, điện tử và khoáng sản chiến lược, họ đang giúp Bắc Kinh khiến Mỹ phụ thuộc vào công nghệ hạt nhân tiên tiến. Điều này có thể dừng lại với một hành động đơn giản của Quốc hội hiện đang đặc biệt thống nhất chống lại chế độ Tập Cận B́nh.

Vô t́nh đem dâng một phát minh của Mỹ cho Bắc Kinh

Các chương tŕnh giang dở thiển cận bắt đầu dưới thời chính quyền Clinton, tiếp tục thông qua George W. Bush và tăng tốc dưới thời Obama, kiên tŕ dưới thời chính quyền Trump để mang lại cho Bắc Kinh một lợi thế quyết định.

Lợi thế đó là ḷ phản ứng muối nóng chảy, ḷ phản ứng hạt nhân nhiên liệu lỏng được phát minh bởi các nhà khoa học Mỹ hơn nửa thế kỷ trước. Hoa Kỳ không bao giờ đầu tư vào phát triển công nghệ này, phần lớn là do các sản phẩm phụ từ việc tạo ra năng lượng này không bao gồm plutonium, lơi đầu đạn của vũ khí nhiệt hạch.

Để đảm bảo răn đe hạt nhân mạnh mẽ chống lại Liên Xô trong Chiến tranh Lạnh, Mỹ đă tài trợ cho các ḷ phản ứng nước áp lực, được cung cấp nhiên liệu bằng uranium cho lực đẩy tàu ngầm quân sự. Công nghệ này sau đó đă được điều chỉnh để sử dụng năng lượng cho mục đích dân sự. Chất thải được sản xuất từ ​​các ḷ phản ứng này bao gồm plutonium, làm tăng tuổi thọ của chất thải và cũng khiến nó dễ bị phổ biến vũ khí ...

Bắc Kinh thấy giá trị trong các ḷ phản ứng muối nóng chảy. Mỹ th́ không.

Những người ủng hộ lập luận rằng các thế hệ ḷ phản ứng muối nóng chảy mới có thể cung cấp năng lượng điện trên đất liền và đẩy tàu trên biển. Chịu áp lực thấp, chúng có kích thước nhỏ hơn và không yêu cầu các ṿm chứa lớn. Chúng tạo ra chất thải phóng xạ ít hơn so với các ḷ phản ứng nhiên liệu uranium áp suất cao ngày nay. Do tính chất vốn có của công nghệ, chúng không thể tan chảy.

Ḷ phản ứng muối nóng chảy rất phù hợp để tạo ra năng lượng từ một nguyên tố phóng xạ khác, thorium, có nguồn gốc dồi dào hơn uranium và hứa hẹn sẽ giảm đáng kể vấn đề chất thải hạt nhân .

Những tính năng này đă khiến nhiều công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ theo đuổi công nghệ, nhưng họ đă không đi được xa.

Ngược lại, Trung Quốc đă có những tiến bộ to lớn từ nền tảng này của Mỹ.

Cách đây gần một thập kỷ, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đă phát động chương tŕnh ḷ phản ứng muối nóng chảy thorium của riêng ḿnh do Giang Miên Hằng, con trai của cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân, chịu trách nhiệm triển khai. Trong chế độ độc đảng như Trung Quốc, dự án do con trai của Tổng bí thư chịu trách nhiệm triển khai là một dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đă có cam kết chính trị cấp cao nhất cho chương tŕnh này. Giang Miên Hằng sau này đă bị ngă ngựa khi Tập Cận B́nh củng cố quyền lực chính trị. Dù vậy, Tập không từ bỏ cam kết chính trị này, dưới thời của Tập chương tŕnh ḷ phản ứng thorium đă phát triển về quy mô và phạm vi.

Chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ chương tŕnh sụp đổ của Trung Quốc.

Ḷ phản ứng muối nóng chảy thorium

Ḷ phản ứng Thorium tạo ra một đồng vị uranium tổng hợp, U-233, thứ mà Hoa Kỳ phát hiện đầu tiên trong Dự án Manhattan. U-233 và chia tách ra khi bị tấn công bởi neutron để tạo ra năng lượng và hai hoặc nhiều neutron. Điều này có nghĩa là một neutron có thể tiếp tục phản ứng dây chuyền trong khi cái c̣n lại được hấp thụ trong thorium để tạo thành U-233 mới. Do đó, số lượng U-233 không thay đổi và lượng thorium dồi dào được tiêu thụ trong cái gọi là chu tŕnh nhiên liệu thorium.

Ḷ phản ứng muối nóng chảy đặc biệt phù hợp với chu tŕnh nhiên liệu thorium. Nửa thế kỷ trước, Pḥng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge ở Tennessee đă vận hành thành công một ḷ phản ứng thử nghiệm chứng minh tính khả thi.

Khi có tuổi, U-233 tạo ra các sản phẩm phụ cứu sinh: Đồng vị với tập hợp các đặc tính phù hợp để sử dụng trong điều trị ung thư nhắm mục tiêu.

