News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 3525
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nyotaimori - Cái Đĩa Thân Thể
Click image for larger version

Name:	tumblr_m8c2sydkEZ1rv7rtno1_1280.jpg
Views:	0
Size:	140.8 KB
ID:	1626658  
Bất cứ có một cơ hội nào, một sự kiện nào xẩy ra trên thế giới, người Nhật và văn hóa Nhật hầu như luôn được mang ra làm tấm gương tốt đẹp cho cả thiên hạ soi chung.


Từ phương cách giáo dục, tinh thần kỷ luật, đức hy sinh, ḷng nhân đạo, sự trung thành (ngay cả của súc vật) lúc nào cũng thấy tỏa ra ở đất Nhật, người Nhật.


Hoàn hảo đến nỗi người ta hầu như không t́m ra một khuyết điểm nào. Đặc biệt Trà Đạo và Hoa Đạo th́ c̣n được thăng hoa với những vần thơ Haiku, chỉ có người Nhật mới viết xuống được.
Nghệ thuật tŕnh bầy trong nhà, ngoài vườn của người Nhật luôn luôn cho người ta nh́n thấy sự tao nhă vượt hẳn lên trên hết.


Từ cái tatami (chiếu) trải giữa buồng khách, đến viên đá ngoài sân, cây phong trước cửa, mỗi vật đều có tiếng nói riêng, đều có một khuôn vàng, thước ngọc phải theo. Đẹp đấy, thiên nhiên đấy nhưng vẫn phải có quy luật nhất định, như những bài thơ Haiku.

Người em rể vừa gửi cho tôi một cái clip về Thưởng Thức Shusi của Nhật. Mở ra là một số h́nh ảnh những phụ nữ nằm khỏa thân trên bàn ăn, và trên cái đĩa thân thể của họ là hoa, lá, tôm, cá sống, cơm cuốn, rong biển tươi, rong biển khô, bầy từ cổ, ngực, bụng, đùi, hai ḷng bàn tay, ngay cả giữa hai đùi thiếu nữ (phần nhạy cảm nhất trên thân thể.)Rong rêu ngoài biển c̣n xanh biếc đă được đem về, tung ra như tơ tóc trang điểm cùng với hoa lá đặt lên thân thể phụ nữ, biến họ thành cái đĩa. Cái đĩa thân thể.

Mầu sắc của bàn ăn rất là bắt mắt. Những sợi rong biển tươi xanh như ngọc, miếng cá hồng như san hô, cơm dẻo trắng quấn trong rong biển khô có mầu nâu đậm, những cánh hoa tím, hoa vàng, xếp đặt rất hài ḥa trên da thịt người thiếu nữ: Đó là nghệ thuật Nyotaimori phát nguồn từ Nhật.

Chúng ta cùng thưởng thức Nghệ Thuật Nyotaimori của Nhật.
Nyotaimori dưới con mắt của người yêu truyền thống, là sự biểu hiện của sự phục vụ đă đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật.
Tiếng Nhật, nyotaimori có nghĩa là “Cơ thể được trang điểm của một người đàn bà”. Các nghệ nhân sẽ bày những miếng Sushi trên khắp thân ḿnh của người thiếu nữ (Geisha).

Nghệ thuật sushi khoả thân Nyotaimori được coi là đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực, một trong những nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản, giống như Sumo và Kimono.

Để trở thành một “đĩa sushi sống” những người mẫu thường phải tập luyện nằm hàng giờ mà không cử động.
Những cô người mẫu trước khi trở thành bàn ăn đều phải tắm bằng một thứ sữa tắm có mùi hương đặc biệt để tạo sự dễ chịu cho thực khách
Họ sẵn sàng và có đủ thể lực để nằm bất động tới 4 tiếng đồng hồ mặc cho thái độ của khách hàng có thế nào đi nữa.

Ngay từ năm 16 tuổi, các Geisha đă được luyện tập hết sức khắt khe.
Để chuẩn bị cho một bữa tiệc nyotaimori, Geisha phải dành hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ để tắm rửa một cách tỉ mỉ.
Không được sử dụng bất kỳ 1 xà pḥng có mùi thơm nào để tắm. Lư do là không được để ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn.
Sau lần tắm nước nóng đầu tiên, Geisha được xát lên người một loại xà pḥng đặc biệt và tất nhiên là nó cũng không có mùi thơm.

Tiếp theo, người ta dùng một túi vải đựng cám xát kỹ để tẩy bỏ lớp biểu b́ chết của da.
Sau đó là tắm nước nóng lần thứ 2, rồi lại tắm một lượt nước lạnh để kết thúc. Mục đích của lần tắm nước lạnh là để tránh đổ mồ hôi.

Cái đĩa thân thể có chiều dài suốt một cái bàn đó nằm bất động trên những tấm khăn trắng muốt hay tấm gấm đỏ lộng lẫy, với những miếng cá sống, con tôm, chùm rong biển, hoa tươi nhiều màu là một nàng Geisha.
Tóc nàng tung xơa ra, cài một, hai đóa hoa, mặt nàng trang điểm phấn son rất nghệ thuật, môi đỏ, má hồng, tô thâm quầng mắt.
Có khi nàng lạnh lùng, có khi nàng nhếch mép cười, nhưng tuyệt nhiên nàng không nhúc nhích và không lên tiếng.
Nàng là một vật An Object, nàng không phải là một con người A human v́ bất cứ thực khách gắp thức ăn như thế nào nàng cũng phải làm ngơ và không nhúc nhích.

