News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1393
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỷ phú Jack Ma bị ṭa án triệu tập khẩn cấp
Click image for larger version

Name:	f.jpg
Views:	0
Size:	100.1 KB
ID:	1625663  
Ṭa án Ấn Độ đă triệu tập Alibaba và người sáng lập tập đoàn, ông Jack Ma, trong vụ kiện liên quan đến một nhân viên bị sa thải v́ phản đối tin giả trong ứng dụng của Alibaba.

Nhân viên này cho biết ḿnh đă bị sa thải sau khi phản đối việc kiểm duyệt thông tin và đưa tin giả trong ứng dụng của tập đoàn Alibaba.

Vụ việc xảy ra vài tuần sau khi Ấn Độ cấm ứng dụng UC News và UC Browser của Alibaba cùng 57 ứng dụng khác của Trung Quốc v́ vấn đề an ninh sau cuộc đụng độ ở biên giới giữa quân đội hai nước.

Sau lệnh cấm bị Trung Quốc chỉ trích, Ấn Độ đă yêu cầu tất cả công ty bị ảnh hưởng phản hồi bằng văn bản về việc họ có kiểm duyệt nội dung hay làm việc cho bất kỳ chính phủ nước ngoài nào không.

Trong hồ sơ ṭa án ngày 20/7, cựu nhân viên UC Web của Alibaba, ông Pushpandra Singh Parmar, cáo buộc công ty đă kiểm duyệt những nội dung được coi là bất lợi cho Trung Quốc. Ông Parmar cũng cáo buộc ứng dụng UC Browser và UC News đă đưa ra tin tức sai lệch để gây bất ổn chính trị - xă hội.

Thẩm phán Sonia Sheokand của ṭa án quận ở Gurugram, một thành phố vệ tinh của thủ đô New Delhi, đă ban hành lệnh triệu tập Alibaba, Jack Ma và khoảng một chục cá nhân hoặc pḥng ban công ty, yêu cầu họ xuất hiện tại ṭa án hoặc cử luật sư đại diện vào ngày 29/7.


Jack Ma, người sáng lập công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba, phát biểu trong buổi ra mắt văn pḥng của Alibaba tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 18/6/2018. Ảnh: Reuters.

Thẩm phán cũng yêu cầu công ty và giám đốc điều hành phản hồi bằng văn bản trong ṿng 30 ngày, theo giấy triệu tập.

UC Ấn Độ tuyên bố công ty này vẫn “giữ vững cam kết với thị trường Ấn Độ, phúc lợi của nhân viên địa phương và các chính sách của họ tuân thủ luật pháp địa phương. Chúng tôi không thể b́nh luận về vụ kiện tụng đang diễn ra”.

Ông Parmar từng làm phó giám đốc tại văn pḥng UC Web ở Gurugram cho đến tháng 10/2017 và đang yêu cầu bồi thường 268.000 USD.

Sau lệnh cấm ứng dụng của chính phủ Ấn Độ, vụ kiện là rào cản mới nhất của Alibaba tại đây. UC Web đă bắt đầu sa thải một số nhân viên ở Ấn Độ.

Trước khi các ứng dụng bị cấm, UC Browser đă được tải xuống ít nhất 689 triệu lần ở Ấn Độ, trong khi đó, UC News có 79,8 triệu lượt tải xuống, hầu hết trong năm 2017 và 2018, dữ liệu từ công ty phân tích Sensor Tower cho thấy.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-26-2020
  Reputation: 3880


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 14,181
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.jpg
Views:	0
Size:	100.1 KB
ID:	1625663  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,718 Times in 1,460 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 16 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
  phitien (07-28-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06922 seconds with 13 queries