News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 2326
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ công bố danh tính “4 sỹ quan Trung Quốc đội lốt nhà nghiên cứu”
Click image for larger version

Name:	15.1.jpg
Views:	0
Size:	38.0 KB
ID:	1624541   Click image for larger version

Name:	15.2.jpg
Views:	0
Size:	79.3 KB
ID:	1624542  
Bộ Tư pháp Mỹ ngày 24.7 (giờ Việt Nam) công bố cáo trạng đối với 4 nhà nghiên cứu che giấu danh tính là thành viên quân đội Trung Quốc (PLA), trong số này có 3 người đă bị bắt giữ, một người đang trốn tại lănh sự quán Trung Quốc ở San Francisco.Bức ảnh Tang Juan mặc quân phục do đặc vụ FBI thu thập được.

Theo cáo trạng đăng tải trên trang web chính thức của Bộ Tư pháp Mỹ, 4 nhà nghiên cứu này là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm cài cắm người vào các cơ sở của Mỹ để thu thập kiến thức về công nghệ, khoa học.

Ngoài ra, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang thẩm vấn một số nhà nghiên cứu khác bị nghi là thành viên quân đội Trung Quốc tại hơn 25 thành phố Mỹ.

"Những thành viên quân đội Trung Quốc này đă nộp đơn xin visa nghiên cứu ở Mỹ, nhưng lại che giấu mối quan hệ thực sự của họ với quân đội", trợ lư Tổng chưởng lư Mỹ John Demers nói. "Chúng tôi đang tích cực hợp tác với FBI để điều tra làm rơ”.

Trong số 4 nhà nghiên cứu Trung Quốc bị Mỹ nêu danh tính, 3 người đă bị bắt giữ là Song Chen, Wang Xin, Zhao Kaikai. Người thứ tư là bà Tang Juan, hiện đang trốn tại lănh sự quán Trung Quốc ở San Francisco, theo Bộ Tư pháp Mỹ.

Trong hồ sơ xin visa sang Mỹ nghiên cứu khoa học, cả 4 người này đều khẳng định ḿnh không phục vụ trong quân đội Trung Quốc. Nhưng các đặc vụ FBI đă t́m thấy bằng chứng về mối liên hệ giữa họ với quân đội.

Trường hợp đầu tiên là Wang Xin, bị bắt hôm 7.6 tai sân bay quốc tế Los Angeles. Wang thừa nhận ḿnh đang là kỹ sư làm việc tại pḥng nghiên cứu của quân đội Trung Quốc, hiện mang hàm thiếu tá.Lănh sự quán Trung Quốc ở San Francisco, Mỹ.

Wang cũng cung cấp thông thin cho các nhà điều tra Mỹ, rằng ḿnh được cấp trên yêu cầu thu thập thông tin tại viện nghiên cứu của Mỹ, và t́m hiểu cách xây dựng một viện nghiên cứu tương tự ở Trung Quốc.

Đối với trường hợp của Tang Juan, bị công bố cáo trạng hôm 20.7. Bộ Tư pháp Mỹ khẳng định bà Tang là sỹ quan thuộc không quân Trung Quốc (PLAAF), công tác tại trường Đại học Y khoa của không quân.

Ở thời điểm bị đặc vụ FBI thẩm vấn hôm 20.6, bà Tang nói rằng ḿnh được yêu cầu mặc quân phục để tham dự một sự kiện ở trường đại học, không biết những kư hiệu và quân hàm trên quân phục.

Hôm 26.6, FBI nhận được lệnh bắt bà Tang, nhưng nhà nghiên cứu Trung Quốc này đă trốn vào lănh sự quán Trung Quốc ở San Franciscso và vẫn ở lại đó cho đến nay.

Đối với trường hợp của Song Chen, đặc vụ FBI phát hiện Song là bác sĩ Khoa Thần Kinh của Bệnh viện Đa khoa thuộc không quân Trung Quốc. FBI cũng thu thập được bức ảnh Song mặc quân phục.

Kiểm tra ổ cứng máy tính của Song, các dữ liệu đă bị xóa. Tuy nhiên, các đặc vụ FBI khôi phục được các thông tin mô tả Song nhận được chỉ thị kéo dài thời gian ở lại Mỹ từ không quân Trung Quốc. Song bị bắt giữ hôm 18.7.

Trường hợp cuối cùng là Zhao Kaikai, đang theo học về trí tuệ nhân tạo tại Đại học Indiana. Theo cáo trạng, Zhao công tác Đại học Công nghệ Quốc pḥng Trung Quốc, trực thuộc Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC).

Zhao cũng từng theo học tại Học viện Không quân, là nơi đào tạo các sỹ quan chính quy. Đặc vụ FBI cũng thu thập được bức ảnh Zhao mặc quân phục của không quân Trung Quốc.

Zhao bị bắt hôm 18.7.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-24-2020
  Reputation: 21475


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 39,951
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.1.jpg
Views:	0
Size:	38.0 KB
ID:	1624541   Click image for larger version

Name:	15.2.jpg
Views:	0
Size:	79.3 KB
ID:	1624542  
  troopy_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 4,034 Times in 3,533 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 47 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-24-2020   #2
  ICEEXPRESS
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 3,393
  Thanks: 4,103
  Thanked 1,897 Times in 1,105 Posts
  Mentioned: 39 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 381 Post(s)
  Rep Power: 16
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16289
  Default

  bắt đuoc đem con này cơi hêt đô nhôt chung voi chó.....
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-29-2020   #3
  djviet
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 222
  Thanks: 0
  Thanked 186 Times in 85 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 132 Post(s)
  Rep Power: 13
  djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4djviet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3831
  Default

  Quote:
  Originally Posted by ICEEXPRESS View Post
  bắt đuoc đem con này cơi hêt đô nhôt chung voi chó.....
  Trời ơi tội nghiệp con chó , làm vậy chó sẽ bị nhiễm cúm Vũ Hán th́ sao?
  djviet_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to djviet For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (07-30-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07754 seconds with 13 queries