V́ vậy, thật hợp lư khi Hoa Kỳ giữ lượng hàng tồn kho nhỏ nhưng độc đáo của U-233 c̣n tồn tại từ dự án nghiên cứu thời Chiến tranh Lạnh.

Hoa Kỳ đang phá hủy U-233 trị giá 6 tỷ USD có thể tăng thêm hàng tỷ đô-la cho nền kinh tế

Trong nhiều thập kỷ, các nhà lănh đạo Mỹ không biết ǵ về việc đưa tài nguyên U-233 nhỏ nhưng quan trọng của ḿnh hoạt động cho mục đích sản xuất. V́ vậy, các tài liệu đă "ngồi yên", như ngày nay, tại một địa điểm lưu trữ thời Chiến tranh Lạnh cũ tại Pḥng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge ở Tennessee.

Những người nộp thuế ở Mỹ đă trả khoảng 6 tỷ USD để tạo ra U-233. Tuy nhiên, khi khoa học và công nghệ tiến bộ, Bộ Năng lượng, nơi điều hành pḥng thí nghiệm, đă giữ đồng vị trong kho và không bao giờ t́m cách sử dụng nó.

Thay v́ cho phép nó được triển khai như một nguồn năng lượng hạt nhân tiên tiến, rẻ tiền, an toàn, Quốc hội và các tổng thống từ cả hai đảng đă đồng ư phá hủy nó.

Đó là một quyết định thiển cận.

Do đó, Bộ Năng lượng đang trả tiền cho một công ty để phá hủy hàng tồn kho U-233 của Mỹ. Một số người nhận ra sai lầm từ đầu. Trong một báo cáo đặc biệt năm 2008, tổng thanh tra của bộ đă chỉ trích chương tŕnh phá hủy, và đề nghị xem xét lại.

Bill Gates có một thỏa thuận độc quyền đặc biệt

Sau đó, TerraPower - một trong nhiều công ty khởi nghiệp của Bill Gates, đă đạt được một thỏa thuận ngọt ngào với Bộ Năng lượng. TerraPower đang trả cho nhà thầu DOE 90 triệu USD để có được các đồng vị phóng xạ có giá trị trong khi phá hủy toàn bộ kho U-233 của Mỹ. Những đồng vị này được sử dụng để điều trị ung thư.

Những người đề xuất biện minh cho việc phá hủy U-233 v́ nó được cho là tiết kiệm tiền của người nộp thuế. Nhưng sự vô lư của tiền đề này được đặt ra khi xem xét rằng Hoa Kỳ đă chi 70 lần số tiền đó để phát triển U-233, và đồng vị và các sản phẩm phụ của nó, nếu được sử dụng, sẽ bổ sung nhiều tỷ cho nền kinh tế Mỹ.

Sau khi kết thúc, thỏa thuận TerraPower sẽ không chỉ công bố về công nghệ ḷ phản ứng thorium đầy hứa hẹn của Mỹ. Nó sẽ trao cho TerraPower một sự độc quyền ảo trong các phương pháp điều trị ung thư đồng vị phóng xạ trong tương lai gần. Đó không phải là vấn đề duy nhất. Phá hủy nguồn cung U-233 không hoạt động của quốc gia sẽ mang lại lợi ích cho sự bành trướng quân sự trong tương lai của Trung Quốc với tư cách là một cường quốc hải quân toàn cầu.

Trung Quốc cần sản xuất U-233...

Ḷ phản ứng Thorium yêu cầu một 'hạt' ban đầu của U-233 để bắt đầu phản ứng dây chuyền để tạo ra năng lượng. Trung Quốc, kẻ có mở rộng tham vọng thorium để phát triển tàu sân bay, có rất ít "hạt" U-233. Tuy nhiên, nó có rất nhiều thorium, là sản phẩm phụ trong ngành khai thác đất hiếm mà Trung Quốc đang hưởng lợi thế độc quyền và chúng ta không thể kiểm chứng.

Quân đội Trung Quốc nếu muốn chế tạo một hạm đội tàu chiến hiện đại chạy bằng ḷ phản ứng thorium, nó phải tạo ra một kho dự trữ đủ lượng U-233. Bắc Kinh dường như đang mượn một khái niệm được phát minh bởi Ấn Độ để tạo ra U-233 từ thorium bằng cách tiêu thụ nhiên liệu hạt nhân đă tiêu tốn trong các ḷ phản ứng.

Năm 2017, tờ South China Morning Post đă trích dẫn một nhà nghiên cứu liên quan đến chương tŕnh tuyên bố rằng một cơ sở mới ở tỉnh Cam Túc sẽ hỗ trợ phát triển ḷ phản ứng thorium. Báo cáo gần đây cho thấy dự án khổng lồ ở Cam Túc, đang tiến triển nhanh chóng, sẽ là nơi đặt cơ sở tái chế nhiên liệu đă qua sử dụng. Một ḷ phản ứng nhanh thử nghiệm đang được xây dựng.

