News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1439
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bệnh viện Texas buộc phải lập "bảng tử thần"...
Click image for larger version

Name:	m.png
Views:	0
Size:	366.8 KB
ID:	1626531  
Các bệnh viện của bang Texas đang phải vật lộn để đối phó với sự gia tăng chóng mặt số ca nhiễm Covid-19.T́nh thế khẩn cấp về số ca nhiễm Covid-19 ở vùng nông thôn bang Texas đă buộc một bệnh viện phải lập các bảng danh sách bệnh nhân tử vong v́ các bác sĩ buộc phải quyết định bệnh nhân nào có thể cứu được và bệnh nhân nào phải đưa về nhà chờ chết.

Bệnh viện Starr County Memorial, bệnh viện duy nhất ở quận Starr, đă ban hành một bảng hướng dẫn các bác sĩ cách tiêu chí quan trọng để quyết định bệnh nhân Covid-19 nào sẽ được giữ lại điều trị và bệnh nhân nào sẽ được đưa về nhà v́ họ có khả năng tử vong. Quy định này được ban hành nhằm giảm tải áp lực cho bệnh viện với nguồn lực y tế hạn chế để các bác sĩ có thể tập trung vào những bệnh nhân có tỷ lệ sống sót cao hơn.

Quận Starr bắt đầu có sự gia tăng các trường hợp Covid-19 vào hồi đầu tháng 7 với 1.769 trường hợp được báo cáo vào ngày 24 tháng 7 trong đó có 17 trường hợp tử vong đă được xác nhận và 33 trường hợp tử vong đang chờ xác nhận từ tiểu bang.

Quận Starr nằm dọc biên giới Hoa Kỳ-Mexico, có dân số khoảng 64.000 người. Vài tuần trong những tháng đầu của đại dịch Covid-19, Starr đă không ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm Covid-19 nào.

Các quan chức cho rằng sự gia tăng các cho nhiễm Covid-19 là do các cuộc tụ họp xă hội.

Thẩm phán Elroy Vera đă đăng trên trang Facebook của quận Starr: "Chúng ta đang thấy hậu quả của xă hội hóa, các kỳ nghỉ và các cơ hội xă hội khác trong ngày 4 tháng 7, kỳ nghỉ và các cuộc tụ họp xă hội khác. Thật không may, nhà tưởng niệm của Starr có nguồn lực hạn chế và các bác sĩ của chúng ta sẽ phải quyết định ai sẽ được điều trị và ai được người thân của họ đưa về nhà để chết".

Quận đă ban hành lệnh hạn chế đi lại, lệnh giới nghiêm và bắt buộc sử dụng khẩu trang từ ngày 24 tháng 7. Cơn băo đầu tiên năm 2020 đổ bộ vào Mỹ, cơn băo cấp một, đă đi qua quận Starr vào cuối tuần qua, buộc một số trung tâm kiểm soát lái xe phải tạm thời đóng cửa.

Ông Corando Rios, một y tá tại một bệnh viện tưởng niệm bệnh nhân Covid-19 quận Starr cho biết: "Tôi đă là một y tá trong gần 30 năm và tôi chưa bao giờ thấy một thời kỳ tồi tệ như thế này trong cộng đồng của chúng tôi. Tôi đă có kết quả thử nghiệm dương tính với coronavirus vài ngày trước và hiện đang tự cách ly, theo dơi sức khỏe tại nhà.

Ông Rios nói thêm: "Chúng tôi không phải là đơn vị chăm sóc chuyên sâu, nhưng chúng tôi đang làm công việc chăm sóc đặc biệt. Bây giờ chúng tôi có một đội phản ứng khẩn cấp gồm các y tá, y sĩ, bác sĩ trị liệu hô hấp và trợ lư y tá, và tuần trước, hai bác sĩ, y tá và nhà trị liệu hô hấp từ Hải quân Hoa Kỳ đă được cử đến hỗ trợ. Chúng tôi đang làm những ǵ tốt nhất có thể với các tài nguyên y tế hạn chế có sẵn".

Các hướng dẫn đă được các nhà phê b́nh của chính quyền Trump gọi là "bảng tử thần". Cụm từ này lần đầu tiên được phổ biến bởi các nhà phê b́nh của đảng Cộng ḥa về những cải cách y tế của Barack Obama, khi họ tuyên bố sai "bảng tử thần" được sử dụng để quyết định ai là người được tập trung điều trị.

Quận Starr không phải là nơi đầu tiên bị buộc phải đưa ra các hướng dẫn điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Các tiêu chuẩn chăm sóc lần đầu tiên được ban hành tại Mỹ ở Arizona ngày 3/7 để đáp ứng yêu cầu từ các nhà cung cấp dịch vụ y tế trên toàn tiểu bang. Đầu tháng 7, Arizona đă trở thành một điểm nóng coronavirus toàn cầu, mặc dù tỷ lệ các trường hợp dương tính với Covid-19 đă giảm sau đó.

Ông Will Humble, giám đốc điều hành của Hiệp hội Y tế Công cộng Arizona cho biết: "Các tiêu chuẩn đă được kích hoạt nhưng tôi không nghĩ các bệnh viện đang sử dụng chúng ngay bây giờ. Hiện tại các bệnh viện chuyển bệnh nhân coronavirus đến các cơ sở khác nhau để chia sẻ gánh nặng. Nhưng điều đó có thể thay đổi vào mùa thu này khi nhu cầu nhập viện do các bệnh khác bắt đầu tăng".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-27-2020
  Reputation: 3880


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 14,181
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	m.png
Views:	0
Size:	366.8 KB
ID:	1626531  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,718 Times in 1,460 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 16 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05847 seconds with 13 queries