Thực khách cầm đĩa ăn đi chung quanh nàng, phân vân: “Ta nên gắp món nào? Gắp ở đâu trước? Ở ngực hay ở bụng? Ta có nên nh́n vào mắt nàng khi ta gắp hay chỉ nh́n vào miếng sushi?”

Thực khách có nguồn gốc khác nhau (dù họ có chung một quốc tịch chăng nữa) nên mỗi người một cảm xúc khác nhau trong khi đi chung quanh cái đĩa thức ăn đặc biệt này.Có những thực khách gần như nín thở, thận trọng, khẽ khàng chạm đũa vào miếng thực phẩm sao cho vừa đủ gắp được mà không chạm đến da thịt nàng; có những thực khách cố làm ra tự nhiên, vừa gắp thức ăn vừa nói chuyện với người bạn bên cạnh; có thực khách ngập ngừng đi hai ṿng chưa dám gắp miếng shushi họ thích nhất đặt ở ngay đầu ngực nàng. Nàng vẫn thản nhiên, cặp mắt hơi khép nhẹ lại, không hoàn toàn khép hẳn.

Nàng không nh́n một ai, nàng nh́n vào một khoảng không, nàng thở nhẹ, nàng ở trạng thái thư giăn hơn là cố gắng.
Nàng đă được huấn luyện hoàn hảo làm nhiệm vụ một cái đĩa đựng thức ăn.sushi studio 1
Nghệ thuật bầy thức ăn trên thân thể con người này có từ bao giờ?

Theo như lời đầu bếp Mike Keenan: Món Sushi khỏa thân này bắt đầu từ thời đại Samurai của người Nhật.Được coi như một nghệ thuật văn hóa của những nàng Kỹ Nữ (Geisha,) thường được tổ chức ở nhà những Kỹ Nữ mừng chiến thắng của những Samurai trở về từ chiến trận.
Sau này những nam nhân cũng được huấn luyện để thành những chiếc đĩa dựng thức ăn, nhưng không được thịnh hành lắm, v́ ngoài nh́n không được đẹp mắt bằng phụ nữ, cơ thể của nam nhân thường phát hơi nóng nhanh hơn, dễ làm hư những miếng cá sống (không hạp vệ sinh).

Nghệ thuật dùng mỹ nhân làm chiếc đĩa đựng thức ăn tại Mỹ, có một vài nhà hàng ở Los Angeles, New York, Chicago và Montreal bắt chước và một số nhỏ những nhà hàng cho giới thượng lưu trong những câu lạc bộ tư (Private Club) thực hiện.

Tuy nhiên họ đă bị những hội đoàn Bảo Vệ Nữ Quyền phản đối ở nhiều nơi.
Năm 2003, một nhà hàng Seattle muốn tham gia đă bị những hội Bảo Vệ Nữ Quyền biểu t́nh phản đối.
Ăn cá sống trên da thịt con người c̣n là một điều mất vệ sinh nhất nên cùng với sự phản đối của phụ nữ Ty Vệ Sinh đă đóng cửa các nhà hàng đó.

Nghĩ ra dùng thân thể gợi cảm của phụ nữ làm cái đĩa bầy thức ăn trên đó, đă cho ta thấy người Nhật chưa bao giờ coi phụ nữ ngang hàng với nam giới.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 07-27-2020
  Reputation: 146269


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 80,254
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tumblr_m8c2sydkEZ1rv7rtno1_1280.jpg
Views:	0
Size:	140.8 KB
ID:	1626658  
  florida80_is_offline
  Thanks: 5,685
  Thanked 35,204 Times in 9,628 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 101 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 2 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
  phitien (08-03-2020), QQQ_Cake (07-27-2020)
  Old 07-27-2020   #2
  QQQ_Cake
  QQQ_Cake's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2009
  Posts: 1,759
  Thanks: 1,656
  Thanked 1,472 Times in 1,049 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 158 Post(s)
  Rep Power: 17
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 97790
  Default

  thoi Covid nay khong biet ai con dam con an kieu nay ko. lol
  QQQ_Cake_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to QQQ_Cake For This Useful Post:
  florida80 (07-28-2020)
  Old 07-27-2020   #3
  florida80
  florida80's Avatar
   
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 80,254
  Thanks: 5,685
  Thanked 35,204 Times in 9,628 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 101
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 146269
  Default

  Quote:
  Originally Posted by QQQ_Cake View Post
  thoi Covid nay khong biet ai con dam con an kieu nay ko. lol

  QQQ-Cake thu qua chua? Minh` chua an .. Chua thay ai ban o tieu bang nay .. CO' la` di cho biet...
  florida80_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  QQQ_Cake (07-27-2020)
  Old 07-27-2020   #4
  QQQ_Cake
  QQQ_Cake's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2009
  Posts: 1,759
  Thanks: 1,656
  Thanked 1,472 Times in 1,049 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 158 Post(s)
  Rep Power: 17
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 97790
  Default

  minh chua bao gio an het....co gi mai mot minh thu...lol
  QQQ_Cake_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-28-2020   #5
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 6,617
  Thanks: 1,087
  Thanked 3,320 Times in 1,834 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 781 Post(s)
  Rep Power: 11
  tucodien Reputation Uy Tín Level 8
  tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 59552
  Default

  1 tuần không tắm
  lên làm cái đĩa chứa thức ăn .... mới ngon hahahaha
  tucodien is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08837 seconds with 13 queries