. . . và công ty của Bill Gates đă 'vô t́nh' giúp đỡ

Trong khi đó, TerraPower của Bill Gates, trong khi lấy tiền thuế của Mỹ, đă cố gắng chuyển giao công nghệ tạo 'hạt' U-233 nhanh cho Tập đoàn hạt nhân quốc gia Trung Quốc. Ở đây, chúng ta thấy TerraPower cung cấp cho Trung Quốc một công nghệ quan trọng đồng thời chứng thực và tiếp tục phá hủy hàng tồn kho U-233 của Mỹ. Đối với một nhà quan sát khách quan, việc làm này của Gate là giúp Trung Quốc chống lại lợi ích của Hoa Kỳ.

Chính quyền Trump đă ngăn cản TerraPower cung cấp lợi thế đó cho đối thủ. Nhưng chính quyền đă không dừng hợp đồng của DOE trong việc phá hủy U-233.

Như đối với tất cả các trung tâm đổi mới của Mỹ, Trung Quốc đă rất quan tâm đến Pḥng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge.

Trước thông báo của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc về chương tŕnh ḷ phản ứng muối nóng chảy thorium năm 2011, các cửa hàng Oak Ridge địa phương đă báo cáo sự tăng đột biến du khách Trung Quốc. Nh́n nhận lại, các chuyến viếng thăm của "khách du lịch Trung Quốc" rơ ràng là lời nhắc nhở mối quan tâm của Trung Quốc tới di sản của pḥng thí nghiệm vốn đóng vai tṛ tiên phong trong nghiên cứu ḷ phản ứng muối nóng chảy.

Chính quyền Obama công khai thực hiện thỏa thuận chuyển giao công nghệ bí mật với Trung Quốc

Năm sau, dưới thời Chính quyền Obama, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đă kư một biên bản ghi nhớ với Bộ Năng lượng để cùng cộng tác với các ḷ phản ứng thorium.

V́ Hoa Kỳ không có chương tŕnh trong nước, bản ghi nhớ đă đặt ra câu hỏi vậy th́ chính xác nước Mỹ sẽ được hưởng lợi như thế nào từ sự hợp tác như vậy. Trong hai dịp riêng biệt - vào năm 2011 và 2014 - trợ lư bộ trưởng năng lượng lúc đó là Peter Lyons đă nói với Quốc hội Mỹ rằng Mỹ không có lợi ích ǵ nếu tiếp tục theo đuổi phát triển các ḷ phản ứng thorium.

Tuy nhiên, Lyons là nhân vật chủ chốt trong việc đảm bảo mối quan hệ đối tác với Trung Quốc. Ông này đă trở thành đồng chủ tịch của ủy ban điều hành của quan hệ đối tác. Trong khi bản ghi nhớ không được phân loại, Chính quyền Obama đă để tài liệu này ra khỏi tầm nh́n của công chúng. Thiếu tài liệu công cộng và sự thận trọng của Bộ Năng lượng về vấn đề này đă thúc đẩy những người ủng hộ liên quan nộp đơn yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin để làm sáng tỏ thỏa thuận bí mật với Bắc Kinh.

Quan hệ đối tác của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc với Chính quyền Obama là không b́nh thường theo một cách khác: Toàn bộ tài trợ đến từ Trung Quốc.

Vẫn c̣n thời gian để cứu U-233 của Mỹ

Nước Mỹ vẫn vắng mặt một cách rơ rệt trong cuộc đua phát triển ḷ phản ứng thorium - một công nghệ mang tính cách mạng được phát triển bởi các nhà khoa học Mỹ trong pḥng thí nghiệm quốc gia Hoa Kỳ.

Đồng thời, Mỹ đang tích cực tiêu hủy kho U-233 của ḿnh, tạo ra sự độc quyền trong các phương pháp điều trị ung thư có nguồn gốc từ U-233 bằng cách trao trả các đồng vị quư hiếm cho Bill Gates, công ty đă cố gắng cung cấp cho chế độ Trung Quốc công nghệ ḷ phản ứng của nhà sản xuất Mỹ. U-233 được tạo ra từ những công nghệ như vậy có khả năng cung cấp năng lượng cho các tàu sân bay thế hệ tiếp theo của Bắc Kinh và các tàu chiến tầm xa khác sẽ sử dụng công nghệ muối nóng chảy thorium.

Trong khi đó, Mỹ tiếp tục cho phép Trung Quốc nắm bắt công nghệ và chuyên môn của Mỹ bằng cách tài trợ cho Bộ Năng lượng.

Sự kiểm soát công nghệ thorium của chế độ Tập Cận B́nh sẽ chứng minh mối đe dọa hiện hữu đối với khả năng cạnh tranh kinh tế và an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Cho phép Bộ Năng lượng Mỹ tiếp tục hỗ trợ chế độ Trung Quốc, đồng thời phá hủy kho U-233 của Mỹ. Hậu quả của việc này là Mỹ chắc chắn sẽ trở nên phụ thuộc vào Bắc Kinh để lấy năng lượng hạt nhân tiên tiến.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 2701


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,788
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	169.9 KB
ID:	1619818  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,191 Times in 1,034 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05586 seconds with 13 queries