News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1782
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default “Gà” xe ôm!
Click image for larger version

Name:	Mua-Dam.jpg
Views:	0
Size:	44.6 KB
ID:	1626729  
Trước ngày miền Nam lọt vào tay Cộng sản tháng 4/1975, xe ôm là dạng nghề tự do, không nằm trong danh sách những ngành nghề chính thức hoặc được tổ chức nào quản lư. Cứ ai nhàn rỗi hoặc thất nghiệp hay không có nhiều tiền bạc vốn liếng… đều dễ dàng ra đường hành nghề xe ôm. Ngoài ra, cùng dân xe ôm chuyên nghiệp, c̣n có một số người với ư định làm tạm cho qua cơn ngặt nghèo, hay xem đó là nghề phụ nhằm kiếm thêm chút tiền tự nuôi bản thân hay phụ giúp gia đ́nh.

Nói về nghề xe ôm, phần lớn thường do cánh đàn ông hành nghề. Tuy nhiên ở góc độ khác, bất kỳ công việc nào nam giới làm được th́ nữ giới cũng làm được. Và để mưu sinh, hiện nay ở Sài G̣n (và nhiều nơi khác) dễ dàng nh́n thấy nhiều chị em cũng theo nghề xe ôm đầy vất vả. Họ thuộc nhiều lứa tuổi, không chỉ phụ nữ trung niên (đa số) mà những cô gái trẻ cũng hành nghề xe ôm như một công việc part-time. Riêng bài này, chúng tôi không đề cập những chị em hành nghề xe ôm “đàng hoàng” (xe ôm tự do hoặc xe ôm công nghệ) mà muốn nói tới một nhóm đối tượng mượn danh nghĩa “xe ôm” để làm những việc khác. Nhiều người thường gọi đó là “Gà”… xe ôm!


Ở khu vực bến xe Miền Đông (đường Đinh Bộ Lĩnh, quận B́nh Thạnh), chúng tôi đếm khoảng 60 lái xe ôm “tự do” cùng cả trăm lái xe ôm “công nghệ”. Riêng nữ xe ôm có 9 người, hầu hết ở độ tuổi 35 trở lên. Chị Phúc, một nữ xe ôm công nghệ hăng Grab nói: “Mấy anh muốn t́m “gà” xe ôm? Ở đây có 2 đứa nhưng phải sau 22 giờ tụi nó mới ra. Đó là con Ngân với con Tuyền. Tuổi tầm 35-36, mặt không đẹp lắm nhưng dáng rất “ngon”, thuê nhà bên kia cầu B́nh Lợi. Tụi nó chạy xe AirBlade, không theo hăng nào cả nhưng “chuyên gia” rù quến mấy ông sồn sồn, mấy cậu trai trẻ dưới quê mới lên Sài G̣n thăm bà con hay đi công việc. Ban đầu vờ hướng dẫn họ t́m pḥng nhà nghỉ đêm giá rẻ quanh đây nhưng mục đích chính là chào mời khách làm “chuyện đó”. Mức giá chừng 3-4 trăm ngàn 1 tiếng đồng hồ! Mấy anh muốn rơ hơn bọn này cứ t́m anh B́nh cũng chạy Grab, vẫn bắt khách khu này, thường chạy chiếc Yamaha Exciter biển 59X2-137…!”

Một chiều trung tuần tháng 6-2020, chúng tôi t́m gặp B́nh theo “chỉ điểm” của chị Phúc. Anh này cho biết trước đây có thời gian làm bảo vệ ở nhiều quán nhậu, nhà hàng khu vực quận 1, quận 3, quận 10… nên khá am tường chuyện mấy cô “gà” xe ôm. Anh nói: “Bên quận 1, quận 10 nhiều lắm. Tôi có vài cái địa chỉ, mấy anh tới đó sẽ thấy. Nhưng khoảng sau 21 giờ chúng mới ṃ ra kiếm ăn!”

Chúng tôi đề nghị anh B́nh cùng t́m đến một quán nhậu khá rộng răi, rất đông khách trên đường Ba tháng Hai (quận 10). Lúc này đă hơn 21 giờ. Theo quan sát, quán này tập trung khá nhiều khách ăn mặc, phục sức sang trọng, đông nhất là lứa tuổi trung niên, nhiều người đi xe hơi, người đi xe máy, taxi… Đáng chú ư, có 3 cô gái khá trẻ, xinh đẹp xúm nhau ngồi chung bàn với 3 chai Tiger ướp lạnh cùng đĩa đậu rang. Họ vừa nhấm bia, vừa đảo mắt quan sát chung quanh. B́nh nheo mắt với tôi, bảo: “Nh́n “phọt” đám này, tin chắc là đối tượng mấy anh muốn t́m hiểu! Bọn “gà” xe ôm đấy!”


