News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1319
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dân Mỹ đang cực hoang mạng v́ nhận gói hàng lạ không hề đặt, có chữ Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	151.png
Views:	0
Size:	276.8 KB
ID:	1625671   Click image for larger version

Name:	152.png
Views:	0
Size:	1.38 MB
ID:	1625672  
Có đến hàng chục người Mỹ nhận gói hàng lạ không hề đặt, có chữ Trung Quốc. Họ đang rất hoang mạng v́ khi mở ra họ chẳng thấy ǵ khác ngoài một bịch đựng loại hạt rất lạ.

Giới chức nông nghiệp cảnh báo người dân không mở hay đem đi trồng thử v́ có thể có mầm bệnh gây hại cho cây trồng địa phương.Loại hạt giống lạ được đựng trong những túi khiến người nhận được nghĩ bên trong có trang sức quư - Ảnh chụp màn h́nh

Hàng chục người Mỹ tại các bang Washington, Utah và Virginia đă nhận được các bưu kiện mà họ khẳng định không hề đặt hàng trong vài tuần qua, theo kênh truyền h́nh FOX 13.

Riêng tại Utah, nơi nông nghiệp đóng vai tṛ quan trọng cho nền kinh tế, có trên 40 người đă nhận gói hàng lạ.

Trên các bưu kiện này có ghi những ḍng chữ Trung Quốc khiến nhiều người tin rằng nó được gởi từ Trung Quốc. Bưu kiện được gói rất kín nên không biết chính xác bên trong là ǵ. Mô tả trên đơn hàng dán mặt ngoài nói bên trong là trang sức khiến nhiều người mở ra xem ngay.

Lori Culley, một phụ nữ sống ở bang Utah, cho biết cô nhận được 2 túi lạ có chữ Trung Quốc. "Tôi mở ra nhưng chỉ thấy toàn là hạt giống. Đâu có trang sức ǵ đâu", Culley giăi bày với FOX 13 ngày 24-7.

Mặc dù không biết chữ Trung Quốc nào, Culley đă rất háo hức muốn xé ra xem ngay ngoài đường v́ logo in trên gói hàng là của một thương hiệu bông tai nổi tiếng. "Lúc đó tôi đâu có nghĩ ǵ, tôi c̣n không tự hỏi ḿnh tại sao lại nhận được hàng gởi từ Trung Quốc".Không phải ai cũng nhận được loại hạt giống nhau, nhưng đơn hàng dán bên ngoài bưu kiện luôn mô tả bên trong là trang sức - Ảnh chụp màn h́nh

Thất vọng v́ không có bông tai, người phụ nữ này chia sẻ với bạn bè trên Facebook th́ nhận được lời khuyên không nên mở ra hay đem đi trồng lung tung v́ Utah có luật rất nghiêm về các loại cây trồng và hạt giống chưa qua kiểm dịch. Hiện bài viết này đă bị xóa.

Sở nông nghiệp và thực phẩm Utah xác nhận sẽ phối hợp với Cục hải quan và biên pḥng liên bang điều tra vụ việc đồng thời cử người xuống tịch thu những bịch hạt giống lạ.

Không rơ có bao nhiêu người như bà Culley tại Washington và Virginia nhưng nhà chức trách cho biết là "rất nhiều". Những gói hàng này cũng được đựng bọc kín và làm người ta hiểu lầm có trang sức bên trong, theo trang News Tribune.

Sở nông nghiệp của hai bang Washington và Virginia đă ngay lập tức cảnh báo người dân không được xé các túi đựng hạt giống lạ hay tự ư đem trồng.

"Các hạt giống này có thể là thực vật xâm lấn hoặc chứa mầm bệnh gây hại cho cây trồng và gia súc địa phương. Xin đừng mở chúng và hăy gọi ngay cho Bộ nông nghiệp, báo cáo hành vi buôn lậu nông nghiệp", thông báo của bang Washington kêu gọi.

Bà Jane Rupp, chủ tịch một hiệp hội doanh nghiệp ở Utah, suy đoán đây có thể là một tṛ lừa đảo. "Một số công ty thường tự gởi sản phẩm tới nhà bạn sau đó sẽ giả danh bạn để đánh giá chất lượng sản phẩm. Kiếm được địa chỉ chính xác của người nhận không khó, lên Google là ra ngay thôi".

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 1586


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 4,449
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.png
Views:	0
Size:	276.8 KB
ID:	1625671   Click image for larger version

Name:	152.png
Views:	0
Size:	1.38 MB
ID:	1625672  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 656 Times in 550 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 5 goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3
  Old 2 Weeks Ago   #2
  Anh 5H
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2020
  Posts: 308
  Thanks: 16
  Thanked 197 Times in 110 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 50 Post(s)
  Rep Power: 1
  Anh 5H Reputation Uy Tín Level 3Anh 5H Reputation Uy Tín Level 3Anh 5H Reputation Uy Tín Level 3Anh 5H Reputation Uy Tín Level 3Anh 5H Reputation Uy Tín Level 3Anh 5H Reputation Uy Tín Level 3Anh 5H Reputation Uy Tín Level 3Anh 5H Reputation Uy Tín Level 3Anh 5H Reputation Uy Tín Level 3Anh 5H Reputation Uy Tín Level 3Anh 5H Reputation Uy Tín Level 3Anh 5H Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1738
  Default

  Có thể đây là bằng chứng cho một cuộc chiến tranh sinh học do TQ khơi mào, có bao nhiêu bịch bào tử , mầm bệnh được gời tới Mỹ. Hải quan Mỹ cần phải chiếu xạ tiêu diệt tất cả các tế bào sống từ bưu kiện nước ngoài gởi vào!
  Anh 5H_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06481 seconds with 13 queries