Quả nhiên, khoảng nửa tiếng đồng hồ sau chúng tôi thấy hai trong số ba cô gái kia đứng lên, mỗi người một hướng, từ từ tiến sang những bàn nhậu chung quanh. Họ chỉ t́m đến những bàn có một hoặc nhiều đàn ông ngồi, tuyệt nhiên không màng những bàn có bóng dáng phụ nữ. Ở mỗi bàn, hai cô gái đều chào hỏi lịch sự rồi rút trong túi ra mấy mẩu giấy nhỏ (sau mới biết là những tấm name card ) dúi vào tay các ông khách. Xong việc lại rời sang những bàn khác và hành động trên tiếp diễn. Một trong hai cô gái cũng t́m đến chỗ bàn chúng tôi ngồi. Nh́n kỹ cô gái rất xinh, làn da trắng, nụ cười thật tươi. Cô lặp lại việc ḿnh làm năy giờ bằng cách gật đầu, miệng lí nhí “Em chào các anh!” và rút ra mấy chiếc name card dúi vào tay tôi cũng như anh bạn ngồi cạnh.

Liếc nhanh mấy tấm name card, tôi thấy một tấm quảng cáo cơ sở massage c̣n 2 tấm c̣n lại ghi tên người, số điện thoại kèm ḍng chữ “Phục vụ xe ôm. Vui ḷng khách đến, vừa ḷng khách đi” (?) Tôi bèn chủ động kéo ghế mời cô gái ngồi xuống “uống chai bia làm quen”. Cô gái lắc đầu, bảo: “Lát em c̣n việc bận, chỉ ngồi với anh dăm phút và xin nhắm môi thôi. Mấy anh thông cảm…”

Qua t́m hiểu chớp nhoáng, tôi biết cô gái tên Thủy Tiên, năm nay 26 tuổi, đang làm việc cho tiệm massage (có địa chỉ trong name card ở Tân Định). Cô nói: “Mấy tháng giăn cách xă hội, túng tiền xài nên bọn em ra đây chạy xe ôm tới giờ luôn. Thấy làm cái này cũng được nên đeo bám, c̣n b́nh thường vẫn làm việc chỗ massage, tới 21 giờ xin nghỉ…” Tôi đưa chiếc name card ra hỏi: “Cái này ư ǵ?”. Cô gái ra vẻ e thẹn: “ Name card của…em đó! Em chạy xe ôm chở khách về nhà! Dạo này mấy ông say xỉn ra đường dễ bị công an “vịn”…” Tôi lại hỏi: “Sao lại ghi câu: “Vui ḷng khách đến, vừa ḷng khách đi?”. Thủy Tiên bật cười: “Là đi … chơi đó, nếu anh thích cứ gọi theo số điện thoại trong này, bọn em sẵn sàng phục vụ!”

Đúng 10 phút, Thủy Tiên đứng lên xin phép quay lại chỗ bàn của ḿnh. Tôi tiếp tục theo dơi, thấy thỉnh thoảng họ lại nghe điện thoại, trao đổi hẹn ḥ với ai đó. Rồi có 2 cô (không phải Thủy Tiên) đứng lên đi ra chỗ gửi xe. Mỗi người dắt 1 con SH Mode mới cáu cạnh. Vài phút sau có 2 ông khách trong quán nhậu khệnh khạng bước ra, ngồi vào yên sau cho 2 cô gái chở đi. Tôi thử bấm số phone của Thủy Tiên, hỏi: “Hai bạn kia đưa khách xỉn về nhà phải không em?”. Cô gái cười đáp: “Họ đi nhà nghỉ đó mấy anh! C̣n mấy anh … tính ǵ không?”. “Giá bao nhiêu?”. “500 ngàn một giờ, bọn em bao pḥng!”


Những cô gái xe ôm trá h́nh

Những ngày sau, chúng tôi tiếp tục “phục kích” một số quán xá khác theo chỉ dẫn của anh B́nh ở quận 1, quận 3… Lại bắt gặp nhiều trường hợp tương tự. Có nhóm “gà” mặc áo xe ôm công nghệ nhưng nhiều nhóm ăn mặc tự do. Họ hay lảng vảng bên ngoài những quán xá này “chờ đợi thời cơ” hoặc có khi vào bên trong “chiếm giữ địa bàn” luôn. Và không hề giống các tụ điểm ăn chơi khác như karaoke, massage, bar-vũ trường… các “gà xe ôm” hầu hết không được ai tổ chức, quản lư mà đều tự do hoạt động, tự do t́m khách.

Và dĩ nhiên để có được một “chuyến bay đêm” ngon lành, các tay chơi cần biết phân biệt “sản phẩm” và nắm bắt giá cả hợp lư. Lư do bởi “Gà” ở đây cũng thuộc dạng hạng trung b́nh chứ không hẳn loại gái bán hoa b́nh thường. Anh B́nh ghé tai nói nhỏ với tôi như vậy!.

Nguyễn Sinh

Bài cùng thể loại :


 • cuopbank
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  cuopbank's Avatar
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 10747


  Profile:
  Join Date: Jul 2008
  Location: US
  Posts: 2,075
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Mua-Dam.jpg
Views:	0
Size:	44.6 KB
ID:	1626729  
  cuopbank_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 250 Times in 170 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 15 cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to cuopbank For This Useful Post:
  phitien (5 Days Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05650 seconds with 13 queries